Siêu Thị Nhà Nông cung cấp các giống mít chất lượng, uy tín

Theo thị hiếu và sự phát triển kiến thức của người dân, tầm quan trọng của trái cây trong khẩu phần ăn uống hằng ngày đang ngày càng được coi trọng. Nhiều loại cây ăn quả trước kia chỉ được trồng để lấy bóng mát, hoặc để chơi thì giờ đây đã được đưa vào nghiên cứu chăm sóc và nuôi trồng để thu hoạch cho kinh doanh. Điển hình như cây mít.

Ngày càng có nhiều giống mít xuất hiện trên thị trường với những đặc tính ưu việt hơn. Trong bài viết này, Siêu Thị Nhà Nông sẽ giúp bạn hiểu hơn về đặc điểm của những giống mít đang phổ biến trên thị trường ngày nay.

Mít nghệ cao sản

 1. MÍT NGHỆ CAO SẢN

  MÍT NGHỆ CAO SẢN
  MÍT NGHỆ CAO SẢN

  Cây mít nghệ tứ quý là loại cây ăn trái miền nhiệt đới, thích nóng và ẩm, có sức chịu đựng nắng hạn tốt, chịu được đất ít dinh dưỡng, không chịu úng và rất ít sâu bệnh nên dễ trồng. Lý do giống mít này có tên gọi tứ quý một phần là vì ra hoa quanh năm mà không cần phải xử lý thuốc kích thích ra hoa.Mít nghệ tứ quý trái có nhiều thịt, múi màu vàng ươm mật, đẹp mắt, dày cùi, ăn giòn và ngọt, thơm, hương vị đậm đà, sản lượng cao, chăm sóc dễ, thời vụ thu hoạch rộng, chế biến dễ dàng, có thể xuất khẩuMít cao sản là những giống vượt trội không những về năng suất. Chất lượng mà còn ở tính thích nghi rộng ở nhiều vùng sinh thái. Nó trồng được ở vùng đất nghèo dinh dưỡng và điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Chỉ trừ vùng đất ngập úng, quá phèn hay mặn. Công dụng của Mít có tính chuyên biệt hóa, nên tùy thị trường mục tiêu nhà đầu tư quan tâm đến các giống khác nhau.

  MÍT NGHỆ CAO SẢN
  MÍT NGHỆ CAO SẢN

  Giống cho trái sau 2,5- 3 năm trồng.

  Chống chịu tốt với nhiều loại sâu bệnh.

  – Cây giống mít Nghệ Tứ Quí được nhân giống bằng phương pháp nhân bản vô tính hình thức ghép mắt.

  – Cây giống mít Nghệ Tứ Quí đủ tiêu chuẩn đem trồng khi cây đạt chiều cao 40 cm. Chiều cao mắt ghép tối thiểu 15cm

  – Cây giống đảm bảo bảo khỏe mạnh không sâu bệnh

 2. MÍT QUẢ DÀI

  MÍT QUẢ DÀI
  MÍT QUẢ DÀI

  Mít quả dài

  Cây giống Mít Trái Dài Malaysia là một giống mít đặc sản mới cho năng xuất và hiệu quả kinh tế rất cao, giống mít này được trồng nhiều ở Thái Lan, Malaysia và đảo hải nam trung quốc.

  Cây giống mít trái dài Malaysia sau khi trồng 18 tháng đã cho trái, quả dài trung bình 65-80cm, trọng lượng đạt khoảng 15-20kg, cây càng lâu năm quả càng to, có quả lên tới hơn 50kg.

  Cây giống mít trái dài Malaysia không kén đất. Thực tế thì giống mít này được trồng thành công tại nhiều địa phương cả hai miền Nam Bắc. Loại đất phù hợp nhất cho mít dài là loại đất thịt màu mỡ. Đất tơi xốp và có chế độ thoát nước tốt.

  Mít dài ra hoa vào khoảng tháng 3 và cho thu hoạch vào khoảng tháng 7-8 hàng năm. Khi quả mít đạt khích thước tối đa các gai nở to vỗ bồm bộp bạn có thể thu hái xuống được. Vì là loại mit dài nên bạn cần vận chuyển nhẹ nhàng để tránh vỡ quả và dập múi bên trong. Bảo quản mít dài nơi thoáng mát có thể giữ được chất lượng quả lâu hơn.

 3. MÍT RUỘT ĐỎ

  MÍT RUỘT ĐỎ
  MÍT RUỘT ĐỎ

  Mít ruột đỏ

  Cây mít ruột đỏ là giống mít mới có đặc điểm trái to từ 10-25kg, múi đỏ mọng, ít sơ, vỏ mỏng,ăn dai và có vi ngọt đậm. Giống mít này hiện được cung cấp tại Siêu Thị Nhà Nông.Cây mít ruột đỏ là giống mít mới dễ trồng, có giá trị kinh tế cao, có sức kháng bệnh tốt, thích hợp trồng ở khu vực đồi núi dốc, không kén đất.

  MÍT RUỘT ĐỎ
  MÍT RUỘT ĐỎ

  Mít ruột đỏ khi chín ruột có màu như củ cà rốt, múi to cơm dày, vị rất ngọt và có mùi thơm như hương va-ni.

  Bình quân mỗi trái nặng khoảng 10kg, nếu được chăm sóc tốt trái có thể nặng tới 15-17kg

  Loại mít này phù hợp với vùng đất thịt pha cát. Có khả năng chịu hạn và ít bị sâu bệnh.

  Trái dễ tiêu thụ và có giá bán cao gấp 1,5-2 lần so với mít thái

  Thời gian trồng: 18-24 tháng cho thu hoạch

 4. MÍT THÁI SIÊU SỚM

  MÍT THÁI SIÊU SỚM
  MÍT THÁI SIÊU SỚM
  MÍT THÁI SIÊU SỚM
  MÍT THÁI SIÊU SỚM

  Mít siêu sớm (changai)

  Mít Thái Changai còn gọi là mít siêu sớm vì chỉ trồng 1 năm là cây cho trái . Mít Thái cho trái to, mỗi trái nặng từ 7 – 20 kg, có những trái trên 20 kg. Tính bình quân mỗi gốc mít Thái Changai cho khoảng 100 kg/năm. Mít Thái Changai có nhiều loại như da xanh, da vàng, múi vàng lợt, vàng sậmMít Thái Changai là loại cây ăn quả mới dễ trồng, mau lớn, sai trái, múi to, cơm dầy, hạt nhỏ, vỏ mỏng, thơm ngon và ngọt. 

  MÍT THÁI SIÊU SỚM
  MÍT THÁI SIÊU SỚM

  Mít thái changai còn gọi là mít thái siêu sớm hoặc mít siêu quả do đặc điểm cây mít thái phát triển nhanh, cho trái sớm sau 18 tháng.

  Mít thái này cho trái to, mỗi trái nặng từ 7-20 kg, có những trái trên 20kg.

  Giống mít Thái cho quả quanh năm, hết lứa quả chín đến lứa non.

  Thịt quả vàng đậm, ít xơ, ráo nước, vị ngọt đậm và thơm dịu.

  Nhờ vậy mà đầu ra của sản phẩm mít thái changai lúc nào cũng đắt hàng. 

 5. MÍT TỐ NỮ

  MÍT TỐ NỮ
  MÍT TỐ NỮ

  Mít tố nữ

  Mít tố nữ là dạng cây thân gỗ to thuộc họ dâu tằm. Giống cây này được trồng nhiều ở các nước Dông Nam Á và lan rộng sang cả các nước Bắc Mĩ. Mít tố nữ có chiều cao trung bình 10m. Sau khi trồng từ 3 đến 5 năm cây sẽ cho ra quả sai và đều.

  Mít tố nữ có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của bạn. Theo như nghiên cứu thì hàm lượng dinh dưỡng của mít tố nữ rất giàu vitamin và khoáng chất. Nhiều nhất là vitamin A, C, canxi và kali vv.

  MÍT TỐ NỮ
  MÍT TỐ NỮ

  Mít tố nữ được đánh giá là khỏe mạnh và ít sâu bệnh. Đây cũng là giống cây không yêu cầu quá nhiều về điều kiện đất cũng như chế độ phân bón. Tuy nhiên để trồng cho ra sai quả nhất bạn cần chuẩn bị kĩ thuật và chăm sóc thường xuyên.

  Mít tố nữ hiện tại được nhân giống bằng phương pháp ghéo cành. Cây mẹ được chọn là cây khỏe mạnh cho thu hoạch đều các năm. Bạn nên chọn những cây con giống to khỏe không sâu bệnh có chiều cao khoảng 30cm trở lên.


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

 

Trả lời