Siêu Thị Nhà Nông chuyên cung cấp cây giống táo xanh Thái chuẩn giống 100%

Đúng như với tên gọi, giống táo này có nguồn gốc tại Thái Lan được du nhập vào nước ta khoảng 5 năm trở lại đây. Trước đây táo Thái Lan trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam và hiện nay được trồng lan sang cả miền Bắc.

Siêu Thị Nhà Nông chuyên cung cấp cây giống táo xanh Thái chuẩn giống 100%.
Siêu Thị Nhà Nông chuyên cung cấp cây giống táo xanh Thái chuẩn giống 100%
Siêu Thị Nhà Nông chuyên cung cấp cây giống táo xanh Thái chuẩn giống 100%
 1. Đặc điểm giống Táo xanh Thái

  Táo Thái Lan phù hợp với nhiều loại đất, đặc biệt đất pha cát và thời tiết nắng đều tương đối dễ trồng, đang được thị trường ưa chuộng.

  – Đất trồng cây táo là bãi đất đồi thấp, táo không chịu được ngập úng.

  – Cây táo thái lan Cây con sau khi trồng 6 tháng, thân to bằng điếu thuốc lá là đơm hoa, đậu quả, sau 3 tháng tiếp theo là thu hoạch vụ đầ u tiên với thời gian thu hoạch liên tiếp trong 6 tháng. Dễ trồng, năng suất cao, quả giòn ngọt – không chua, không nhớt.

  – Giống táo Thái Lan dễ dàng chăm sóc, đầu tư ít và sinh trưởng rất nhanh, thời gian khai thác khá dài.

 2. Công dụng Táo xanh Thái

  – Táo có nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người, cả về giá trị dinh dưỡng lẫn công dụng

  – Táo dùng ăn sống, chế biến thức ăn, làm bánh…

  – Trong táo chứa nhiều vitamin, ăn táo hàng ngày có thể làm giảm lượng cholesterol, giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể, ăn táo giúp làm tăng lượng vitamin C giúp gia tăng sức bền thành mạch máu và sức đề kháng cơ thể

  – Ngoài ra táo còn được dùng để làm chất thơm, khử mùi cơ thể, uống nước ép táo và xoa nước táo nên vùng thái dương có tác dụng làm giảm đau đầu.

 3. Cách trồng táo Thái Lan

  cây táo xanh Thái
  cây táo xanh Thái

  Để trồng được những cây táo cho năng suất và chất lượng cao nhất bạn cần đảm bảo cách trồng đúng kĩ thuật và chú ý bón phân phòng trừ sâu bệnh hại cây.

  Thời vụ trồng

  Táo Thái Lan được trồng tại Việt Nam vao vụ xuân từ tháng 2-4 hàng năm. Thời điểm mùa xuân thời tiết thuận lợi cây sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ nhất. Trồng từ đầu năm đến cuối năm đã có thể cho thu hoạch quả.

  Làm đất và chuẩn bị hố trồng cây

  Loại đất phù hợp nhất với giống táo này theo nghiên cứu là đất thịt pha cát. Trước khi trồng cần làm đất đào hố và lên luống trước đó 1 tháng. Bón lót vào từng hố một lượng phân chuồng hoai mục phân NPK và vôi bột để khử trùng đất diệt mầm bệnh.

  Về tiêu chuẩn hố cần có kích thước ít nhất là 50x50x50cm. Mỗi hố cách nhau khoảng 3m để cây không tranh nguồn dinh dưỡng của nhau.

  Tiêu chuẩn giống

  Táo Thái Lan được nhân giống bằng cách ghép hoặc chiết cành. Cây táo giống cần khỏe mạnh không sâu bệnh và có đầy đủ bộ phận.

  Cách trồng

  Khi trồng bạn chỉ cần đao một hố nhỏ ở giữa hố trồng sao cho bằng bầu của cây giống. Đặt bầu đất vào vun đất phủ kín mặt hố trên bầu phần gốc. Sau khi trồng bạn tưới nước ngay để cây thich nghi với nơi ở mới nhanh bén rễ.

  Tưới nước

  Thời gian đầu tiên sau khi trồng bạn cần cung cấp đầy đủ nước cho cây. Nên tưới vào buổi sáng hoặc chiều tối. Sau khoảng thời gian này bạn chỉ cần tưới 2 ngày 1 lần là đủ. Táo ưa nước nên nếu gặp khô hạn cây sẽ kém phát triển và quả sẽ bé ăn sẽ chát hơn.

  Bón phân

  Để táo ngon và ngọt cây cần phải bón thêm phân bón định kì. Loại phân bón bạn có thể dùng là phân chuồng hoai mục, phân hữu cơ khoảng 30kg và hàm lượng phân NPK là 3kg. Bón thúc vào thời kì ra hoa đậu quả và sau khi thu hoạch nhằm phục hồi sức cho cây vụ sau.

  Phòng trừ sâu bệnh

  Với giống táo Thái Lan này tuy có thể kháng một số loại bệnh nhưng vẫn bị sau bệnh hại trái như ruồi vàng, sâu đục trái làm thối trái và gây rụng quả sớm. Cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật phun đều lên cây hoặc sử dụng bẫy dẫn dụ con trùng ra nơi khác để tránh châm chích vào quả.

 1. Mua giống Táo Thái Lan ở đâu?

  Các tỉnh Tây Nguyên (Lâm Đồng, Đăk Nông): Quý khách có thể đến trực tiếp vườn ươm để tham quan và mua cây. Địa chỉ vườn ươm:

  ? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
  ? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Táo Thái


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời