Những cây lâm nghiệp cho hiệu quả kinh tế cao

Xu hướng chuyển đổi từ rừng gỗ nhỏ sang rừng gỗ lớn chất lượng cao đang được chú trọng. Nhiều cây giống lâm nghiệp có giá trị kinh tế cao đang được nhà nước khuyến khích trồng, phát triển và bảo tồn.

Hàng năm, ngành lâm nghiệp thu lại lợi nhuận rất cao và đang góp phần tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động. Tuy nhiên, còn có nhiều hộ canh tác trồng cây lâm nghiệp vẫn đang băn khoăn, chưa biết chọn giống trồng nào phù hợp với kinh tế?

Đáp ứng nhu cầu của Nhà Nông, Công ty Cổ phần Siêu Thị Nhà Nông xin giới thiệu với bà con các loại cây giống đáp ứng được cả nhu cầu về chất lượng, dễ dàng canh tác và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cây sưa đỏ

Sưa Đỏ hay còn gọi là Huỳnh Đàn. Giống Cây này trồng khoảng 12 năm cho khai thác thương phẩm. Nếu có điều kiện tưới vào mùa khô thì khoảng 10 năm. Cây Sưa Đỏ hiện nay là cây có giá trị kinh tế cao nhất. Lõi Gỗ Sưa Đỏ có thể xuất khẩu ra thị trường nước ngoài với giá rất đắt.

Hiện nay gỗ sưa đỏ cực kỳ quý hiếm, cây hoang dại trên đồi núi bị khai thác gần hết, lượng cây gỗ sưa trong các công viên ngày càng giảm trước sự đe dọa của sưa tặc có thể chặt trộm bất cứ lúc nào.

Cây giổi xanh

Giổi là loài cây cho gỗ tốt . Hiện nay giá khoảng 15 triệu đồng cho một mét khối gỗ tròn. Hạt giổi dùng làm thuốc chữa bệnh hoặc làm gia vị giá khoảng 1.500.000 đ 1 kg.

Bình thường, dổi trồng sau 6-10 năm mới ra hoa, kết trái. Nhưng hiện nay, bằng phương pháp ghép nên giống dổi chỉ sau khi trồng 3 năm là đã cho trái, 6-8 năm tu hoạch gỗ, trung bình 1m3 / cây. So với những cây trồng khác, cây dổi mang lại lợi ích kép và có thể trồng được mọi nơi trên đất nước Việt nam.

Cây sao đen

Sao Đen được trồng với nhiều mục đích. Trồng để lấy gỗ vì gỗ của nó không bị mối mọt, có giá trị kinh tế. Trồng để chắn gió, lấy bóng mát, tạo cảnh quan vì nó có thân cao, dáng đẹp. Trồng để chữa bệnh, trồng lấy nhựa cho ngành công nghiệp.

Hiện nay gỗ sao đen đang được trồng rất nhiều và hứa hẹn sẽ có một thị trường gỗ thương phẩm khá phát triển trong tương lai khi mà nguồn gỗ trong nước đang dần cạn kiệt vì bị khai thác quá mức.

Ngoài các loại cây trên còn có cây cà phê và cây hồ tiêu cũng được xếp vào cây lâm nghiệp

Cây cà phê

Cà phê là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Là mặt hàng nông sản xuất khẩu đứng thứ 2 về kim ngạch sau gạo. Chính vì thế ngành cà phê đã có một vai trò rất lớn trong nền kinh tế quốc dân.

Việt Nam là nước ta có nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển cây trồng này về điều kiện tự nhiên lẫn con người.

Cà phê Việt Nam được thế giới đánh giá có hương vị tự nhiên, ngon. Cà phê Việt Nam được trồng trên vùng cao nguyên, núi cao có khí hậu, đất đai phù hợp. Điều kiện này tao cho cà phê Việt Nam có hương vị riêng. Đặc biệt mà các quốc gia khác không có được. Điều này là một lợi thế lớn của Việt Nam vì cà phê là thứ đồ uống dùng để thưởng thức. Đôi khi còn thể hiện đẳng cấp của con người trong xã hội. Vì vậy hương vị cà phê luôn là một yếu tố lôi cuốn khách hàng, đặc biệt là khách hàng khó tính.

Cây Hồ tiêu

Hồ tiêu cùng với cà phê từ lâu đã là 2 cây công nghiệp không còn xa lạ gì với bà con vùng Tây Nguyên nước ta. Hồ tiêu được biết tới là loại cây công nghiệp, leo trên cây thân gỗ. Là gia vị thiết yếu trong đời sống hàng ngày. Một vài năm trở lại đây, ngành hồ tiêu phát triển. Đóng góp vào tăng trưởng kinh tế trong nước cũng như góp phần xoá đói giảm nghèo, cải thiện tốt đời sống cho nhiều hộ dân.

—————

Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp;

Hoa kiểng – Hạt giống – Cây giống rau, hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:

✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;

✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
—————
🏡 Liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN SIÊU THỊ NHÀ NÔNG

♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống

📞 0977.35.42.79

✉️ info@sieuthinhanong.com.vn

🎯 Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng

🎯 Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.