Cây giống vú sữa hoàng kim tại Siêu Thị Nhà Nông số lượng lớn

Vú sữa hoàng kim là giống cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao với đặc điểm nổi trội là chỉ có duy nhất một hạt trong một quả, vỏ mỏng và thịt quả rất ngon. Cây giống dễ trồng, dễ chăm sóc nên rất thích hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Dưới đây là những thông tin chi tiết về cây giống vú sữa hoàng kim giống được chia sẻ bởi Siêu Thị Nhà Nông.

Vú sữa hoàng kim

 1. Đặc điểm Giống Vú Sữa Hoàng Kim:

  Cây giống vú sữa hoàng kim tại Siêu Thị Nhà Nông số lượng lớn
  Cây giống vú sữa hoàng kim tại Siêu Thị Nhà Nông số lượng lớn
  • Vú sữa Hoàng Kim có xuất xứ từ Đài Loan nên còn có tên gọi phổ biến khác là vú sữa vàng Đài Loan. Hay còn gọi là Abiu. Ra trái sau 3 năm trồng từ hạt. 2 năm nếu trồng từ cây chiết. Thích hợp với khí hậu nhiệt đới.
  • Trái mọc dọc quanh cành và thân. Hình dạng trái tròn đều, có núm nhỏ ở dưới đáy quả, vỏ trái màu vàng tươi khi chín. Thịt chắc, không tiết nhiều nước như vú sữa thường, vị trái ngọt và ngon.
  • Cây trưởng thành có thể cao từ 2- 3m. Cây chịu được phèn và mặn. Ít sâu bệnh hại cây.
  • Lá hình thoi, xanh đậm, nhìn gần giống lá cây lê ki ma.
  • Trái to, nặng ký. Vị trái ngọt, ngon. Vỏ mỏng, có màu vàng tươi khi chín trông rất đẹp mắt, bên trong thịt dày mọng nước, ít hạt và có vị ngọt thanh thơm mát, bổ dưỡng.
  • Hoa màu trắng pha xanh nhạt.
 2. Những thông tin về quả.

  • Qủa gần giống các loại vú sữa thường, khác ở phần đuôi quả nhọn.
  • Vỏ quả màu vàng bóng khi chin, lúc còn non quả màu xanh
  • Trọng lượng quả khoảng từ 1500- 300 gram, nếu trái lớn có thể lên đến 400 gram
  • Mỗi quả chỉ có 1 hạt duy nhất.
  • Thịt không quá mềm nên có thể gọt vỏ như trái cây thông thường
  • Hiện tại có giá bán khá cao trên 300.000đ đến 700.000 đồng do nguồn cung không  có nhiều, giá sẽ hạ dần theo thời gian. Bà con nông dân muốn trồng cần hiểu rõ điều này.
 3. Kỹ thuật trồng cây vú sữa hoàng kim

  Cây giống vú sữa hoàng kim tại Siêu Thị Nhà Nông số lượng lớn
  Cây giống vú sữa hoàng kim tại Siêu Thị Nhà Nông số lượng lớn

  Đất trồng

  Vú sữa Hoàng Kim cây giống dễ trồng, dễ sống nên đất thích hợp trồng là đất vườn cũ, đất ruộng, đất bùn ao… Trước khi trồng nên làm tơi xốp đất bằng cách dùng 1- 1,5 kg vôi/mô đất để khoảng 15-30 ngày.

  Độ pH thích hợp nhất để trồng cây là từ 5,5 – 6,5, độ cao trung bình không vượt quá 400m so với mặt nước biển. Bón phân lót: sử dụng phân hữu cơ bón mỗi mô đất từ 10 đến 15kg kết hợp với 0,3kg Super lân, 0,1kg DAP.

  Giống cây trồng

  Chọn những giống cây to khỏe, xanh tốt, thân cây thẳng đứng, ưu tiên cây giống có 4 cành trở lên và rễ chắc khỏe bám chặt vào trong đất. Hiện nay có 2 phương pháp nhân giống cây vú sữa là ghép cành và chiết cành.

  Chọn những cây giống khỏe mạnh không sâu bị bệnh, nên chọn tại những địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng cây tốt. Chọn cây có thời gian ghép ít nhất 3 tháng và chiều cao từ 50cm trở lên để đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt.

  Thời vụ và mật độ trồng

  Giống vú sữa Hoàng Kim là loài cây dễ trồng, dễ sống, hơn nữa là ưa chuộng khí hậu ở nước ta vì vậy có thể ươm giống trồng cây vào bất kỳ thời điểm nào sau khi đã ủ đất trồng.

  Khoảng cách trồng vú sữa hoàng kim phụ thuộc vào khoảng đất rộng, hẹp mà bố trí số hàng cây cho phù hợp: 

  • Với luống 7-8m nên trồng một hàng, khoảng cách trồng vú sữa hoàng kim 8m/ cây, mật độ trồng từ 12- 13 cây/km2
  • Với luống đất có chiều rộng 9-10m có thể trồng 2 hàng kiểu nanh sấu đảm bảo mật độ từ 7-8 cây/km2
  • Trồng thành vườn lớn khoảng từ 300 đến 400 cây/ ha

  Ngoài ra, trong quá trình trồng có thể trồng các loại rau củ ngắn ngày vừa để tận dụng đất vừa giảm cỏ mọc và tăng thu nhập kinh tế.

 4. Cách chăm sóc cây vú sữa hoàng kim

  Tưới nước

  Đối với vú sữa Hoàng Kim, cần được cung cấp đầy đủ nước giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Mỗi tuần nên tưới từ 3 đến 5 lần, mỗi lần tưới từ 20 đến 30 lít nước/ cây. 

  Đặc biệt là trong 3 năm đầu, thời gian cây nuôi dưỡng chất để ra trái cần được chú ý tưới nước để giảm đáng kể cây chết.

  Bón phân

  Thời gian đầu, chú ý cung cấp đủ nước cho cây phát triển khỏe mạnh.

  • Sau một năm: sử dụng phân kết hợp NPK với phân Ure theo tỷ lệ 1:1, khoảng 40g/ cây. Sau đó hòa phân vào nước để tưới cho cây, nên bón phân đều đặn 1 tháng/ lần.
  • Cây được 1- 4 tuổi: bòn 1- 3 kg DAP kết hợp NPK,urê theo tỷ lệ 1:1:1 bón cho cây. Chỉ cần chia thành 4 lần bón/ năm, lượng phân bón tăng dần theo sự phát triển của cây.

  Cây được 5 tuổi trở đi bắt đầu trái ổn định ta bón phân theo 4 giai đoạn:

  • Xử lý ra hoa: ngay khi thu hoạch vụ trái đầu tiên, bón 10kg vôi rồi 10-15 ngày sau bón thêm 20-40 kg phân hữu cơ hoai + 3-4 kg NPK loại 20-20-15.
  • Xử lý đậu quả: sau khi trổ hoa trái bón 1-2kg Urê + 1-2kg DAP
  • Nuôi quả non: quả non có đường kính 3cm dùng hỗn hợp 2 -3 kg phân NPK 20-20-15, + 1-2kg KCl 
  • Trước thu hoạch: trước thu hoạch 1-1,5 tháng nên bón thêm một lần nữa, lượng bón: 1-2kg phân NPK 20-20-15 + 1-2kg KCl.

  Cắt tỉa và tạo hình

  Từ 1 – 3 năm đầu nên cắt tỉa cành để tạo tán cho cây, tạo hình cây có tán tròn đều. Đến các năm tiếp theo cành cây sẽ mọc theo như cắt tỉa ban đầu. 

  Lưu ý: cắt tỉa hết các cành cây có dấu hiệu bị sâu bệnh để không bị lây lan sang cành khác.

  Đối với những năm tiếp theo, sau khi thu hoạch quả cần cắt tỉa những cành mọc đứng trong tán, cành bị sâu, cành gãy và cành mọc gần mặt đất.

  • Để khống chế chiều cao trong khoảng từ 2-4m bạn nên tỉa thấp lại các cành chính để để thuận tiện chăm sóc cũng như thu hoạch quả. 
  • Đối với cây quá già cỗi vị thế bị chậm phát triển, năng suất thu hoạch kém, quả nhỏ, giảm sự thơm ngon thì nên cần cưa bớt 30- 60 % cành để cành mới phát triển, năng suất thu hoạch tốt hơn.

 5. Mua cây giống vú sữa hoàng kim ở đâu?

  Siêu Thị Nhà Nông chúng tôi có bán cây giống vú sữa hoàng kim với 2 loại cây đó là ươm từ hạt và cây ghép. Có bán tại hệ thống gần 2 cửa hàng cây giống trực thuộc tại tỉnh miền nam( Đắk Nông, Lâm Đồng).


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời