Cung cấp cây giống quýt đường, quýt ngọt tại Siêu Thị Nhà Nông

Quýt đường là loại trái cây giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin C, B1, B2 các chất chống oxy hóa. Ngoài phần thịt quả bên trong (múi), phần vỏ còn có thể dùng làm thuốc trong Đông y.

Giống cây quýt đường dễ trồng, dễ chăm sóc, thích nghi rộng với nhiều loại thổ nhưỡng và khí hậu khác nhau, những năm gần đây giá thu mua cao và ổn định góp phần giúp cho nhiều bà con nông dân làm giàu, cải thiện kinh tế. Cung cấp cây giống quýt đường, quýt ngọt tại Siêu Thị Nhà Nông.

Quýt đường

Cung cấp cây giống quýt đường, quýt ngọt tại Siêu Thị Nhà Nông
Cung cấp cây giống quýt đường, quýt ngọt tại Siêu Thị Nhà Nông
 1. Đặc điểm Cây Quýt Đường:

  Quýt đường cao tối đa 3.5m. Tàn trong vòng 2m. Ra trái sau thời gian 24 tháng nếu trồng từ cây ghép. Khả năng phát triển mạnh. Chịu được các vùng đất phèn, mặn. Ra trái quanh năm liên tục.

  – Được nhân giống chủ yếu bằng cây ghép manh hầu hết những đặc tính từ cây mẹ. Không bị lai tạp hoặc thoái hóa giống như cây trồng từ hạt.

  – Trái khi non có màu xanh. Khi chín sẽ chuyển dần sang màu xanh nhạt, vỏ bóng. Vị ngọt và thơm

 2. Đặc điểm giống quýt đường

  quýt đường, quýt ngọt tại Siêu Thị Nhà Nông
  quýt đường, quýt ngọt tại Siêu Thị Nhà Nông
  • Quýt đường có quả dạng tròn, vỏ mỏng màu xanh hoặc hơi vàng
  • Thịt quả (múi) màu vàng đậm đẹp mắt, mọng nước, vị ngọt thanh
  • Mỗi quả thường có trọng lượng từ 150 – 200g (5-7 quả/kg)
  • Số lượng hạt: 7-11 hạt/quả
  • Năng suất có thể đạt 3-4 tấn/sào – tương đương 30-40 tấn/ha vào năm thứ 4
  • Giá thu mua trung bình 10.000đ – 20.000đ/kg
  • Có khả năng thích nghi tốt với nhiều loại khí hậu và thổ nhưỡng ở nước ta, tương tự như bưởi da xanh, chanh không hạt, cam sành… và các loại cây có múi khác
 3. Cách trồng Cây Quýt đường:

  – Quýt đường vốn là giống ưa nắng nên chỉ phát triển ở những nơi có nắng đầy đủ. Nếu thiếu nắng cây chậm lớn, khó ra trái.

  – Nếu trồng chậu thì nên dùng cây ghép. Chậu tối thiểu để trồng quýt có đường kính 0.4m trở lên. Khi trồng phải đảm bảo chậu thoát nước tốt. Nếu trồng ở nơi có nắng mạnh nên sử dụng vật liệu cách nhiệt bao bên ngoài vỏ chậu. Tránh trường hợp nhiệt độ cao làm chết rễ cây.

  – Khi trồng để khai thác thì tùy vào điều kiện từng nơi. Có thể chọn mật độ 5×4, 4×3, 4×4.

 4. Cách Chăm Sóc Cây Quýt đường:

  – Đất trồng: đào hố sâu 50-60cm. Rộng 60cm. Bề mặt có thể đắp mô. Ở dưới có thể bón phân lót như phân chuồng. Nếu đất có độ phèn cao nên trộn thêm vôi bột để hạ độ phèn của đất.

  – Bón phân: Cây quýt cần rất nhiều chất dinh dưỡng, nhất là thời kì cây ra đọt non, ra hoa kết trái. Muốn cây cho trái năng suất cao, phẩm chất ngon thì phải cung cấp đầy đủ và hợp lí dinh dưỡng cho cây, tuỳ theo đất tốt hay xấu, giống và tình trạng sinh trưởng của cây mà quyết định bón phân sao cho thích hợp, cân đối. Cần cung cấp đầy đủ phân đạm, lân, kali, bổ xung thêm phân hữu cơ và vi lượng cây để sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất cao.

  – Tỉa cành: Khi cây hồi phục sau trồng, cắt ngọn để cây chỉ cao 30 – 40 cm, để 6-8 mầm khoẻ cách nhau 7 – 10 cm từ mầm nẩy ra từ gốc ghép. Quýt ra hoa trên cành non mới sinh nên cần đốn bỏ cành già, cành bệnh để kích thích cây ra cành mới.

 5. Cung cấp cây giống quýt đường, quýt ngọt tại Siêu Thị Nhà Nông

  https://sieuthinhanong.com.vn/san-pham/quyt-duong
  https://sieuthinhanong.com.vn/san-pham/quyt-duong

  Siêu Thị Nhà Nông chúng tôi cung cấp cây giống quýt đường , bà con đến mua trực tiếp tại cửa hàng Siêu Thị Nhà Nông tại Lâm Đồng, Đắk Nông. Để chọn được những giống cây chất lượng nhất.


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời