Các giống cây Dừa tại Siêu Thị Nhà Nông

Hiện nay, diện tích trồng mới cây dừa đang gia tăng mạnh mẽ, bởi cây dừa có nhiều ưu thế trước biến đổi khí hậu toàn cầu. Các giống dừa trồng mới hiện nay, chủ yếu là các giống dừa có khả năng thích nghi rộng và hiệu quả kinh tế cao. Trong đó, các giống dừa bản địa là những giống dừa được thị trường quan tâm vì nó dễ trồng, khả năng thích nghi rộng.  Các giống cây Dừa có tại Siêu Thị Nhà Nông, Quý khách có nhu cầu hãy ghé cửa hàng mua trực tiếp nhé.
 1. Dừa sáp

  Dừa sáp
  Dừa sáp

  Dừa sáp còn có tên gọi là dừa đặc ruột, dừa kem.

  Trái dừa sáp rất đặc ruột, có cơm dừa mềm xốp, nước sền sệt như keo, rất thơm. Dừa sáp dùng làm các món tráng miệng, bánh kẹo, kem dừa sáp…rất ngon, mang hương vị rất đặc trưng.

  Nếu nhìn bên ngoài, cây và trái dừa sáp không khác gì cây dừa bình thường. Vì thế, để phân biệt được trái sáp người ta phải dùng tay lắc trái dừa, trái nào không lắc không phát ra tiếng hoặc có nhưng tiếng kêu không trong trẻo thì có khả năng đó là trái sáp.

  Dừa sáp được trồng nhiều ở xã Hòa Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh và các tỉnh lân cận.

  Ở Việt Nam dừa sáp có 2 kiểu đặc ruột:

  • Kiểu thứ nhất: Độ dày cơm dừa giống như dừa bình thường, nhưng cơm mềm, nước hơi sền sệt. Kiểu đặc ruột này trái dừa thường to, dạng trái giống như dừa ta xanh, hoặc trái to tròn có màu nâu.
  • Kiểu thứ hai: Cơm dừa dày hơn, có hai lớp rõ rệt, lớp cơm dừa bên ngoài mềm như cơm nhão và lớp cơm dừa bên trong bồng lên như bông. Nước dừa rất sệt, có màu trắng trong. Kiểu này trái tròn, cỡ trái dừa dâu xanh.

  Vì hiếm và chất lượng nên giá bán dừa sáp có thể từ 150.000đ – 250.000đ/trái.

 2. Dừa Dứa

  Dừa Dứa
  Dừa Dứa

  – Dừa dứa (hay dừa xiêm thơm Thái Lan) là loại dừa có nguồn gốc từ Thái, nhiều trái. Da quả màu xanh giống dừa xiêm nhưng khác là lá dừa, rễ, quả, nước và cơm dừa có mùi thơm của dứa, mùa nắng thơm hơn, nước cũng ngọt hơn. Nước dừa ngọt và mát. Tại Việt Nam, dừa được trồng ở một số vùng đồng bằng sông Cửu Long.

  – Cây ra trái sau 3 năm trồng.. Tuổi thọ cao. Cây khi ra trái thân cao 1-1,5m. Chiều cao tối đa lên tới 10m. Giống này không kén đất, các loại đất thịt, đất cát, đất đỏ đều trồng được. Nhưng tốt nhất là loại đất thịt phù sa có độ kali cao. Với giống dừa nên trồng gần nguồn nước.

  – Bè lá dài 3-4m. Lá khi vo nát sẽ có mùi lá dứa nhẹ.

  – Trái có độ lớn vừa, tương đương trái dừa xiêm lùn. Nước có vị ngọt có mùi lá dứa, nước vừa đủ uống cho một người. Và hình dạng trái không khác trái dừa xiêm lùn.

 3. Dừa xiêm đỏ

  Dừa xiêm đỏ
  Dừa xiêm đỏ

  Vỏ trái dừa này có màu nâu đỏ, nước có vị ngọt thanh (7-7,5% đường), thể tích nước 250-350ml/trái. Dừa xiêm đỏ được tiêu thụ rất rộng rãi.

  Cơm dừa xiêm đỏ khô sẽ lấy dầu, làm bánh mứt, kẹo, phụ phẩm dùng làm thức ăn chăn nuôi hay phân bón.

  Bên cạnh đó, cơm dừa xiêm đỏ được sấy khô là mặt hàng xuất khẩu ổn định, có hiệu quả kinh tế cao.

  Vỏ dừa còn được tận dụng làm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ rất bắt mắt.

  Dừa xiêm đỏ
  Dừa xiêm đỏ

  Dừa xiêm đỏ có giá từ 15.000đ – 20.000đ/quả.

 4. Dừa xiêm lùn

  Dừa xiêm lùn hay còn gọi là dừa xiêm chu là giống dừa đã có từ lâu nhưng chỉ mới có tên gọi gần đây để phân biệt với dừa xiêm xanh, xiêm dứa.…. Cho đến hiện nay nhiều người trồng trong và ngoài tỉnh Bến Tre còn gọi chúng với một cái tên khác là dừa xiêm lục.

  Quả có màu xanh nhạt hơn xiêm xanh và hơi giống màu xanh lục. Dừa xiêm lùn có 2 mo nang, vỏ trái rất mỏng nên cho rất nhiều nước. Đặc biệt giống dừa này cho trái nhiều hơn dừa xiêm xanh, trung bình mỗi buồng có hơn một chục dừa (mỗi chục là 12 trái)

  Dừa xiêm lùn có giá từ 11.000đ – 20.000đ/quả.

 5. Mua cây giống cây Dừa ở đâu?

  Với các ưu điểm vừa kể trên, thì việc lựa chọn đúng cây giống cây dừa rất quan trọng. Bà con có thể tìm mua tại các điểm bán giống cây trồng uy tín hoặc mua cây giống dừa  tại cơ sở của chúng tôi theo thông tin sau

  MUA TRỰC TIẾP

  • ? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.

   ? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

 

Trả lời