CÂY GIỐNG NHÃN IDO – GIỐNG NHÃN THÁI LAN GIÁ TRỊ KINH TẾ CAO

 Bán cây giống nhãn IDO – Cung cấp giống nhãn IDO. Đây là giống nhãn có nguồn gốc từ Thái Lan, vỏ mỏng, cơm dày, mùi vị thơm ngon, sinh trưởng mạnh, kháng sâu bệnh tốt. Được bà con trồng rộng rãi tại khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên. Giá thị trường thường thu mua rất cao, phù hợp để làm kinh tế. Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ Cây giống nhãn ido tại Siêu Thị Nhà Nông.

Nhãn Ido

CÂY GIỐNG NHÃN IDO
CÂY GIỐNG NHÃN IDO
 1. Đặc tính sinh thái

  Nhãn IDO là giống trồng phổ biến nhất và chiếm hơn 70% diện tích Nhãn của Thái Lan. Giống Nhãn IDO sinh trưởng mạnh, dễ đậu trái, năng suất cao, đặc biệt là chỉ nhiễm bệnh chổi rồng nhẹ.
  Nhãn IDO sinh trưởng phát triển ở độ cao dưới 700m. Nhiệt độ thích hợp khoảng 21-28°C, thời kỳ hoa nở cần nhiệt độ cao 25-31°C và khô ráo. Nhiệt độ thấp sẽ giúp cây phân hóa mầm hoa tốt hơn. Nhãn là cây ưa sáng, nếu bị râm rợp cho hoa trái kém.
  Nhãn IDO có tính thích nghi trên nhiều loại đất nước ngọt hay nhiễm mặn. Trên vùng đất đỏ Bazan, đất cát pha, cát giồng, đất cồn và phù sa ven sông, đất có độ pH từ 5- 7 đều thích hợp với Cây Nhãn IDO. Đất sét nặng thoát nước kém dễ làm bộ rễ hư thối, cây còi cọc chậm phát triển.
  Cây ra hoa vào tháng 12 và thu hoạch vào cuối tháng 6 đến đầu tháng 7. Với trái lớn, thịt trái dai, cơm dày, hạt nhỏ.
 2. Năng suất tốt hiệu quả kinh tế cao

  CÂY GIỐNG NHÃN IDO
  CÂY GIỐNG NHÃN IDO
  Giống Nhãn IDO hiện nay được Bà con chọn trồng để thay thế Nhãn Tiêu Da Bò để khắc phục thiệt hại do bệnh chổi rồng gây ra.
  Giống Nhãn này có thể xử lý để ra trái theo ý muốn. Kỹ thuật canh tác hiện nay nhà vườn trồng dầy vả khống chế chiều cao để tăng nhanh sản lượng, dễ quản lý dịch hại và giảm được chi phí thu hoạch.
  Nhãn IDO là cây có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao và lâu dài khoảng trên 30- 40 năm . Năng suất đạt 19 tấn/vụ trái, nếu chăm sóc đúng kỹ thuật, cây sẽ phát triển rất tốt, cho năng suất trung bình khoảng 250kg/cây, với giá bán dao động từ 20.000-30.000đồng/kg, mang lại thu nhập khá cho nhà vườn. Bà con có thể trồng xen nhiều loại cây trồng khác như: Cam, Quýt, Ca Cao… để khai thác hiệu quả hơn trên đơn vị canh tác. 
 3. Cách trồng và nhân giống cây Nhãn Thái 

  Tiêu chuẩn chọn giống :Nhãn Thái được trồng và nhân giống nhiên hay bằng phương pháp ghép cành. Cây ghép có đầy đủ tính trạng và phẩm chất của cây mẹ.

  Chuẩn bị hố trồng cây

  Cũng giống như việc trồng một số loại cây nhãn khác bạn càn chuẩn bị hố trồng trước đó 1 tháng. Cần đào hố có kích thước tối thiểu khoảng 60x0x60cm và khoảng cách mỗi hố là 4m. Bón lót vào hố 10kg phân chuồng + 1kg phân Super Lân +1kg vôi bột để khử trùng.

  1 tháng sau khi chuẩn bị hố bạn tiến hành trồng cây giống. Bóc lớp nilon bao cây ra và trồng xuống hố đã chuẩn bị. Lấp đất lại sao cho phần đất cao hơn phần gốc cây khoảng 2cm. Lèn chặt đất lại để cây không bị lung lay. Trồng xong tưới nước duy trì độ ẩm ngay.

  – Bón phân: Nhãn Thái muốn lớn nhanh và cho ra nhiều quả đòi hỏi bạn phải bón phân định kì. Khoảng  2-3 tháng bạn tiến hành bón phân cho cây 1 lần. Cần chú ý đến thời kì ra hoa đậu quả. Lượng phân bón tùy thuộc vào độ dinh dưỡng của đất và tình trạng sinh trưởng và phát triển của nhãn lồng.

  – Tưới nước: Cây nhãn Thái thích đất luôn ẩm tuy nhiên lại không chịu được ngập úng. Thời điểm mới trồng nên tưới nước 2 ngày 1 lần. Ở các tháng tiếp theo giảm dần số lần tưới đi. Mùa khô nên tăng lượng nước tưới còn mùa mưa cần tránh cây ngập úng.

  – Tỉa cành tạo tán: Để cây ra nhiều tán và các cành không cạnh tranh nhau về ánh sáng bạn cần phải tỉa cành thường xuyên cho cây. Việc tạo tán tỉa cành còn giúp bạn loại bỏ những cành già cành héo úa để cây tập trung nuôi cành khỏe mạnh. Cắt tỉa còn giúp tạo hình cho cây thấp tầng và xòe tán rộng hơn khiến chất lượng và số lượng quả được cao hơn trên 1 cây.

  Phòng trừ sâu bệnh:

  Như đã nói giống nhãn Thái này có thể kháng được bệnh trổ rồng. Tuy nhiên để cây khỏe mạnh bạn cần phải thường xuyên chăm chỉ làm sạch vườn và bắt sâu hại. Một số loại sâu thường gặp có thể kể đến như bọ xít, rệp sáp và sâu đục quả. Nếu nhiều bạn nên sử dụng thêm một số loại thuốc bảo vệ thực vật theo chỉ dẫn ghi trên bao bì.

  Thu hoạch quả nhãn Thái

  Cây nhãn Thái giống cây ăn quả cho thu hoạch sớm hơn những giống nhãn hiện nay. Khi chín quả sẽ có màu nâu sáng da căng và nhẵn hơn. Khi bóc vỏ mỏng cùi dày và hạt bên trong đã chuyển sang màu đen hết. Lúc này bạn nên chờ thời điểm ngày tạnh ráo thu hoạch quả để chất lượng quả ngon nhất. Hái xong bảo quản nhãn lồng vào nơi khô thoáng mát để giữ được quả có độ tươi ngon lâu hơn.

 4. Mua giống nhãn thái ido ở đâu?

  Do nhu cầu ngày càng tăng về giống nhãn này, hiện Siêu Thị Nhà Nông đã tiến hành liên kết với một số vườn ươm tại khu vực Lâm Đồng, Đắk Nông để tiến hành sản xuất và cung cấp giống nhãn ido ra thị trường. Bà con có thể mua trực tiếp tại:

  MUA TRỰC TIẾP

  • ? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.

   ? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời