Giống cây lựu thái – Cách chăm sóc trồng cây lựu hiệu quả

Cây ăn trái ở quốc gia vùng nhiệt đới như nước ta là vô cùng đa dạng và phong phú. Ở vùng sông nước như đồng bằng sông Cửu Long là nơi có đất và phù sa màu mỡ. Trong các loại giống cây ăn trái dễ trồng, cây lựu thái là một trong những loại cây được nhắc tới đầu tiên. Với các ưu điểm trong lúc trồng, đây được xem là loài cây thân thiện nhất với con người. Bài viết sau đây, hãy cùng Siêu Thị Nhà Nông chúng tôi tìm hiểu đặc điểm của loài cây này nhé!

Lựu thái

Giống cây lựu thái – Cách chăm sóc trồng cây lựu hiệu quả
Giống cây lựu thái – Cách chăm sóc trồng cây lựu hiệu quả
 1. Đặc điểm sinh trưởng của cây lựu thái

  Cây lựu thái có khả năng phát triển và ra trái tốt với khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam. Trái to vỏ đỏ, hạt đỏ thẩm. Hoa ra liên tục quanh năm, khả năng đậu trái cao. Giống lựu đỏ Thái Lan có năng suất vượt trội cho nên so với lựu ta thì cực kỳ siêng trái. Trồng chậu được do có khả năng ra trái từ rất sớm, cây trồng càng lâu trái càng nhiều.

  Lựu là cây ưa sáng, chúng thường thích hướng về ánh nắng mặt trời. Lựu sinh trưởng và phát triển tốt ở nơi có khí hậu ấm áp từ 20-30 độ C, có thể chịu nhiệt độ thấp trong thời gian ngắn.

 2. Công dụng chính của cây lựu thái

  Cây lựu thái
  Cây lựu thái

  – Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết: trong hạt lựu bao gồm chất xơ; protein; vitamin C, K; Kali và Folate. 

  – Lựu mang lợi ích về tim mạch; duy trì tình trạng khỏe mạnh của trái tim. Lợi ích này diễn ra bằng cách hỗ trợ đàn hồi động mạch và làm giảm viêm mạch máu. 

  – Trái lựu giúp duy trì ổn định đường huyết, duy trì huyết áp. Bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ ung thư và làm dịu dạ dày.

 3. Cách trồng cây lựu thái

  Cây lựu là loại cây ưa nắng nên điều kiện trồng phải đảm bảo hứng nắng hoàn toàn mới có khả năng phát triển, và đậu trái ổn định nhất.

  Khi trồng chậu, kích cỡ chậu tốt nhất để cây ra trái ổn định từ 40cm đường kính. Chậu phải đảm bảo thoát nước tốt, không có hiện tượng úng nước.

  Cây phù hợp với hầu hết các loại phân từ nguồn gốc hữu cơ đến các loại phân lân, đạm. Nhưng sử dụng phân phải đúng liều lượng, không được quá nhiều. Nếu bón phân sai cách rất dễ làm cây úng rễ.

  Xử lý cắt tàn: Lựu thái không cần vươn cao cho nên chiều cao tối đa là 1m7, nếu ngọn cao hơn thì nên cắt bớt để hãm chiều cao cây, cũng làm cho cây phát tàn đôn gốc. Tăng khả năng nuôi trái và thuận tiện khai thác.

 4. Nên mua cây lựu thái uy tín, chất lượng ở đâu?

  Cây lựu thái
  Cây lựu thái

  Tại Siêu Thị Nhà Nông là đơn vị chuyên cung cấp những loại cây cảnh cho những người yêu thích trồng cây. Với đội ngũ có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, chúng tôi tự tin là nơi luôn lắng nghe cũng như thấu hiểu những nỗi lo của khách hàng về cây trồng. Trồng cây như trồng người”, Siêu Thị Nhà Nông đã luôn nỗ lực để xây dựng uy tín thương hiệu và niềm tin với khách hàng. Hãy ghé cửa hàng Siêu Thị Nhà Nông để chọn những cây giống tốt nhất nhé.


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời