Cây giống chuối

Giống cây Chuối sứ

Tên gọi khác: Chuối tây, chuối xiêm
Nguồn gốc: Thái Lan
Quy cách cây: Ươm giống từ cây cấy mô, chiều cao cây >30cm
Cự ly trồng: 2.5×2.5m
Thời gian thu hoạch: Trồng sau 12 tháng cho hoa trái
Chuối sứ rất đa dụng và có nhiều dưỡng chất. Miền Tây Nam Bộ đâu đâu cũng thấy cây chuối này. Là cây ăn trái rất quen thuộc cả người Việt Nam.

Giống cây chuối laba

Tên gọi khác: Chuối Tiến Vua
Nguồn gốc: Lâm Đồng, Việt Nam
Quy cách cây: Ươm giống từ cây cấy mô, chiều cao cây >30cm
Cự ly trồng: 2.5×2.5m
Thời gian thu hoạch: Trồng sau 12 tháng cho hoa trái
Không có giống chuối nào ở Việt Nam có giá trị thượng hạng như chuối Tiến Vua. Quả thon dài, hơi cong, cuống buồng nhỏ, quả chín có màu vàng óng, ruột vàng ,vị ngọt, dẻo, thơm.
Hiện nay, chuối laba tại Tây Nguyên là loại chuối hiếm hoi được xuất khẩu sang các quốc gia khác.

=>> Xem thêm: Giống cây vú sữa ; Giống cây nhãn ; Giống cây chuối laba ; Giống cây Chuối sứ

Đặc điểm phát triển của cây chuối và những yếu tố ảnh hưởng đến năng suất cây chuối 

1. Đất trồng Cây chuối

Cây chuối thích hợp trồng trên đất phù sa tơi xốp, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, giữ ẩm và phải thoát nước tốt. Đất trồng chuối cần phải có lớp đất mặt dày ít nhất là 0,7 m để bộ rễ phát triển tốt nhất. Độ pH của đất có tiêu chuẩn đạt trong khoảng từ 5 – 7. Đối với loại đất chua cần bón vôi bột cho đất thường xuyên nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Đất trồng chuối cần có điều kiện là 2 -3 vụ trước khi muốn trồng chuối tuyệt đối phải trồng các cây trồng khác không phải là chuối.                 

2. Khí hậu tốt nhất dành cho cây chuối

Khí hậu nhiệt đới gió mùa phù hợp với sự phát triển của cây chuối. Nhiệt độ lý tưởng để trồng cây nằm trong khoảng từ 20-30 độ C. Cần lưu ý tránh trồng chuối ở những nơi hay xảy ra ngập lụt, tuy chuối là loài cây ưa ẩm nhưng nếu bị ngập nước lâu chuối sẽ nhanh chết, không bị thối rễ thì cũng bị sâu bệnh hại phát triển nhanh ảnh hưởng đến cây. Lượng mưa hàng tháng cần phân bổ đều và khoảng 200-220 mm/tháng vì thế nếu tháng nào mưa ít cần tưới bổ sung luôn cho cây trồng. Nếu vào mùa hay có bão, chuối sẽ dễ nhanh chết bởi vì chuối là loại cây thân thảo và không có mô gỗ nên rất mẫn cảm với gió mạnh để tránh trường hợp này thì tránh thời gian thu hoạch trùng với thời kỳ gió bão.

3. Yêu cầu về dinh dưỡng

Để chuối phát triển tốt nhất, chất lượng quả tốt và năng suất cao chuối rất cần: Đạm giúp việc phân hoá mầm hoa, lá chuối xanh không bị mỏng, tốc độ ra lá nhanh, hoa ra sớm hơn, nải nhiều quả hơn, buồng nhiều nải hơn. Kaligiúp cây mập mạp, cứng cáp hơn, phòng tránh việc nhiễm bệnh tốt hơn, mép lá chuối cũng không bị khô héo, quả to hơn, ngon hơn, thơm hơn. Lân giúp lá sẽ cứng cáp, chống được nấm bệnh,rễ phát triển tốt hơn. Can xigiúp lá không bị đốm vàng, phiến lá to hơn, chống bệnh tốt hơn.

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời