COVAX cung cấp thêm 1,18 triệu liều vắc xin COVID-19 cho Việt Nam

Vào ngày 2 tháng 8 năm 2021 –  Việt Nam nhận được hôm nay 1.188.000 liều COVID-19 loại vắc-xin từ Quỹ COVAX. Nâng tổng đóng góp cho đất nước để 8.681.300 liều.

Tiến sĩ Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam cho biết:

“Vắc xin COVID-19 là công cụ cứu sống, nhưng với nguồn cung hạn chế, ưu tiên những người dễ bị tổn thương nhất là cách tối ưu nhất để cứu sống”. 

Tiến sĩ Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam cho biết:

“Khi chúng ta phải đối mặt với sự gia tăng của các ca bệnh. Chúng ta cần đẩy nhanh và tăng cường nỗ lực trong việc tiêm chủng cho các nhân viên y tế. Người cao tuổi và những người có bệnh lý tiềm ẩn để bảo vệ họ khỏi bệnh tật nặng và tử vong.”

Nguồn ảnh: WHO Viet Nam / Loan Tran

Lesley Miller, UNICEF, cho biết:

“Điều quan trọng là các nhóm ưu tiên, bao gồm cả nhân viên y tế, xã hội và giáo viên. Phải được tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 để đảm bảo rằng trẻ em có thể trở lại trường học một cách an toàn. Và nhận được các dịch vụ y tế dự phòng mà chúng cần”. (Phó đại diện)

Trong số 8.681.300 liều vắc xin COVID-19 được chuyển giao cho Việt Nam thông qua Cơ sở COVAX. Thì 5.000.100 liều là vắc xin Moderna của Chính phủ Hoa Kỳ và 3.681.200 liều là AstraZeneca. Cơ sở COVAX do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Liên minh Sáng tạo và Chuẩn bị Phòng chống Dịch (CEPI), GAVI, Liên minh Vắc xin và UNICEF đồng lãnh đạo với tư cách là đối tác cung cấp chính.

Nhân viên NIHE ghi chép vắc xin đã nhận vào sổ nhật ký – Nguồn ảnh: WHO Việt Nam / Loan Tran

>>>> Xem thêm về: Thông điệp 5K: “Lá chắn thép” trong phòng chống đại dịch Covid-19

Cho đến nay, hơn 6,4 triệu liều vắc xin COVID-19 đã được sử dụng tại Việt Nam.

Trong số đó có 659.064 liều thứ hai. Việc bổ sung vắc xin này sẽ giúp Bộ Y tế mở rộng diện bao phủ. Và tiếp cận được nhiều đối tượng thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên hơn. Góp phần hoàn thành mục tiêu tiêm chủng cho hơn 70% dân số của cả nước vào cuối quý I / 2022.

Nguồn cung vắc xin COVID-19 trên toàn cầu hạn chế ảnh hưởng đến việc triển khai tiêm chủng ở nhiều quốc gia. Vì nhiều người vẫn chưa được tiêm chủng, điều cần thiết là phải tiếp tục 5K. Là đeo khẩu trang, tập cách xa cơ thể, vệ sinh và tránh những nơi đóng cửa và đông đúc.

Lô hàng vắc xin Vaxzevria ® mới nhất (trước đây gọi là Vắc xin COVID-19 AstraZeneca) do AstraZeneca và Đại học Oxford hợp tác phát triển. Lô hàng này được vận chuyển từ Laboratorio Univesal Farma cơ sở sản xuất ở Tây Ban Nha. Vắc xin Vaxzevria COVID-19 đã nhận được Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp từ WHO. Và đã được sử dụng thành công tại Việt Nam từ tháng 3 năm 2021 với tên gọi trước đây.

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Hoa kiểng –  Hạt giống – Cây giống rau, hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:

✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;

✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.

——————–

? LIÊN HỆ CÔNG TY CỔ PHẦN SIÊU THỊ NHÀ NÔNG

♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống

? 0977.35.42.79

✉️ info@sieuthinhanong.com.vn

? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.

? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

🎯 Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời