Các ý nghĩa phong thuỷ của cây cảnh Phong Lá Đỏ

Cây phong lá đỏ (tên khoa học: Acer rubrum) còn được gọi với nhiều tên khác nhau như cây phong mềm, carolina phong đỏ, cây phong đỏ tươi, cây phong nước,…là loại thực vật thuộc chi Phong và họ Bồ hòn.

Cây có nguồn gốc xuất xứ chính từ miền đông Bắc Mỹ và các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Sau này đã phát triển ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó Việt Nam.

1. Sơ lược về Cây Phong Lá Đỏ

Đây là loại cây thân gỗ, lúc còn non nhìn rất giống thân cây sồi, khi trưởng thành cây trở nên xù xì. Điểm dễ nhận biết nhất ở cây là phần lá có 3 thùy răng cưa nhỏ, đôi khi có 5 – 9 thùy. Lá mới mọc sẽ có màu đỏ, lá già sẽ có màu xanh sẫm và sẽ rụng lá vào mùa đông, mọc lại vào mùa xuân.

Hoa cây phong lá đỏ mọc thành chùm và rủ xuống dưới, có màu cam hoặc màu đỏ. Và cỏ đủ hai loại hoa đực, hoa cái hoặc mỗi cây chỉ có một loại hoa. Quả của cây thường mọc thành cụm trên thân và sẽ chín vào đầu tháng 6. Quả cây khoảng trên 4 năm tuổi sẽ được làm giống để tạo ra cây mới.

Ngày nay, cây phong lá đỏ được du nhập về Việt Nam do cây có khả năng phát triển trong điều kiện ẩm ướt lẫn khô ráo. Và đặc biệt thích nghi tốt trong điều kiện khí hậu Việt Nam. Do đó, cây phong được nhân giống với số lượng lớn và dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Và được xem như cây cảnh trồng trong nhà hoặc là cây trồng ngoài.

Cây Phong Lá Đỏ

2. Lá phong: Biểu tượng của người dân Canada

Mỗi khi nhắc đến cây phong lá đỏ, nhiều người liền nghĩ ngay đến quốc gia Canada. Đây được xem là biểu tượng của người Canada. Bởi hình ảnh lá phong đỏ nổi bật ở trung tâm lá cờ quốc kỳ Canada.

Trước đó, lá phong chỉ được xem là biểu tượng của người Canada gốc Pháp. Đến năm 1968, bài ca lá phong ra đời và trở thành biểu tượng của người Canada gốc Anh. Và những năm sau đó, hình ảnh lá phong xuất hiện trên quốc huy của Canada. Rồi cuối cùng được in trên quốc kỳ Canada và trở thành biểu tượng của quốc gia này.

Cây phong lá đỏ 

>>>> Xem thêm về Các loại cây giống độc lạ có tại Siêu Thị Nhà Nông

3. Cây cảnh phong lá đỏ có ý nghĩa gì trong phong thủy

Cây phong lá đỏ với màu sắc rực rỡ mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành, tích cực cho gia chủ. Bên cạnh đó, cây đem lại nhiều sự may mắn. Và tài lộc đến cho người sở hữu nên rất được ưa chuộng.

Ở một số quốc gia như Canada, Nhật Bản và kể cả Việt Nam, cây phong lá đỏ được trồng ở hai bên ven đường để trang trí con đường thêm thơ mộng. Và cũng từ đó, những con đường này trở nên địa điểm “check in” của giới trẻ. Với những bức ảnh chụp phong cảnh lá phong tuyệt đẹp.

Ngoài ra, cây phong lá đỏ được nhân giống và nuôi trồng trong những chậu nhỏ để bàn làm việc như cây cảnh. Với mục đích trang trí không gian, tạo điểm nhấn nổi bật. Và góp phần giải tỏa stress sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Theo ngũ hàng phong thủy, cây phong lá đỏ có màu sắc thuộc hành Hỏa. Chính vì vậy, loại cây này sẽ phù hợp với những người có tuổi thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Những gia chủ thuộc mệnh này khi trồng cây sẽ mang tới vượng khí để cải thiện sức khỏe và tiền tài.

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời