Giống cây Trúc Bách Hợp

Cách trồng cây Trúc Bách Hợp trong nhà? Câu hỏi này rất được nhiều người quan tâm. Khi lựa chọn làm cây xanh cảnh quan trong nhà. Nhằm giúp cây phát triển khỏe mạnh. Đem đến không gian sống trong lành, tươi mát. Đồng thời theo phong thủy cây xanh tốt còn giữ được nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Cây Trúc Bách Hợp

 • Tên thường gọi: Cây Trúc Bách Hợp, cây Phất Dụ Trúc
 • Tên khoa học: Dracaena reflexa
 • Họ: Dracaenaceae
 • Nguồn gốc xuất xứ: Ceylon, Bắc Ấn

Là loài cây được trồng nội thất trong trang trí cảnh quan. Theo phong thủy đây là loài cây mang đến nhiều sự may mắn và bình an cho gia chủ. Có thể trồng trong chậu nhỏ trang trí trong nhà. Hoặc ngoài vườn đối với những cây lớn hơn. Điều mang lại vẻ đẹp tươi mát, thanh thoát cho không gian.

Đặc điểm cây Trúc Bách Hợp

 • Là loài cây bụi, phân nhánh nhiều. Thân có sẹo do lá rụng để lại.
 • Lá xếp thành hoa thị, dạng bầu dục thuôn nhọn ở đầu. Gốc kéo bẹ ôm thân, mép nguyên. Màu xanh bóng với có dải màu vàng tươi kéo dài từ gốc tới ngọn.
 • Cây mọc thành bụi nhỏ, cao 0.5-2m, thân mảnh, phân nhánh nhỏ.

Những lưu ý về cách trồng cây Trúc Bách Hợp trong nhà

 • Điều kiện nước

Nước là nhu cầu quan trọng đối với sự tồn tại của mọi sự sống. Tuy nhiên, cây trúc bách hợp lại không cần quá nhiều công sức cho việc cung cấp nước. Chỉ cần tưới điều độ mỗi tuần chỉ 1-2 lần/ tuần. Nên tưới đến khi nào đất có độ ẩm thì ngưng, tránh để ngập úng. Gây ra các bệnh về lá.

 • Điều kiện nhiệt độ

20 đến 26 độ C là nhiệt độ lý tưởng giúp cây sinh trưởng ổn định. Tuy là không cần cung cấp nhiều nước như cần phải đủ. Vì đây là loài cây ưa ẩm cao, 

 • Điều kiện ánh sáng

Đây là loài cây ưa sáng, nhưng thích hợp trồng trong bóng râm với bóng bán phần. Ánh sáng vừa phải nhưng không nên để cây trực tiếp ánh sáng mặt trời quá lâu. Hoặc để trong bóng râm quá lâu. Sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Một tuần nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng dịu 1-2 lần.

 • Đất trồng cây Trúc Bách Hợp 

Nên sử dụng đất trồng dinh dưỡng, tơi xốp, thoát nước tốt cho cây. Bạn có thể sử dụng kết hợp trộn lẫn với phân hữu cơ hay mùn đất.

Cách trồng cây Trúc Bách Hợp trong nhà

 • Phương pháp trồng

Trúc bách hợp rất dễ nhân giống bằng cách tách bụi hoặc giâm cành. Sau đó vùi thân xuống đất ẩm. Nên thực hiện vào đầu mùa mưa và phun thuốc kích rễ để đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu trồng cây trong chậu cứ 3-4 tháng thay đất một lần bằng cách bỏ bớt 1/4-1/3 đất cũ trong chậu thay bằng hỗn hợp đất sạch giúp cây có đủ chất dinh dưỡng phát triển quanh năm.

 • Cách bón phân 

Nên bón phân cho cây Trúc Bách Hợp bằng các loại phân chứa nhiều dinh dưỡng như N,P,K. Đồng thời cũng cung cấp thêm các nguyên tố vi lượng như Cu, Zn, Cr, Mg, Fe, Bo…

Bón phân định kỳ 1-2 tháng/lần:

Cách 1: dùng Compomix hoặc NPK 20-10-10.

Cách 2:  Phun phân bón lá Đầu Trâu:

– Thời kỳ cây đang lớn hoặc sau cắt tỉa:1-2 gam Đầu Trâu 501/1 lít nước, phun 7-10 ngày/lần.

– Thời kỳ sau khi chuyển chậu hoặc cắt tỉa: 1-2 gam Đầu Trâu 701/1 lít nước, phun 7-10 ngày/lần.

– Phun dưỡng cây định kỳ: 1-2 gam Đầu Trâu 901/1 lít nước, phun 7-10 ngày/lần.

=>> Xem thêm: Giống cây Lan Ý

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời