Ba giống sầu riêng được ưa chuộng nhất hiện nay

Sầu riêng là một trong những loại trái cây gây nghiện cho người thưởng thức. Cùng với hương thơm vô cùng nồng nàn cùng với vị ngọt béo quyến rũ. Không chỉ mang hương vị vô cùng đặc biệt, sầu riêng còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể hoạt động trong cả một ngày dài.

Tại Việt Nam, phần lớn các trái sầu riêng đều có nguồn gốc từ Thái Lan. Ngày nay được trồng rộng rãi tại các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên. Hiện nay, ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long là nơi trồng nhiều sầu riêng nhất, và cho chất lượng cao nhất nước ta.

Trên thị trường hiện đang có hơn 200 giống sầu riêng. Tuy nhiên có một số giống sầu riêng mới được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Chẳng hạn như:

1. Sầu riêng Ri 6

Sầu riêng Ri6 có nguồn gốc nhập ngoại, và được trồng thành công đầu tiên bởi ông Sáu Ri tại Long Hồ – Vĩnh Long. Về sau được nhân giống rộng rãi bởi chất lượng và năng suất cao. Cái tên Ri 6 được đặt theo “cha đẻ” của giống cây này tại Việt Nam. Sầu riêng Ri 6 được người tiêu dùng bình chọn là “vua” của các loại sầu riêng. Bởi mùi thơm đặc trưng: cơm dày, hạt lép, vị ngọt, béo vừa phải.

Trái sầu riêng Ri 6 trung bình 2-3kg có dạng bầu dục, phần đáy hẹp. Vỏ trái mỏng, có màu vàng – xanh. Cơm sầu riêng dày màu vàng bắt mắt, hạt bé hoặc lép hoàn toàn. Giống sầu riêng của ông Sáu Ri hiện nay được trồng phổ biến. Và cho trái chất lượng cao ở các tỉnh Vĩnh Long, Cái Mơn, Chợ Lách- Bến Tre.

2. Sầu riêng Monthong Thái Lan

Du nhập vào Việt Nam những năm đầu thập niên 90. Đến nay sầu riêng Monthong Thái Lan, đã trở thành một trong những giống sầu riêng rất được ưa chuộng, không thua kém sầu riêng Ri 6.

Quả sầu riêng Monthong có màu xanh hoặc gi, hình quả trứng hoặc hình chữ nhật, gai dày, mỗi trái có trọng lượng trung bình từ 2-4kg. Cơm sầu riêng có mùi thơm nhẹ, màu vàng nhạt, dày và khô ráo có thể bảo quản lâu, chính vì đặc điểm này giúp Monthong trở thành giống sầu riêng duy nhất có thể sấy được. Sầu riêng Mongthong đặc trưng với vị ngọt thanh, béo như bơ; hạt lép hoặc nhỏ.

Sầu riêng Monthong được trồng nhiều nơi, đặc biệt cho trái đúng chuẩn chất lượng ở khu vực Đông Nam bộ và Tây Nguyên.

3. Sầu riêng Musang King

Xuất hiện tại thị trường Việt Nam luôn khiến những “tín đồ” ăn uống phát cuồng vì hương vị của mình. Thịt #sầu_riêng_Musang_King vàng tươi rất bắt mắt. Ăn đậm đà, béo vượt trội nhưng ngọt vừa phải, thịt mịn, không có xơ. Hương vị không quá nồng và đăng đắng như các loại sầu riêng thông thường.

Vì vậy, sầu riêng Musang King có thể dễ dàng chinh phục thực khách dù khó tính đến mấy. Đặc biệt, hạt lép đến 95% nên tỷ lệ ăn được rất cao, không thấp hơn so với sầu riêng cơm vàng hạt lép.

Sầu riêng Musang King có mặt khắp nơi trên thế giới nên khó biết chính xác nó có nguồn gốc từ đâu. Tuy nhiên, theo một nguồn tin cho biết, đây là loại trái cây có nguồn gốc xuất xứ từ bang Sabah của đất nước Malaysia.


Hiện nay, Mu – sang King đã trở thành giống sầu riêng ngon nhất đất nước Malaysia, được trồng phổ biến khắp đất nước này và có mặt khắp nơi trên thị trường thế giới.

Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp;

Hoa kiểng – Hạt giống – Cây giống rau, hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:

✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;

✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.

—————

🏡 Liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN SIÊU THỊ NHÀ NÔNG

♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống

📞 0977.35.42.79

✉️ info@sieuthinhanong.com.vn

🎯 Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng

🎯 Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.