Tác dụng của quả Chà là

Quả chà là được hái từ cây chà là, một loại cây cùng họ với cây cau thường thấy ở các nước Trung Đông. Đây là loại quả có màu đỏ hoặc vàng và có một hột nhỏ bên trong. Hiện nay, bạn có thể tìm mua được quả chà là tươi hoặc quả chà là khô trên thị trường.
• Quả Chà là tươi: thường có vỏ căng mọng và nhiều nước hơn ít calo và thời gian bảo quản cũng ngắn hơn so với chà là khô.
• Quả Chà là khô: thường có vỏ hơi nhăn do đã được sấy để lấy bớt nước, nhiều calo hơn nhưng lại bảo quản được trong thời gian lâu hơn.
Bạn có thể chọn quả chà là tươi hay khô tùy mục đích sử dụng và khẩu vị cá nhân.

1. Tác dụng của quả chà là giúp bổ sung dinh dưỡng

Chà là có rất nhiều chất dinh dưỡng. Khoảng 100g chà là cung cấp các chất dinh dưỡng sau:
Calo: 277
Carb: 75g
Chất xơ: 7g
Protein: 2g
Sắt: 5% mức tiêu thụ khuyến cáo hàng ngày
Kali: 20% mức tiêu thụ khuyến cáo hàng ngày
Đồng: 18% mức tiêu thụ khuyến cáo hàng ngày
Magie: 14% mức tiêu thụ khuyến cáo hàng ngày
Mangan: 15% mức tiêu thụ khuyến cáo hàng ngày
Vitamin B6: 12% mức tiêu thụ khuyến cáo hàng ngày
Ngoài các khoáng chất và vitamin kể trên, tác dụng của quả chà là cũng đến từ những chất chống oxy hóa rất dồi dào trong loại quả này.
Hàm lượng calo của chà là khô cao hơn hầu hết các loại trái cây tươi và ngang bằng các loại trái cây sấy khô khác như nho khô hay sung sấy khô. Thường lượng calo trong quả chà là đến từ carb và một lượng nhỏ protein.

2. Giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Chỉ 100g chà là có thể cung cấp cho bạn gần 7g chất xơ nên đây là một món rất thích hợp nếu bạn muốn bổ sung chất xơ để cải thiện sức khỏe.
Chất xơ có thể cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa nhờ khả năng ngăn ngừa táo bón bằng cách thúc đẩy nhu động ruột. Trong một nghiên cứu, 21 người tiêu thụ 7 quả chà là mỗi ngày trong 21 ngày đã có những cải thiện đáng kể về tần suất đi vệ sinh cũng như nhu động ruột so với khi họ không ăn chà là.

3. Giúp phòng bệnh

Chà là cung cấp cho cơ thể nhiều chất chống oxy hóa khác nhau rất có ích cho sức khỏe và giúp bạn phòng bệnh. Ba chất chống oxy hóa mạnh nhất trong quả chà là có thể kể đến là:
• Flavonoid: Flavonoid là chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp giảm viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, Alzheimer và một số loại ung thư.
• Carotenoid: Carotenoid được chứng minh là có tác dụng tăng cường sức khỏe tim và giảm nguy cơ mắc các rối loạn về mắt.
• Axit phenolic: Loại axit này được biết đến với đặc tính chống viêm và có thể giúp giảm nguy cơ ung thư cũng như bệnh tim.

4. Tác dụng của quả chà là giúp cải thiện sức khỏe não bộ

Bạn có thể ăn quả chà là để cải thiện chức năng não bộ. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chứng minh rằng tác dụng của quả chà là có thể giúp giảm các dấu hiệu viêm não.
✅✅ Những tác dụng khác của quả chà là:
• Quả chà là tốt cho xương: Chà là chứa một số khoáng chất bao gồm phốt pho, kali, canxi và magie. Những chất này có khả năng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương như loãng xương.
• Quả chà là giúp kiểm soát đường huyết.

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Để lại một bình luận