06 loại hạt giống hoa được trồng nhiều nhất hiện nay

Bạn có biết những loại hạt giống hoa nào được yêu thích và trồng phổ biến nhất hiện nay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! Hãy đến với Công Ty CP Siêu Thị Nhà Nông, nơi cung cấp hạt giống hoa chất lượng – Uy tín nhất thị trường hiện nay nhé !!!

1. Hạt giống hoa mười giờ

Hạt giống hoa mười giờ cũng là loại hạt giống phổ biến và được yêu thích hiện nay. Hoa mười giờ nhiều màu sắc rực rỡ, ưa ánh nắng, tạo cảnh quan đẹp cho gia đình.

Đặc biệt hạt giống hoa mười giờ rất dễ gieo trồng chăm sóc. Bạn chỉ cần rắc hạt xuống đất và sau khoảng 1 tháng thì cây sẽ phát triển và ra hoa đầy màu sắc. Tạo nên vẻ đẹp nổi bật cho góc nhỏ của khu vườn hay 1 ban công đầy nắng…

2. Hạt giống hoa cúc

Hoa cúc cũng là một gợi ý lựa chọn đầy nổi bật cho không gian nhà. Hoa cúc rất đa dạng trong chủng loại với nhiều màu sắc. Kiểu dạng hoa khác nhau chắc chắn sẽ biến không gian nhà bạn trở nên sống động, tươi sáng hơn.

Gieo trồng hoa cúc bằng hạt giống khá đơn giản. Bạn chỉ cần ngâm hạt giống với nước ấm từ 10-15h. Với loại hạt giống nhỏ thì không cần ngâm với nước.

Sau khi ngâm hạt giống hoa, bạn có thể tiến hành làm sạch đất và gieo hạt ở độ sâu khoảng 0,5 cm. Cung cấp độ ẩm thường xuyên để hạt nhanh nảy mầm. Khi cây có lá thật thì cho cây ra ngoài ánh sáng để cây quang hợp phát triển xanh tốt và cho ra hoa đều đẹp.

3. Hạt giống hoa màu gà

Hoa mào gà là loại hoa thuộc họ dền hay còn gọi là mào gà đỏ, bông mồng gà, kê công hoa, kê cốt tử hoa. Với tên gọi tiếng anh là Celosia argentea var. Đến mùa ra hoa, hoa mào gà xòe ở ngọn tạo thành hình cánh quạt. Với một phần hình trụ ở dưới các mào đó nên khi nhìn qua chúng ta sẽ thấy giống với mào của con gà trống. Dựa trên hình dáng đó nên có tên gọi là hoa mào gà.

Nhưng có loại hoa đơn, mảnh và kéo dài. Nên những người trồng hoa muốn sở hữu những bông hoa mào gà to thì phải tỉa bớt các bông hoa phụ và cả mầm non mọc ở nách lá của cây.

4. Hạt giống hoa hương dương đỏ

Cây Hoa Hướng Dương là loại cây dễ trồng, không kén chọn loại đất và thích hợp nhiều loại thời tiết. Cây Hoa Hướng Dương rất đặc trưng và nổi bật.  Các bạn có thể trồng được ngay tại nhà.

Hoa hướng dương màu đỏ mang nhiều ý nghĩa khác nhau như:

  • Thể hiện sự may mắn
  • Sức sống mãnh liệt, tích cực, luôn vượt lên và tinh thần lạc quan

5. Hạt giống hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo là loại cây thân cỏ mềm mại, thường được trồng trong giỏ, treo rủ xuống vô cùng đẹp mắt.

Hoa dạ yến thảo có nhiều màu sắc rất rực rỡ, dễ trồng, ít sâu bệnh, không cần chăm sóc nhiều, ra hoa quanh năm nên được nhiều gia đình yêu thích gieo trồng.

Sau khoảng 2 tháng gieo hạt, cây có thể ra hoa rực rỡ nổi bật trên ban công nhỏ của gia đình.

6. Hạt giống sen cạn

Sen cạn là cây dễ trồng, cây không chỉ cho hoa đẹp mà còn có nhiều tác dụng trong y học. Bởi thế ngày càng có nhiều người trồng sen cạn tại nhà. 

Mang các đặc tính gần giống với sen nước, sen cạn là loài hoa có thể trồng trên cạn. Trong chậu, ban-công hoặc bồn hoa. Sen cạn có nhiều màu sắc phong phú hơn sen nước.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về hạt giống hoa tại Công ty CP Siêu Thị Nhà Nông !!!

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời