Các loại giống cây ăn trái truyền thống dễ trồng của người Việt có tại Siêu Thị Nhà Nông

Từ trước đến nay, cây ăn trái được xem là loại cây trồng rất phổ biến trong khuôn viên nhà của nhiều gia đình. Trồng cây ăn quả vừa cung cấp nguồn trái cây sạch bổ dưỡng để thưởng thức, vừa tạo cảnh quan xanh mát cho không gian. Cùng Siêu Thị NHà Nông điểm qua Các loại giống cây ăn trái truyền thống dễ trồng của người Việt trong bài viết dưới đây nhé!

10 loại cây ăn quả truyền thống dễ trồng của người Việt

1. Cây xoài

Xoài là cây ăn quả nhiệt đới, có sức sống tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc; rất phù hợp trồng trong sân vườn gia đình Việt, mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

 

Cây xoài – loại cây ăn quả truyền thống được ưa chuộng

Ngoài việc cho quả thơm ngon cùng các lợi ích kinh tế; cây xoài khi trồng còn mang lại các giá trị cho khuôn viên cảnh quan sân vườn như tạo bóng mát, thanh lọc không khí, làm cảnh, tạo vẻ mỹ quan cho sân vườn.

2. Cây bưởi

Bưởi là loại cây ăn quả truyền thống không thể thiếu trong vườn của người nông dân; đặc biệt là vào những ngày mùa hè nóng nực. Các bộ phân của chúng từ quả, hoa, vỏ hạt đến lá; đều mang trong mình những công dụng hữu ích cho người trồng.

Bên cạnh những lợi ích về kinh tế, cây bưởi còn được trồng trang trí sân vườn, trồng chậu đặt trước cổng hay đặt sân thượng,…vừa tạo cảnh quan vừa đem lại không gian mát mẻ trong những ngày nóng nực.

3. Cây lựu

Cây lựu dễ trồng, dễ chăm sóc lại cho hiệu suất cao. Chúng được biết đến là loại cây ăn quả truyền thống, được rất nhiều người yêu thích trồng cho khuôn viên nhà, vừa cho quả vừa làm cảnh.

 

Trồng cây lựu trong khuôn viên nhà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt. Nếu trồng cây trong chậu hay trồng trong bồn trước cửa nhà sẽ đón được nhiều may mắn. Và tài lộc vào nhà, gia đình hạnh phúc, con đàn cháu đống,…

4. Cây ổi

Ổi thuộc loại cây ăn quả truyền thống rất được ưa chuộng của người Việt, mang vẻ đẹp giản dị, mộc mạc. Cây ổi không chỉ mang lại thẩm mỹ cho sân vườn, tạo thêm không gian thoáng mát gần gũi với thiên nhiên. Mà còn cho quả nhiều quanh năm.

Bên cạnh đó. cây ổi còn mang ý nghĩa phong thủy, khi trồng cây trong sân vườn giúp tăng thêm vượng khí. Và nhiều may mắn cho gia đình bạn.

5. Cây khế

Cây khế là loại cây ăn quả truyền thống quen thuộc với người Việt; rất dễ trồng, dễ sinh trưởng và cây cho quả quanh năm. Thường được trồng tạo bóng mát và trang trí sân vườn, trước nhà, tiểu cảnh nhà phố. Và tạo cảnh quan cho các quán café, nhà hàng,… . Giúp cho khuôn viên thêm xanh đẹp, mới lạ và sang trọng.

Đặc biệt cây khế khi trồng còn mang đến cho gia chủ sự may mắn, giàu sang, phú quý.

6. Cây nhãn

Cây nhãn chịu rét tốt, dễ trồng, có tốc độ sinh trưởng nhanh lại cho quả ngon ngọt. Và được yêu thích từ rất lâu tại Việt Nam. Nhãn thường được trồng trong sân vườn biệt thự; đặt trước nhà hoặc đặt trên ban công sân thượng,…. Vừa cho quả ngọt để ăn vừa tạo không gian xanh mát cho không gian.

7. Cây cóc thái

Cây cóc thái là loại cây ăn quả rất dễ chăm sóc và ít sâu bệnh. Được nhiều gia đình ưa thích trồng sân vườn hay trồng trong chậu đặt trên sân thượng hoặc ban công. Cây cóc vừa cho quả quanh năm vừa tạo cảnh quan cho không gian.

8. Cây vú sữa

Là loại cây trái cho quả rất ngon và bổ dưỡng, cây vú sữa được rất nhiều người lựa chọn trồng.  Vừa cung cấp quả vừa góp phần trang trí sân vườn, tạo bóng mát, tô điểm cho khuôn viên nhà thêm xanh. Cây vú sữa còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ.

Cây vú sữa – loại cây ăn quả truyền thống dễ trồng của người Việt

9. Cây mít

Cây mít được trồng từ rất lâu và đã trở nên quá quen thuộc với người Việt Nam. Chúng vừa đem lại hiệu quả kinh tế lớn vừa giúp cải thiện môi trường sống. Do đó, không chỉ ở nông thôn mà ở các khu đô thị việc trồng mít cũng rất được ưa chuộng.

Cây mít cho quả quanh năm, được trồng ở nhiều nơi như: trong các khu dân cư, khuôn viên trường học ở nông thôn,…để tạo bóng mát.

10. Cây mãng cầu na

Cây mãng cầu na mang hình dáng đặc thù, quả có nhiều thịt và ngon. là một trong những loại cây ăn quả truyền thống dễ trồng rất phổ biến ở nước ta. Bên cạnh đó, cây mãng cầu na còn cho bóng mát là điểm nhấn độc đáo. Như ở sân vườnsân thượng, nhà phốkhu du lịch,…

NẾU BẠN CHƯA TÌM ĐƯỢC NHÀ CUNG CẤP GIỐNG TỐT, CHẤT LƯỢNG –  HÃY ĐẾN VỚI SIÊU THỊ NHÀ NÔNG – NƠI CUNG CẤP CÂY – HẠT GIỐNG UY TÍN CHẤT LƯỢNG

>>>> Các bài viết cần quan tâm: Các loại rau cần nhiều ánh sáng – rau ưa sáng

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời