CÁCH GIÚP DỪA XIÊM XANH ĐẠT CHẤT LƯỢNG TỐT

1. Thời kỳ kiến thiết cơ bản cây dừa xiêm xanh:

(cây từ 1-3 năm tuổi).

Cây con sau khi trồng rất cần nước, nếu giai đoạn này thiếu nước cây dừa xiêm xanh sẽ chết.
Vì vậy, để giữ đủ ẩm cho cây ta nên dùng rơm, rạ, cỏ khô tủ gốc cây trong mùa nắng.
Khoảng 2-3 ngày tưới cây 1 lần tùy vào ẩm độ ở gốc. Năm đầu tiên nên bón cho cây mỗi gốc 0.5kg phân NPK: 15-15-15 và chia làm 02 lần bón vào đầu và cuối mùa mưa. Cách bón là xới nhẹ quanh gốc và bón rải đều sau đó cào đất lấp phân lại. Và tưới nước cho tan phân để cây dễ hấp thu. Giai đoạn này cần quan tâm đến bọ cánh cứng (bọ dừa) tấn công đọt non. Làm cây chậm phát triển, nếu nặng có thể chết cây.

KỸ THUẬT CHĂM SÓC DỪA XIÊM XANH ĐẠT CHẤT LƯỢNG TỐT

2. Bắt đầu từ năm thứ 2 dừa xiêm xanh

– Hằng năm nên đắp thêm đất thêm vào mô trồng để tạo điều kiện cho rễ phát triển (trên đất ruộng).
– Hoặc bồi bùn mỗi năm 1 lần vào đầu mùa nắng (đất liếp vườn cũ). Phân bón cũng có thể sử dụng NPK: 15-15-15 nhưng liều lượng mỗi gốc 0,75k. Và chia làm 2 lần bón vào đầu và cuối mùa mưa.
– Năm thứ ba cũng chăm sóc dừa xiêm xanh như năm thứ hai nhưng lượng phân bón tăng lên 1kg/gốc. Giai đoạn này nếu cây dừa được chăm sóc tốt. Đúng quy trình kỹ thuật thì sau 26-28 tháng cây sẽ cho hoa đầu tiên.

Chú ý :

Ở giai đoạn này cần lưu ý kiến vương thường hay tấn công cây dừa xiêm xanh làm cho đọt non bị cong queo. Nếu chúng tấn công trúng đỉnh sinh trưởng thì cây sẽ chết. Những vết đục của kiến vương là nơi tốt nhất để đuông dừa tấn công.
Vì vậy, ở giai đoạn này nên chọn những cây ngắn ngày như dưa leo, cà chua, đậu búng, so đũa… Trồng xen vào vườn dừa để lấy ngắn nuôi dài. Đặc biệt các cây trồng xen này sẽ là môi trường ngăn chặn sự tấn công của kiến vương và đuông dừa.
—————————
Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng lâm nghiệp; Hoa kiểng –  Hạt giống – Cây giống rau, hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
📞 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
🎯 Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
🎯 Đắk Lắk: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời