Cây chôm chôm
Có tên tiếng anh (Nephelium lappaceum Linn.)
Có nguồn gốc từ Malaysia và Indonesia, hiện nay được trồng ở các nước như: Malaysia, Indonesia, Philippines, Thailand,…, Việt Nam, là loại cây ăn quả nhiệt đới thích hợp vùng khí hậu nóng ẩm mưa nhiều.
Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt quả tươi gồm có: 63 calo năng lượng; 82.9% nước; 0.9g Protein; 0.1g chất xơ; 3mg Ca; 6mg P; 1.8mg Fe; 4 I.A Vitamin A; 0.04mg Vitamin B1; 0.05mg Vitamin B2; 0.6mg Vitamin PP và 31mg Vitamin C…
Hầu hết các nước sản xuất chôm chôm tiêu thụ nội địa, trừ Thailand và Malaysia xuất khẩu chôm chôm sang thị trường châu Âu dưới dạng quả tươi và chế biến.
Hiện nay Siêu Thị Nhà Nông đang có một số giống chôm chôm mang lại giá trị kinh tế rất cao cho người tiêu dùng:
Giống Chôm chôm thái
Cây chôm chôm thái sức sống rất mạnh, sau thu hoạch cây rất nhanh ra đọt non, ít tốn chi phí chăm sóc. Đồng thời cây dễ ra hoa và đậu trái, mau thu hoạch và hiện nay trái Chôm Chôm Thái đang được thị trường tiêu thụ mạnh với giá cao.
Chôm chôm nhãn
Chôm chôm nhãn là cây có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao và lâu dài khoảng 20-30 năm. Trái chôm chôm nhãn được thị trường trong nước và nước ngoài ưa chuộng.