Giống cây Cà na thái

Giống cây Cà na thái được nhiều nhà nông chọn trồng

Nguồn gốc: Nam Trung Quốc
Quy cách cây: Cây chiết, chiều cao cây >80cm
Cự ly trồng: 5x5m
Thời gian thu hoạch: Trồng sau 2 năm cho hoa trái
Cà Na Thái là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và cho nhiều quả, thích hợp với khí hậu tại Việt Nam. Trái cà na chín có thể chế biến thành những món ăn quê, in đậm trong hoài niệm rất nhiều người. Nào là cà na đập, cà na ngào đường hay chỉ đơn giản là hái trái tươi rồi chấm muối ớt ăn.

Cách chăm sóc cây cà na Thái

Tiêu chuẩn chọn giống:

Đặc điểm hình thái: cây giống phải mang những đặc điểm của cây mẹ, bằng mắt thường Bạn nhìn lá cây giống phải giống lá cây mẹ, thân cây khỏe mạnh mập mạp, ngọn cây không bị dập, lá xanh không có dấu hiệu của sâu bệnh. Bầu cây còn nguyên vẹn không có dấu hiệu bị hư hỏng.

Chăm sóc định kỳ

Nước tưới: Cây Cà Na Thái là loại cây chịu hạn tốt, nhưng để cây phát triển nhanh và cho quả đều quanh năm cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và sắp cho thu hoạch. Đặc biệt trong thời gian đầu sau khi trồng mới, việc tưới nước cần phải duy trì từ 3-4 ngày/lần. Càng về sau số lần tưới càng ít đi nhưng phải duy trì được độ ẩm thường xuyên cho diện tích đất xung quanh gốc, có thể  dùng rơm rác mục, cỏ khô tủ lại xung quanh gốc, tủ phần tán cây có bán kính 0,8-1m, và để trống phần diện tích cách gốc 20cm để hạn chế côn trùng, sâu bọ làm tổ, phá hoại gốc.

Phòng trừ cỏ dại: Phủ gốc cây bằng cỏ, rác, cây phân xanh… để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2-3 lần.

Kỹ thuật bón phân cho Cây Cà Na Thái

Trồng cây cà na Thái trong 2- 3 năm đầu hãy bón nhiều phân đạm để cây và lá sinh trưởng tốt. Sau đó bón thêm NPK với tỷ lệ 2:1:1. Hãy nhớ Cứ 1-2 tháng bón một lần khi thời tiết mưa ẩm. Mỗi cây bón 0,1- 0,2kg urê + 0,05-0,1kg kali + 0,2-0,5kg supe lân, cách gốc 30-50cm. Phân chuồng bón 30-50kg, cách gốc 50-60cm vào hai hốc đối xứng (đông-tây hoặc nam-bắc).

Như vậy, đây là giống mới mang năng suất cao, nó thích hợp ở các vùng đất không thể trồng các loại cây ăn trái kinh tế cao khác. 

Giống cây Táo

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời