Cây siro là loài cây cảnh, cây ăn trái. Nguồn gốc: Hoang dã.
Giống Cây siro
Quy cách cây: Cây ươm hạt, chiều cao cây >30cm
Cự ly trồng: 2x2m
Thời gian thu hoạch: Trồng sau 2-3 năm cho hoa trái
Si rô thuộc loại cây thân gỗ nhỏ, dạng bụi, sống lâu năm, chị nắng tốt, chiều cao khoảng 2-4m.
Cây có nhiều cành nhánh, thân và cành có gai nhọn. Do thân siro nhỏ nên có thể leo dựa dạng cây hoa giấy.
Cây cho hoa quanh năm, hoa mọc thành chùm rất đẹp.
Cây cho trái nhiều, dùng chế biến nhiều món ăn và làm gia vị.
Cây xanh tốt quanh năm, dễ trồng và được trồng cảnh quan trang trí sân vườn, hàng rào…
Công Dụng Của Cây Si Rô
Giống Cây sirô được trồng làm trang trí sân vườn rất có giá trị, cây rất sai quả, quả ra quanh năm.Quả của cây sirô chứa rất nhiều vitamin C, quả non rất chua,có thể giã với tỏi ớt làm nước mắm thay chanh ăn rất ngon, đối với quả chín thì ăn được như quả nho,làm mứt, ngâm rượu,làm si rô…
Trồng Và Chăm Sóc Cây Si Rô
Giống Cây sirô rất dễ chăm sóc, cây thích hợp trồng ở nơi có nhiều đất thịt, đất đen tơi xốp, thoát nước tốt. Cây ưa sáng hoàn toàn nên cần tránh trồng ở nơi quá rậm rạp, bị che mát.
– Nước Tưới: không cần phải ngày nào cũng tưới nước cho cây, chỉ tưới khi thấy lớp đất mặt vừa khô trắng.
– Bón Phân: Cây si rô cho ra rất nhiều quả, vì vậy nhu cầu dinh dưỡng cho cây rất cao, hàng tháng bón phân cho cây 1 lần, dùng các loại phân như NPK 16-16-8, Dynamic, HVP 301B…