Hoa Cẩm tú cầu và ý nghĩ của loài hoa đẹp này

Tuy chung một tên, cùng một dáng hình nhưng ở mỗi nền văn hóa khác nhau, hoa cẩm tú cầu lại mang ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn muốn sử dụng loài hoa này làm quà tặng hoặc là một người yêu hoa. Hẳn không thể bỏ qua những thông tin dưới đây.

Ngoài ra, nếu muốn mua loại hoa đẹp này về trồng thì bạn nên đến với Siêu Thị Nhà Nông. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp cây giống – Cẩm Tú Cầu chất lượng, uy tín nhất.

1. Đôi nét về loài hoa

Hoa cẩm tú cầu hay còn được gọi là hoa Dương tửDương tú cầu… có nguồn gốc tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc… Hiện nay hoa được trồng nhiều ở Đông Nam Á và châu Mỹ… Tại Việt Nam, hoa cẩm tú cầu có thể trồng tại những nơi có khí hậu mát mẻ. Tuy nhiên ở Đà Lạt vẫn cho chất lượng và sản lượng hoa cao nhất, tốt nhất.

Đặc điểm dễ nhận thấy của hoa cẩm tú cầu là sự tập hợp của vô vàn những bông hoa nhỏ. Bốn cánh thành một đóa hoa lớn hình tròn. Hoa cẩm tú cầu có màu sắc đa dạng chính bởi vậy con người cũng gửi gắm vào đó nhiều ý nghĩa khác nhau.

Siêu Thị Nhà Nông nới cung cấy giống hoa

2. Sự tích hoa cẩm tú cầu

Cho đến nay, có rất nhiều sự tích về hoa cẩm tú cầu. Có lẽ quá cảm mến về vẻ đẹp của loài hoa này mà mỗi nền văn hóa sẽ tạo ra một truyền thuyết đẹp. Ý nghĩa đến thế về loài hoa mang tên cẩm tú cầu. 

Sự tích cẩm tú cầu lay động lòng người nhất. Vẫn là truyền thuyết mang tên nàng Li-a với câu chuyện tình yêu đẹp nhưng đẫm buồn. Chuyện kể rằng, ở một bộ tộc nọ, có tục lệ mỗi năm trao quyền năng cho một cô gái trinh nguyên. Li-a là cái tên được gọi cho lần hiến tế thứ 127, điều này khiến tình yêu của cô và Erike.

Hai người cùng nhau bỏ trốn và bị bộ tộc đuổi theo, truy bắt, vì đỡ mũi tên cho Erike nên Li-a bị thương nặng. Và trước khi ra đi cô vẫn gắng gượng cầm trượng đưa hai tay lên trời. Chính nơi cô ngã xuống mọc lên vô vàn bông hoa, người ta gọi đó là hoa cẩm tú cầu. Chính tình yêu của họ đã tạo nên màu sắc khác nhau. Và là thông điệp đầy ý nghĩa: Trắng trinh nguyên, đỏ mãnh liệt, xanh hy vọng và tím thủy chung.

Siêu Thị Nhà Nông nới cung cấy giống hoa

3. Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu

3.1 Ý nghĩa hoa theo quốc gia / nền văn hóa

Ý nghĩa của hoa tại Nhật Bản: Truyền thuyết kể rằng, vị Hoàng đế Nhật Bản gửi đến người phụ nữ ông yêu những bông hoa cẩm tú cầu. Để thay lời xin lỗi đã dành thời gian cho công việc mà chưa quan tâm đến nàng. 

Tại một số nước, hoa cẩm tú cầu là loại hoa đặc biệt, dành tặng cho những dịp kỷ niệm 4 năm ngày cưới. Lý do cũng có thể nằm ở cấu tạo cánh hoa (chỉ có 4 cánh) và sự kết hợp vô vàn bông hoa nhỏ biểu trưng cho sự trường tồnbền bỉ.

3.2 Ý nghĩa của loài hoa này theo màu sắc

  • Cẩm tú cầu màu trắng: Biểu tượng của sự thanh khiết và trong sáng
  • Cẩm tú cầu màu xanh: Bày tỏ sự biết ơn và lời xin lỗi chân thành. Hoặc niềm hy vọng (hy vọng được thứ lỗi, hy vọng vào điều tốt đẹp hơn)
  • Cẩm tú cầu màu hồng: Thể hiện tình cảm chân thành trong tình yêu, đám cưới, hạnh phúc trong hôn nhân
  • Cẩm tú cầu màu tím: Thể hiện tình cảm thủy chung

Ở mỗi quốc gia loài hoa này là đại diện cho một thông điệp khác nhau nhưng nhìn chung. Nhắc đến loài hoa này người ta nhớ đến một tình cảm thiêng liêng. Đó là lòng biết ơn chân thành và sự thành tâm. Ý nghĩa này được gửi gắm nhờ kết cấu những bông hoa chen chúc, tụm lại thành một thể thống nhất. 

>>>> Tìm thêm về Hoa cẩm tú cầu nên tặng ai và vào dịp nào 

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời