Cà phê dây là loại cây trồng sinh trưởng khỏe mạnh, chịu hạn rất tốt, có khả năng kháng bệnh gỉ sắt, bệnh nấm hồng. Đây cũng là giống cây trồng được công nhận giống đầu dòng và đủ tiêu chuẩn lưu hành trên thị trường, khuyến khích bà con nhân trồng.
Một số đặt điểm:
– Chiều cao từ thấp đến trung bình, cành phát triển mạnh, cành mang quả dài, đốt quả ngắn
– Lá to, hình mũi mác cân đối, lá thuần thục màu xanh đậm
– Năng suất cao và ổn định
– Trái to, hạt to, ít bị 1 nhân, chín tập trung
– Cành mang quả có xu hướng rũ xuống, độ giao tán thấp nên có thể trồng với mật độ dày
– Giữa các hàng có thể áp dụng xen canh cà phê với tiêu hoặc cây ăn trái (bơ sáp, sầu riêng, mắc ca…) rất phù hợp
Kỹ thuật trồng:
Cây Cà phê dây sinh trưởng rất khỏe, dễ trồng, tán thấp cành rũ nên chăm sóc và thu hoạch rất thuận tiện. Giống chín muộn nên cần trồng tập trung. Tiện cho việc thu hoạch, chế biến hoặc thu hái hạt làm hạt giống cà phê
Bên cạnh đó, giống cà dây có ưu điểm độ giao tán thấp. Có thể trồng cây với mật độ dày hơn thông thường hoặc xen canh tiêu, cây trồng ăn trái giữa các lối đi, ngã tư rất phù hợp. Vừa giúp cải thiện nguồn thu nhập, vừa tạo ra không gian sinh trưởng bền vững cho vườn.
Xem thêm bài viết: KỸ THUẬT TỈA CÀNH VÀ SÂU BỆNH HẠI TRÊN CÂY BƠ