CÁCH ƯƠM HẠT GIỐNG ỚT CHUÔNG ĐẠT NĂNG SUẤT

Ớt chuông là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng vitamin A tốt cho sức khỏe con người. Thường được làm gia vị tâm điểm trong các món ăn. Ớt chuông có mùi vị không quá cay, phù hợp cho mọi đối tượng.

Cách trồng ớt chuông không hề khó nhưng trồng và chăm sóc như thế nào để cây có thể sai quả, màu đẹp, mọng nước, nhiều thịt thì là một kỹ thuật trồng. Vì cậy chúng ta sẽ học cách ươm hạt giống nhé!

Ớt Chuông
Ớt Chuông

Cách ươm hạt giống

1. Thời vụ trồng

Thời vụ trồng ớt chuông là vụ đông xuân và vụ xuân hè. Với vụ đông xuân, đúng vụ cây sẽ cho năng suất cao nhất. Vụ xuân hè là thời điểm trái vụ nên thường sẽ bán giá cao hơn vụ chính.

2. Chọn và làm đất trồng

Ớt chuông sinh trưởng ở loại đất đai màu mỡ hay có thể là loại đất cát pha thịt nhẹ có độ PH hơi axit.

Trước khi thực hiện trồng ớt chuông nên bón lót cho cây bằng phân chuồng hoai mục và vôi bột để có thể xử lý hết những mầm bệnh. Đồng thời, cung cấp chất dinh dưỡng cho đất trồng ớt sau này.

3. Ngâm ủ, gieo hạt

Sau khi dã chuẩn bị xong và bắt đầu tiến hành ươm hạt. Bằng cách ngâm hạt vào nước ấm trong khoảng thời gian nữa ngày. Sau đó đem gieo hạt giống xuống đất có phối trộn với trấu và mùn cưa. Giữ nguyên độ ẩm, đợi cây mọc mầm sau khoảng 1 tháng thì đem cây con đi trồng.

4. Cách trồng ớt chuông

Lúc này chiều cao và lá của cây phát triển. Thực hiện đem cây cấy với khoảng cách mỗi cây khoảng 60 cm. Sau khi cấy xong hãy đem những bầu cây vào vị trí thoáng mát, giúp cây mau bén rễ. Và luôn giữ độ ẩm hằng ngày bằng việc tưới nước 2 lần (sáng và tối).

Nhiều người có thể trồng cây con trực tiếp mà không cần thị thiện công đoạn cấy. Tuy nhiên cách này làm không đạt hiệu quả cao, cây sẽ cho năng suất thấp. Chúc bạn thành công!

👉 Xem thêm bài viết: CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY SON MÔI ĐẠT HIỂU QUẢ CAO

——————–

Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp #giống_cây_trồng_lâm_nghiệp; ♻️ #Hoa_kiểng – 🥑#Hạt_giống – 🌾#Cây_giống_rau, 🎋#hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:

✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;

✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.

——————–

🏡 LIÊN HỆ CÔNG TY CỔ PHẦN #SIÊU_THỊ_NHÀ_NÔNG

♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống

📞 0977.35.42.79

✉️ info@sieuthinhanong.com.vn

🎯 Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.

🎯 Đắk Lắk: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

#Làm_vườn#Chọn_cây_giống#Trồng_cây

#Siêu_thị_giống_cây#Cây_giống_tốt

#Nhà_nông#Nông_nghiệp#Vườn_cây