CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY SON MÔI ĐẠT HIỂU QUẢ CAO

Cây son môi cho hoa màu đỏ, có hình dáng giống thỏi son nên được gọi là Hoa Son Môi. Cây Son Môi là một trong những loại cây nội thất hoàn hảo và được ưa chuộng.

Hoa son môi là một loại dây leo nhiệt đới ẩm, cây mọc buông rũ và ra hoa dài, lá của cây son môi có màu xanh, hình trứng hoặc hình mũi mác, mọc đối xứng.

Hoa son môi có đặc điểm là hương hơi nồng nhưng hình dáng và sắc hoa độc đáo nên nhìn vẫn rất ấn tượng.

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY SON MÔI ĐẠT HIỂU QUẢ CAO
CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY SON MÔI ĐẠT HIỂU QUẢ CAO

1. Cách trồng

Trồng cây son môi có thể dùng nhiều loại chậu treo khác nhau như: chậu nhựa, chậu đất nung, vỏ trái dừa…Nhưng nên dùng chậu đất nung để có nhiều lỗ thoát nước và cho rễ lan đeo bám, kích thước chậu phụ thuộc vào độ lớn của nhánh lan định trồng.

Trước khi trồng, đem than gỗ ngâm nước một ngày, vớt ra để ráo rồi đập thành cục nhỏ kích thước 3-5cm. Xếp cục lớn dưới đáy chậu, cục nhỏ ở trên. Nhớ để mặt trên của lớp than cách mép chậu 2-3cm. Dùng kẽm làm cây ty, uốn gắn cây ty vào mép chậu. Đặt cây lan lên mặt lớp than, cột thân cây lan vào cây ty để cây lan không bị đổ ngã.

Khi trồng nhớ đặt nhánh lan ở gần mép chậu, xoay hướng mọc của cây lan con vào giữa để sau này cây lan con mọc dần về phía giữa chậu, chậu lan sẽ cân đối. Để giữ ẩm nên phủ một lớp mỏng xơ dừa lên trên lớp than.

2. Cách chăm sóc cây son môi

Cây Son Môi là cây ưa sáng, nhưng không ưa nắng. Chúng sinh trưởng và phát triển mạnh khi được đặt ở những nơi râm mát, có độ ẩm cao. Cần thường xuyên tưới nước cho cây để đảm bảo đủ độ ẩm cần thiết.

Đặc biệt, sau khi trồng xong, nên đưa chậu cây son môi vào chỗ mát, ẩm cao, tưới nước. Có thể phun phân bón lá: Atonic, Bayfolan, Grow more và thuốc kích thích ra rễ Rootone. Khi thấy cây lan ra rễ non thì đưa dần chậu cây son nôi ra chỗ có ánh sáng rồi đưa lên giàn.

Để cây son môi ra ánh nắng nhưng phải đảm bảo rằng nắng không quá gắt, nếu không sẽ chết. Tưới cho cây hằng ngày bằng nước sạch là cây sẽ mọc hoa.

Lưu ý là không nên chăm bón bằng quá nhiều các loại phân bón.

          Xem thêm bài viết:  KỸ THUẬT BÓN PHÂN CHO CÂY SẦU RIÊNG MONTHOONG
—————–
Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp #giống_cây_trồng_lâm_nghiệp; ♻️ #Hoa_kiểng – 🥑#Hạt_giống – 🌾#Cây_giống_rau, 🎋#hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
📞 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
🎯 Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
🎯 Đắk Lắk: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.
#Làm_vườn #Chọn_cây_giống #Trồng_cây
#Siêu_thị_giống_cây #Cây_giống_tốt
#Nhà_nông #Nông_nghiệp #Vườn_cây