TÁC DỤNG CỦA MĂNG TÂY TÍM VÀ MĂNG TÂY XANH

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, măng tây là loại rau xanh chứa nhiều dưỡng chất. Mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe. Măng tây không chỉ tác dụng cho sức khỏe. Mà còn có tác dụng cho việc làm đẹp, tốt cho cả phụ nữ có thai. Hãy cùng tìm hiểu về các tác dụng của măng tây nhé!

1/Những tác dụng của măng tây xanh:

Măng tây thường được sử dụng như một món ăn đơn thuần. Nhưng có hàm lưỡng dinh dưỡng cao và có nhiều dược tính. Vậy măng tây có lợi như thế nào đối với sức khỏe của con người. Măng tây Xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Măng tây Xanh là một loại thực phẩm quý giá, có nguồn gốc từ châu Âu.

Măng tây có hàm lượng dinh dưỡng cao

Ngoài chất xơ, đạm, glucid, các vitammin K, C, A, pyridoxine (B6), riboflavin (B2). Và thiamin (B1), acid folid, các chất khoáng cần thiết cho cơ thể con người. Bao gồm như các: kali, magnê, canxi, sắt, kẽm…

Rất tốt cho bà mẹ mang thai và còn là liều thuốc thiên nhiên rất hữu ích cho đời sống tình dục…

TÁC DỤNG CỦA MĂNG TÂY TÍM VÀ MĂNG TÂY XANH
TÁC DỤNG CỦA MĂNG TÂY TÍM VÀ MĂNG TÂY XANH

2/Một số lợi ích từ măng tây tím:

– Cải thiện hệ tiêu hóa

Từ xa xưa, người Hy Lạp và La Mã đã biết sử dụng măng tây tím để cải thiện nhu động ruột. Lọai măng tây này có đặc tính lợi tiểu và nhuận tràng. Rất hiệu quả trong việc giúp bài tiết độc tố ra khỏi cơ thể. Tính chất lợi tiểu của măng tây tím. Còn có tác dụng làm giảm bớt chứng đau bụng của chị em trong những ngày “đèn đỏ”.

–  Ngừa loãng xương và các vấn đề tim

Nghiên cứu cho thấy, măng tây tím có chứa kích thích tố nữ, giúp cân bằng mức estrogen trong cơ thể. Ngừa loãng xương và giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

– Chống ung thư

Giống các loại rau và trái cây màu tím, măng tây tím cũng giàu chất chống oxy hóa. Đặc biệt, loại thưc phẩm này chứa chất chống oxy hóa mạnh là anthocyanin và flavonoid. Có tác dụng chống lại các gốc tự do gây hại, vốn là tác nhân gây ung thư. Ngoài ra, măng tây tím còn là thực phẩm giàu vitamin B. Giúp duy trì sức khỏe của làn da, móng tay và tóc.

TÁC DỤNG CỦA MĂNG TÂY TÍM VÀ MĂNG TÂY XANH
TÁC DỤNG CỦA MĂNG TÂY TÍM VÀ MĂNG TÂY XANH

– Giảm nồng độ axít

Theo các chuyên gia, độ kiềm cao của măng tây tím được chứng minh có tác dụng giúp giảm nồng độ axit trong cơ thể và làm sạch các mô.
Ngoài ra, nó còn chứa chất phytochemical có đặc tính kháng viêm mạnh, nhờ thế giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp và thấp khớp.

– Tốt cho mắt

Với đặc điểm giàu chất chống oxy hóa và glutathione, măng tây tím còn có công dụng ngăn chặn các vấn đề về mắt, như đục thủy tinh thể.

Với những lợi ích kể trên, không có gì ngạc nhiên khi các chuyên gia dinh dưỡng và y tế trên thế giới khuyên bạn nên bổ sung măng tây tím vào chế độ ăn hàng ngày ngay từ bây giờ.

————————-
Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng lâm nghiệp; Hoa kiểng –  Hạt giống – Cây giống rau, hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
📞 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
🎯 Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
🎯 Đắk Lắk: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.