CÁCH CHĂM SÓC CÂY ỔI RUBY NĂM 2022

Ổi ruby là một giống ổi mới, giống ổi này có vị ngọt man mát, hơi xốp, mà lại giòn. Mùi thơm cũng nhè nhẹ, rất kích thích và điều tiết dịch vị cơ thể. Kể cả những người kén ăn. Giống cây ổi này được ví là quà tặng từ thiên nhiên. Vì vừa tươi, ngon lại không có hóa chất, an toàn cho người thưởng thức. Bền vững với môi trường, giải khát được.

Chăm sóc cây sau khi trồng

1. Chăm sóc định kỳ

  • Tưới nước: cần cung cấp đủ nước cho cây ổi ruby. Nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín.
  • Làm cỏ: phủ gốc cây bằng cỏ, rác, cây phân xanh, … để hạn chế cỏ dại. Xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9. Xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2-3 lần.
CÁCH CHĂM SÓC ỔI RUBY SAU KHI TRỒNG
CÁCH CHĂM SÓC ỔI RUBY SAU KHI TRỒNG

2. Cắt tỉa, bấm ngọn

  • Để giúp tăng năng suất và chất lượng quả sau này. Bạn cần phải tiến hành tỉa cành và bấm ngọn. Loại bỏ các cành quá cao, cành vượt để giữ cho tán cây ổi ruby thấp từ 1,5 đến 2m để dễ chăm sóc.
  • Sau khi trồng cây giống khoảng 3 tháng. Từ thân cây ra những tược mới (cành cấp I) và để dài khoảng 0,8 – 1 m.
  • Tiến hành tỉa bỏ những chồi nhỏ yếu, chỉ giữ lại mỗi cây 3 – 4 cành cấp I, 8 – 10 cành cấp II. Và hệ thống cành cấp III đều các hướng. Tiến hành bấm ngọn tược thứ 3. Ngay vị trí phía trên cặp trái ổi ruby non đã đậu và tỉa các trái dư.
  • Sau một thời gian ngắn ở nách các cặp lá. Cành cấp II và cấp III sẽ mọc ra các chồi mới cho trái. Tiếp tục bấm đọt những chồi mới ở vị trí trên cặp trái nhỏ như đã làm ở trên.

LƯU Ý

Cây ổi Ruby từ lúc trồng đến khi ra hoa chỉ khoảng 8 tháng, từ lúc ổi ra hoa đến khi thu hoạch khoảng 2 đến 2,5 tháng. Ổi thành phần to, tròn đều và da căng sáng bóng. Khi ăn có vị ngọt và giòn. Tiến hành cắt từng chùm một cắt thành nhiều đợt cho đến khi hết. Bảo quản ổi trong nơi thoáng mát sẽ giữ được chất lượng lâu hơn. Để chống suy cây thì thường xuyên tỉa bỏ bớt trái. Đồng thời sau mỗi đợt thu hoạch cần cắt tỉa bớt các cành đã cho trái để kích thích trái mọc mầm mới.

=>> Xem thêm: MUỐN TRỒNG BƠ ĐẠT HIỂU QUẢ CAO LÀM NGAY CÁCH NÀY

————————-
Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng lâm nghiệp; Hoa kiểng –  Hạt giống – Cây giống rau, hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
📞 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
🎯 Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
🎯 Đắk Lắk: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời