Cách nhận biết chôm chôm nhãn với các loại chôm chôm khác

Có nguồn gốc từ Malaysia, chôm chôm trông giống như một sinh vật biển với bộ lông mềm mại dài từ 2 đến 3 cm trên toàn bộ bề mặt. Sau khi phá vỡ lớp vỏ ngoài màu đỏ, thịt trắng và mềm sẽ xuất hiện cùng với hương vị ngọt ngào tuyệt vời.

Ở Việt Nam, chôm chôm được trồng nhiều nhất ở tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre, vào mùa mưa. Đặc biệt chôm chôm nhãn là sản phẩm đặc biết được shop chúng tôi kinh doanh.

Cách nhận biết chôm chôm nhãn với các loại chôm chôm khác:

– Đặc điểm quả chôm chôm nhãn chín:

Bình thường có màu xanh, khi chín sẽ chuyển từ màu xanh sang màu vàng, đến hồng. Và cuối cùng là đỏ. Sau khi hái từ 1-2 ngày toàn bộ chôm chôm sẽ chuyển thành màu đỏ.

– Đặc điểm hình dạng bên ngoài:

Có dạng hình cầu, quả nhỏ, khối lượng chỉ từ 20-30g/trái. 1kg chôm chôm nhãn chất lượng được khoảng 40-50 trái.  Đặc biệt có vết “ráp” trên vỏ, râu thưa và hơi ngắn (so với các giống chôm chôm khác). Có thể nói về bề ngoài, chôm chôm nhãn có mã không đẹp. Đây chính là đặc điểm rất quan trọng để nhận biết chôm chôm nhãn.

– Đặc điểm ở ruột: Chôm chôm nhãn có cùi dầy, giòn, tróc hạt (chôm chôm tróc), vị ngọt, ăn rất ngon, có mùi thơm đặc trưng và thời gian bảo quản lâu hơn so với các loại chôm chôm khác.

Công ty Cp Siêu Thị Nhà Nông chuyên cung cấp giống cây trồng chất lượng – uy tín nhất !!! 

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời