HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC CÂY CÓC THÁI SAU KHI TRỒNG TẠI ĐẮK NÔNG

Cây cóc Thái là loại cây ăn quả đang được nhiều người ưa trồng trên sân thượng của gia đình. Nhưng không phải ai trồng loại cây này cũng phát triển và mang lại năng suất cao. Đó là vì người trồng chưa thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật. Hãy cùng Siêu Thị Nhà Nông tìm hiểu thông tin về đặc điểm cũng như cách trồng và chăm sóc cây cóc Thái trong nội dung sau đây.

Cóc Thái

 1. Đặc điểm cây cóc Thái

  HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC CÂY CÓC THÁI SAU KHI TRỒNG TẠI ĐẮK NÔNG
  HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC CÂY CÓC THÁI SAU KHI TRỒNG TẠI ĐẮK NÔNG

  Cóc Thái có tên khoa học là Spondias mombin, có nguồn gốc từ Trung Mỹ và được trồng phổ biến tại các vùng nhiệt đới trên thế giới. Loại cây này được trồng để ăn quả và lấy bóng mát. Tuy nhiên, ở một số nơi người ta còn sử dụng lá cóc Thái trong chế biến món ăn.

  Cây cóc Thái thuộc loại thân gỗ, có tuổi thọ cao, có khá nhiều nhánh và cành. Thân có kích thước nhỏ, thấp hơn so với cóc ta, chiều cao chỉ từ 1 – 3m.

  Lá kép hình bầu dục,  có răng cưa ở mép lá, màu xanh đậm, mặt lá bóng nhẵn. Vào mùa khô, lá cóc chuyển dần sang màu vàng tươi và rụng dần vào mùa đông.

  Hoa của chúng rất nhỏ, có màu trắng, hương thơm rất dịu nhẹ.

  Quả thường rất sai, mọc thành từng chùm từ 2 – 12 quả, có vị chua ngọt rất đặc trưng, thịt mềm, không có hạt hoặc hạt lép.

 2. Hướng dẫn cách trồng cây cóc thái

  CÂY CÓC THÁI
  CÂY CÓC THÁI

  Để trồng cây cóc thái trong chậu phát triển và cho sai quả.

  Bước 1: Chuẩn bị đất trồng. Để cây dễ thích nghi, bạn nên sử dụng đất có độ tơi xốp và đã qua xử lý để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.

  Bước 2: Chuẩn bị chậu trồng có chiều cao khoảng 30-50cm và đường kính khoảng 40cm. Sau đó cho đất trước đó bạn đã xử lý cho vào chậu.

  Bước 3: Đặt cây giống vào chậu và tiến hành bón lót cho cây. Cho đất đầy chậu và, thường xuyên tưới nước, giữ độ ẩm để rễ cây phát triển tốt ở giai đoạn đầu.

 3. Cách chăm sóc cây cóc Thái đúng kỹ thuật

  Trồng cóc Thái đúng cách chỉ là bước đầu tiên, muốn cây phát triển tốt, hạn chế sâu bệnh hại, sai quả chúng ta cần chăm sóc cây đúng kỹ thuật.

  Tưới nước

  Cũng giống như nhiều loại cây ăn quả khác, loại cây thân gỗ này cần lượng nước tưới phù hợp. Đối với môi trường sân thượng khắc nghiệt hơn so với các vị trí khác, cần cung cấp nước 2 lần/ngày cho cây vào buổi sáng sớm và chiều râm mát. Tuy nhiên, lượng nước tưới có thể thay đổi tùy thuộc vào thời tiết. Nếu trời mưa nhiều thì có thể dừng tưới nước.

  Cắt tỉa cành và tạo tán

  Để cây có chiều cao vừa phải, dễ chăm sóc và thu hái quả, hạn chế bị quật ngã, gãy cành khi có gió to, đồng thời, cho cây khỏe mạnh, kết nhiều trái bạn nên cắt ngọn và những cành nhỏ, yếu thường xuyên. Vào mùa xuân, khi cây đang “nghỉ”. Bạn có thể cắt trụi cành để cây phát triển mạnh hơn vào mùa hè.

  Bón phân cho cây     

  Hàng năm, định kỳ 2 – 3 lần/năm, mỗi lần bạn nên bón từ 20 – 40g phân NPK, 20g phân ure, 1 – 3kg phân Komix. Đặc biệt khi cây trưởng thành, nhất là trong giai đoạn cây chuẩn bị ra hoa, kết quả và sau mỗi lần thu hái quả lượng phân bón trong năm cần nhiều hơn từ 2 – 5kg phân NPK và 3 – 4kg Komix. 

  Phòng trừ sâu bệnh

  Cây cóc Thái thường gặp các bệnh như bệnh thán thư, bệnh phấn trắng, muội đen, cháy lá, sâu đục thân và cành, rầy xanh, ruồi đục quả,… bạn cần quan sát, nắm bắt các loại bệnh, từ đó, lấy thuốc phù hợp để phun cho cây.

  Trên đây là đặc điểm nổi bật của cây cóc Thái và hướng dẫn chi tiết cách trồng, cách chăm sóc cóc Thái đúng quy trình, kỹ thuật. Bạn cần thực hiện đúng để sở hữu ngay cây cóc Thái xanh tốt, sinh trưởng mạnh, cho năng suất cao.

 4. Mua giống Cây Cóc Thái tại Siêu Thị Nhà Nông

  CÂY CÓC THÁI
  CÂY CÓC THÁI

  Siêu Thị Nhà Nông với nhiều năm trên thị trường trong mảng phân phối các loại hạt giống và cây giống  nên bạn hoàn toàn yên tâm khi mua cây giống cóc thái tại chuỗi cửa hàng của chúng tôi nhé!

  Tham khảo danh sách hạt giống hoa của Siêu Thị Nhà Nông TẠI ĐÂY và hạt giống rau TẠI ĐÂY

  Khi mua hạt giống rau củ sạch tại Siêu Thị Nhà Nông, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trồng hiệu quả


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời