Hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây siro đạt năng suất

Hiện nay cây Siro đang được trồng ngày càng nhiều và mang đến nhiều công dụng tuyệt vời. Đây là loại cây có sức sống mãnh liệt, kháng bệnh tốt, không kén chọn đất. Tuy nhiên, trong quá trình chăm sóc cũng gặp phải một số vấn đề, dẫn đến cây chậm phát triển và cho năng suất quả thấp. Vì vậy việc nắm rõ kỹ thuật trồng và cách chăm sóc cây siro là rất cần thiết. Sau đây mời và con tham khảo những thông tin cần thiết nhằm giúp quá trình trồng và chăm sóc cây siro trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Cây Siro

 1. Đặc điểm Cây siro là gì?

  Hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây siro đạt năng suất
  Hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây siro đạt năng suất
  • Siro được biết đến với cái tên khoa học là Carissa carandas. Cây siro  là giống cây thuộc họ Dừa cạn (Apocynaceae), nó xuất hiện ở nhiều nước châu Á với khí hậu và môi trường nhiệt đới có đủ ẩm và nhiệt để cây siro sinh sôi, phát triển.
  • Mọc thành bụi với chiều cao từ 2-4m, giống cây tiểu mộc này có cành lá um tùm. Đặc biệt siro có gai rất sắc nhọn, một số gai nhọn lại được phân nhánh thành 2 đầu, khiến thân cây có vẻ uy nghiêm. Cây siro còn được trồng làm cây cảnh ở nhiều nơi, khi trồng trong chậu, cây sẽ phát triển thấp hơn với dáng đẹp hơn.
  • Quả siro mập nhìn mũm mỉm rất thích mắt. Khi quả xanh sẽ có màu tím, lúc chín chuyển sang màu đỏ rồi dần qua đen. Kích thước quả siro chỉ bằng quả nho.

  • Những quả siro xanh có vị chua, rất thích hợp để làm gia vị thay chanh. Người dân ở những nơi trông siro thường dùng nó để giã với tỏi ớt làm nước chấm. Ngược lại, khi quả chín vị vô cùng ngọt, có thể ví quả siro với nho vì khi ăn cảm giác vị ngọt rất giống. Người ta hay dùng để ăn sống, làm siro, làm mứt hay ngâm rượu.
  • Đặc điểm lá cây siro có màu xanh đậm, lá dài 4-7cm, hai đầu có hình tròn, phần mút là hơi nhọn hoặc có thể khuyết hẳn vào. Các là cây được mọc đối xứng nhau, với phần cuống ngắn chỉ khoảng 2 đến 3mm.
  • Những chùm quả tròn xinh, đỏ đậm, bóng lừ của cây si rô cực kỳ hấp dẫn với bất kỳ ánh nhìn nào. Trồng một cây siro vừa che nắng nóng , vừa ngắm nhìn những trái cây xinh đẹp và thưởng thức chúng là mong muốn của nhiều người. Đặc điểm cây si rô và việc chăm sóc siro có khó không, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé!
  • Cây siro với những chùm quả mọng đỏ xua đi những điều xui xẻo, mang đến may mắn, điềm lành, sức khỏe cho toàn thể gia đình.
 2. Về đất trồng Cây Siro 

  Cây Siro không kén đất. Nhưng loại cây này không chịu được ngập úng, yêu cầu đất tơi xốp. Nếu Bạn trồng Cây Siro trong chậu, kích thước chậu phải từ 40cm trở lên.

 3. Điều kiện tự nhiên cho trồng Cây Siro

  Về ánh sáng:

  Cây Siro rất ưa sáng, không chịu được râm. Khi trồng Cây Siro nên lựa chọn vị trí có ánh sáng cả ngày. Khi hứng đủ sáng, lá sẽ giàu sắc tố và quả có màu đậm hơn.  

  Về nhiệt độ

  Cây ưa khí hậu mát mẻ, không chịu được nóng. Nhiệt độ thích hợp cho trồng cây từ 15- 28 độ C. 

 4. Nước và phân bón cho trồng cây siro

  cây siro
  cây siro

  Tưới nước

  Khi thấy đất trên bề mặt khô, thì Bạn hãy tưới nước, và chỉ tưới một lượng nước vừa đủ.

  Phân bón

  Cây Siro ra quả quanh năm. Vì vậy Cây Siro cần bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết thường xuyên. Các loại phân như NPK, phân vi sinh, phân hữu cơ, phân trùn quế.

 5. Phòng ngừa sâu bệnh cho Cây Siro

  Cây Siro có khả năng kháng bệnh tốt, vì vậy cây ít sâu bệnh. Nhưng nó cũng có những loại sâu ăn lá và ăn quả. Vì vậy Bạn cần phòng các loại sâu bệnh này. Đây cũng là Cây Cảnh nên cũng cần chú ý về bảo vệ cho cây. Bạn nên cắt tỉa bớt cành lá, để cây phát triển tốt.


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời