Tổng hợp các loại dừa ở Siêu Thị Nhà Nông: Lợi ích và giá thành

Ở Nước Ta có rất nhiều giống dừa với những đặc thù và tác dụng khác nhau như : giải khát, làm bánh, nấu chè, làm nước cốt dừa … dừa làm đồ bằng tay thủ công. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có biết thêm 1 số ít mẹo vặt phân biệt những loại dừa nhé ! Siêu Thị Nhà Nông có giống các loại dừa, các bạn có nhu cầu liên hệ bên mình nhé.

Dừa sáp

Giống Bưởi Ruby Ruột Đỏ Thái Lan Chuẩn Giống F1 Năng Suất Cao

Cây Bàng Singapore tại Siêu Thị Nhà Nông – Ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc

 1. Dừa xiêm lùn

  Dừa xiêm lùn
  Dừa xiêm lùn

  Dừa xiêm lùn hay còn gọi là dừa xiêm chu là giống dừa đã có từ lâu nhưng chỉ mới có tên gọi gần đây để phân biệt với dừa xiêm xanh, xiêm dứa. …. Cho đến lúc bấy giờ nhiều người trồng trong và ngoài tỉnh Bến Tre còn gọi chúng với một cái tên khác là dừa xiêm lục .

  Quả có màu xanh nhạt hơn xiêm xanh và hơi giống màu xanh lục. Dừa xiêm lùn có 2 mo nang, vỏ trái rất mỏng nên cho rất nhiều nước. Đặc biệt giống dừa này cho trái nhiều hơn dừa xiêm xanh. Trung bình mỗi buồng có hơn một chục dừa (mỗi chục là 12 trái)

  Dừa xiêm lùn có giá từ 11 Nghìn đ – 20.000 đ / quả .

 2. Dừa xiêm đỏ

  Dừa xiêm đỏ
  Dừa xiêm đỏ

  Vỏ trái dừa này có màu nâu đỏ, nước có vị ngọt thanh (7-7,5% đường), thể tích nước 250-350ml/trái. Dừa xiêm đỏ được tiêu thụ rất rộng rãi.

  Cơm dừa xiêm đỏ khô sẽ lấy dầu, làm bánh mứt, kẹo, phụ phẩm dùng làm thức ăn chăn nuôi hay phân bón.

  Bên cạnh đó, cơm dừa xiêm đỏ được sấy khô là loại sản phẩm xuất khẩu không thay đổi, có hiệu suất cao kinh tế tài chính cao. Vỏ dừa còn được tận dụng làm những mẫu sản phẩm thủ công bằng tay mỹ nghệ rất đẹp mắt. Dừa xiêm đỏ có giá từ 15.000 đ – 20.000 đ / quả .

 3. Dừa sáp

  Dừa sáp
  Dừa sáp

  Dừa sáp còn có tên gọi là dừa đặc ruột, dừa kem.

  Trái dừa sáp rất đặc ruột, có cơm dừa mềm xốp, nước sền sệt như keo, rất thơm. Dừa sáp dùng làm những món tráng miệng, bánh kẹo, kem dừa sáp … Rất ngon, mang mùi vị rất đặc trưng .

  Nếu nhìn bên ngoài, cây và trái dừa sáp không khác gì cây dừa bình thường. Vì thế, để phân biệt được trái sáp người ta phải dùng tay lắc trái dừa, trái nào không lắc không phát ra tiếng hoặc có nhưng tiếng kêu không trong trẻo thì có khả năng đó là trái sáp.

  Dừa sáp được trồng nhiều ở xã Hòa Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh và những tỉnh lân cận. Ở Nước Ta dừa sáp có 2 kiểu đặc ruột :

  • Kiểu thứ nhất: Độ dày cơm dừa giống như dừa bình thường, nhưng cơm mềm, nước hơi sền sệt. Kiểu đặc ruột này trái dừa thường to, dạng trái giống như dừa ta xanh, hoặc trái to tròn có màu nâu.
  • Kiểu thứ hai: Cơm dừa dày hơn, có hai lớp rõ rệt, lớp cơm dừa bên ngoài mềm như cơm nhão và lớp cơm dừa bên trong bồng lên như bông. Nước dừa rất sệt, có màu trắng trong. Kiểu này trái tròn, cỡ trái dừa dâu xanh.

  Vì hiếm và chất lượng nên giá bán dừa sáp hoàn toàn có thể từ 150.000 đ – 250.000 đ / trái.

 4. Dừa dứa

  Dừa dứa
  Dừa dứa

  Dừa dứa cũng là một giống dừa uống nước có chất lượng và giá trị kinh tế cao. Cũng vì tất cả các bộ phận của dừa dứa đều có mùi thơm lá dứa đặc trưng nên giống dừa này được gọi là dừa dứa.

  Trên thị trường, dừa dứa được chia thành 3 nhóm khác nhau:

  • Nhóm I: Trái tròn, có kích thước nhỏ, vỏ trái có màu xanh, nước rất ngọt (8 – 8.5% đường) và có mùi thơm đậm nhất.
  • Nhóm II: Trái có kích thước trung bình, vỏ trái có màu xanh, nước có vị ngọt vừa(7 – 7.5% đường) và có mùi thơm nhẹ.
  • Nhóm III: Trái có kích thước to giống dừa ta, vỏ có màu xanh hoặc vàng. Độ ngọt vừa phải (6 – 6.5%) và mùi thơm nhẹ nhất trong 3 loại.

  Giá dao động: 15.000 – 20.000đ/ trái.


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời