Phúc bồn tử hay cây mâm xôi là một trong những loại quả rất được ưa chuộng. Bởi không những chỉ trông thôi đã muốn ăn ngay, mà bản thân nó còn mang lại nhiều giá trị sức khỏe đáng kinh ngạc.
Cũng chính vì điều này mà phúc bồn tử được ví như loại “thần dược” tuyệt diệu mà thiên nhiên đã dành tặng cho con người.
Top 1 giống cây phúc bồn tử đen
Quả mâm xôi đen là loại cây ăn quả có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Quả mâm xôi hay còn có tên gọi: Phúc bồn tử, Đùm đũm, Đùm hương.
Tên khoa học của quả mâm xôi đen : Blackberry
Đặc tính: Chống oxy hóa, được trồng ở Trung Âu
Quả mọng đứng đầu trong danh sách các loại thực phẩm lành mạnh
Vì có chứa chất oxy hóa hoạt tính cao, giúp làm giảm hoặc đảo ngược tác dụng của các gốc tự do
(các gốc tự do là sản phẩm phụ tự nhiên của quá trình chuyển hóa của cơ thể giúp tạo ra năng lượng).
Top 2 giống cây phúc bồn tử đỏ
Cây thích hợp phát triển trên nhiều loại đất, nhưng đất phải thoáng, khô ráo, tránh để cây bị úng nước.
Đất phải đạt pH từ 5,8 – 6,8.
Cây Phúc bồn tử phát triển ở nhiệt độ từ 18-300C, nơi có nhiều ánh sáng.
Quả mâm xôi khi chín có màu đỏ tươi, mọng và ngọt.
Cây giống mâm xôi đỏ được nhân giống theo phương pháp cấy mô, cây cao khoảng 30cm, ra quả sau 6 tháng trồng.
Cây mâm xôi đen/vàng/đỏ (phúc bồn tử)
Đang được bán bởi SIÊU THỊ NHÀ NÔNG
Hiện đã có 100 sản phẩm được bán ra nên bạn hãy nhanh chân lên để chọn lấy sản phẩm xịn nhất nhưng phù hợp với túi tiền, ngoại hình của mình nhất.
Quả mâm xôi chứa:
- 86% nước
- 12% carbohydrate
- Khoảng 1% mỗi loại protein và chất béo (bảng).
Với lượng 100 gram, quả mâm xôi cung cấp 53 calo và 6,5 gram chất xơ.
Quả mâm xôi là một nguồn dinh dưỡng phong phú (20% hoặc nhiều hơn giá trị dinh dưỡng hàng ngày, DV) gồm:
- Vitamin C (32% DV)
- Mangan (32% DV)
- Chất xơ (26% DV) (bảng).
Quả mâm xôi là một loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, với tổng lượng đường chỉ 4% và không chứa tinh bột.
=>> Xem thêm: Tổng hợp những giống cây dễ trồng nhất năm 2022