Giới thiệu Cây mâm xôi đen/vàng/đỏ (phúc bồn tử) chịu nhiệt
Quả mâm xôi đen là loại cây ăn quả có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Quả mâm xôi hay còn có tên gọi: Phúc bồn tử, Đùm đũm, Đùm hương.
Tên khoa học của quả mâm xôi đen : Blackberry
Đặc tính: Chống oxy hóa, được trồng ở Trung Âu
Quả mọng đứng đầu trong danh sách các loại thực phẩm lành mạnh, vì có chứa chất oxy hóa hoạt tính cao, giúp làm giảm hoặc đảo ngược tác dụng của các gốc tự do( các gốc tự do là sản phẩm phụ tự nhiên của quá trình chuyển hóa của cơ thể giúp tạo ra năng lượng.
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hàm lượng chống oxy hóa trong quả mâm xôi đen cao hơn gâp 3 lần so với 2 quả mọng còn lại.
Đáng chú ý Cây mâm xôi(phúc bồn tử) là:
- Hàm lượng phenolic
- anthocyanin trong quả mâm xôi đen cao hơn gấp 1.000% so với các loại quả mọng khác.
Nhưng điều thú vị nhất là quả mâm xôi đen chứa hàm lượng cao các chất chuyển hóa thứ cấp, mà các chất này được minh chứng là có lợi cho sức khỏe con người.