Giống Cây Vải thiều

Giống Cây Vải thiều

Cây Vải Thiều còn gọi là lệ chi (danh pháp khoa học: Litchi chinensis) là loài duy nhất trong chi Litchi thuộc họ Bồ hòn (Sapindaceae).

Đây là  loại cây ăn quả thân gỗ vùng nhiệt đới, có nguồn gốc ở miền nam Trung Quốc du nhập và phát triển ở nước ta từ lâu.Nguồn gốc: Trung quốc
Quy cách cây: Cây ghép, chiều cao cây >50cm
Cự ly trồng: 5x5m
Thời gian thu hoạch: Trồng sau 3 năm cho hoa trái
Vải Thiều là giống cây ăn quả quý, quả chín ăn ngon, bổ, đặc biệt là bổ não, có tác dụng chữa bệnh đường ruột. Vải khô, vải hộp là hàng xuất khẩu có giá trị.

Người ta có nhiều cách phân loại cây vải 

Theo phân loại về thời điểm chín và thu hoạch:

Nhóm giống cây vải chín sớm:

Nhóm này bao gồm 2 giống U trứng và Lãng Xuyên, chiếm khoảng 4% diện tích trồng vải: Thời gian quả chín và cho thu hoạch quả cuối tháng 3 đầu tháng 4 (âm lịch).

Nhóm giống cây vải chín trung bình:

Gồm có các giống vải Uhồng, Uthâm, Tàu lai hoa trắng, Tàu lai hoa đen, Thiều Phú hộ, chiếm 16% diện tích trồng vải. Thơì gian chín và cho thu hoạch trong tháng 4 (âm lịch).

Nhóm giống cây vải chín muộn – Vải thiều

Nhóm này có duy nhất một giống mà ta vẫn thường được nghe đến: Vải Thiều. Đây là giống vải chính vụ, với diện tích chiếm khoảng 80% diện tích trồng vải toàn huyện.

Thời gian chín và cho thu hoạch từ đầu tháng 5 đến đầu tháng 6 (âm lịch). Năm 2007, vải Thiều cho thu hoạch bắt đầu từ 25/4, thu hoạch rộ từ 5/5 đến 25/5 (âm lịch).

Theo phân loại về kích thước quả và hạt cây vải thiều

Theo loại này thì ta thấy có 2 loại chính là loại vải thiều có hạt và giống vải thiều không hạt.

Cây vải thiều có hạt là giống địa phương có đặc điểm trái to, dạng quả hình trứng . Quả giống như quả trứng gà, vỏ có màu hồng thường chín sớm và có vị ngọt mát.

Giống Cây siro ; Bòn bon thái

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

 

Trả lời