KỸ THUẬT GIEO HẠT VÀ PHÂN BÓN GIỐNG RAU MỒNG TƠI

Trồng cây rau mồng tơi khá dễ dàng và chăm sóc. Bạn có thể tim thấy hạt giống ở bất kỳ cửa hàng hạt giống nào hiện nay. Khi bạn tự tay trồng được những cây rau mồng tơi, bạn sẽ luôn đảm bảo được độ tươi ngon của rau và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không  lo về thuốc kịch thích như các giống rau khác hiện nay.

Nếu bạn ở trong khu vực đô thị thì bạn có thể tận dụng một góc nhỏ trên sân thượng nhà bạn. Để có thể trồng được những cây rau mồng tơi mà không cần tốn nhiều diện tích khi trồng. Bằng cách trồng trong chậu, khay xốp, rổ miệng rộng,… có diện tích rộng và sau.

GIEO HẠT RAU MỒNG TƠI

Do hạt cây mông tơi rất dể lên nên bạn có thể gieo trực tiếp xuống đất mà bạn đã chuẩn bị trước đó. Không cần phải ngâm hay ủ hạt giống và phủ lên một lớp đất mỏng và tưới đủ ẩm. Sau từ 3-5 ngày thì hạt cây sẽ bắt đầu chồi lên trên mặt đất.

Rau mồng tơi có thể trồng ở nơi nhiều nắng hay nắng một buổi, không nên trồng rau ở nơi bị che hết ánh nắng vì cây rau sẽ vóng cao, thân ốm, lá nhỏ lại. Vào mùa mưa, người trồng không nên tưới nhiều nước vì sẽ dễ làm úng cây rau; mùa nắng cây cần tưới 2 lần/ngày để luôn đủ độ ẩm.

BÓN PHÂN CHO CÂY

Nếu trồng trong chậu hay khay xốp, khi cây rau mồng tơi có 3-4  lá, người trồng có thể tỉa bớt để ăn. Khi tỉa, người dân nên giữ lại cây rau theo hàng . Để cây có khoảng cách lớn thêm mà không bị cạnh tranh dinh dưỡng, ánh sáng.

Sau khi tỉa thưa lần 1, cây cần được bón thêm lớp đất dinh dưỡng phân trùng quế 2-3 cm để rau không bị vàng lá. Người chăm cây có thể pha thêm một muỗng cà phê nhỏ phân urê. Cho 1 lít nước tưới cho rau lúc chiều mát để giúp lá rau mau nở to và xanh hơn.

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH

Nếu gặp trời mưa kéo dài, cây cần được tránh để nước mưa rơi trực tiếp vào lá rau mồng tơi, lá sẽ bị dập và thối nhũn hay bị vàng lá. Khi trồng, nên vun đất cao thành ụ để gốc cây không bị đọng nước vào mùa mưa.

Vì trồng rau tại nhà không dùng thuốc bảo vệ thực vật nên người trồng cần phải kiểm tra cây thường xuyên. Để bắt sâu và ngắt bỏ lá vàng lá bệnh. Rau mồng tơi là một trong những loại rau xanh dễ trồng, chăm sóc và ít bị sâu bệnh.

Xem thêm bài viết: KỸ THUẬT TRỒNG DỪA XIÊM LÙN ĐẠT NĂNG SUẤT CAO


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng lâm nghiệp; Hoa kiểng –  Hạt giống – Cây giống rau, hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————-
🏡 Liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN SIÊU THỊ NHÀ NÔNG
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
📞 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
🎯 Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng
🎯 Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông