Cây giống hoa Dạ Yến Thảo tại Siêu Thị Nhà Nông Lâm Đồng

Trồng hoa và chăm sóc hoa không chỉ làm cho không gian sống của chúng ta trở nên sinh động tươi tắn. Giúp tâm hồn ta được thư thả sau những bộn bề của cuộc sống. Còn gì thú vị hơn khi nhìn những khóm hoa chúng ta bỏ tâm vun trồng chăm sóc đơm hoa nảy nụ rực rỡ! Tuy nhiên đối với những người yêu hoa nhưng không có quá nhiều thời gian chăm sóc. Thì mua cây giống hoa dạ yến thảo về gieo trồng là lựa chọn phù hợp.

Dạ yến thảo

 1. Đặc điểm của Dạ Yến Thảo

  Cây giống hoa Dạ Yến Thảo tại Siêu Thị Nhà Nông Lâm Đồng
  Cây giống hoa Dạ Yến Thảo tại Siêu Thị Nhà Nông Lâm Đồng

  Là loại cây thuộc họ cây thân thảo, có ba dạng cây: Cây bụi đứng và cây bụi rủ, dạ yến thảo biển sóng. Cây hoa dạ yên thảo là loại cây chịu nhiệt, lạnh, rất dễ sống, nếu chăm sóc đầy đủ cây có thể ra hoa quanh năm, hết đợt này đến đợt khác.

  Dạ Yến Thảo được chia làm 2 loại chính đó là loại hoa đơn và hoa kép:

   Dã Yên Thảo kép: Cây thân leo, hoa lớn, cánh kép với nhiều cánh (grandiflora), đường kính của hoa có thể lên tới 13 cm.

  Dã Yên Thảo đơn: cây bụi, có rất nhiều hoa nhưng hoa chỉ có một lớp cánh (mulitflora), đường kính của hoa khoảng 5 – 7.5 cm, dễ trồng và ít bị ảnh hưởng bởi sâu bọ.

 2. Ý nghĩa hoa dạ yến thảo

  Cây giống hoa Dạ Yến Thảo tại Siêu Thị Nhà Nông
  Cây giống hoa Dạ Yến Thảo tại Siêu Thị Nhà Nông

  Dạ yến thảo là một loài hoa mang nhiều ý nghĩa đặc biệt và tốt đẹp. Hoa dạ yến thảo thể hiện tình yêu thuần khiết, trong sáng và mềm mại. Tuy nhẹ nhàng nhưng tràn đầy sức sống mạnh mẽ để tiến về tương lai phía trước.

  Khi ai đó gửi hình ảnh hoa dạ yến thảo đến cho bạn thì người đó đang muốn thể hiện lời nhắn nhủ yêu thương đến với bạn rằng: “Bạn sẽ luôn luôn ở trong trái tim tôi và tôi sẽ luôn luôn đồng hành cùng bạn.”

  Trong phong thủy, dạ yến thảo cũng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp không kém. Loài hoa này giúp cho gia chủ có nhiều niềm vui, hạnh phúc. Đồng thời gắn kết các mối quan hệ trong gia đình trở nên gắn bó và thân thiết với nhau hơn.

  Không chỉ dừng lại ở đó, dạ yến thảo còn cho thấy biểu hiện của sự sinh sôi nảy nở và tràn đầy năng lượng. Vì vậy, trồng hoa dạ yến thảo trong nhà giúp gia đình luôn hòa thuận, may mắn và sức khỏe dồi dào.

 3. Cách trồng và chăm sóc dạ yến thảo ra hoa đều, đẹp

  Cây giống hoa Dạ Yến Thảo
  Cây giống hoa Dạ Yến Thảo

  Trước tiên, Siêu Thị Nhà Nông xin cung cấp đến các bạn cách trồng dạ yến thảo chuẩn quy trình nhé!

  Bước 1: Chuẩn bị công cụ trồng cây

  Bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết như chậu cây thông thường hoặc dạng treo có lỗ thoát nước, đất trồng tốt, hạt giống và cành giống của cây dạ yến thảo.

  Bước 2: Kỹ thuật trồng hoa dạ yến thảo

  Bạn có thể trồng hoa dạ yến thảo bằng hạt giống hoặc cành. Dưới đây là 2 kỹ thuật trồng hoa dạ yến thảo mà bạn có thể tham khảo.

  Trồng hoa dạ yến thảo bằng cành

  Cắt một đoạn cành dạ yến thảo có ít nhất 3 đốt lá và ngâm vào nước để giữ cho cành tươi. Tiếp theo, tỉa bớt lá ở phần đuôi và hoa trên cành để cành tập trung ra rễ mới.

  Cuối cùng, bạn giâm cành vào trong chậu đất trồng. Nhớ tưới nước để đất ẩm và cành nhanh chóng thích nghi với môi trường mới nhé!

  Trồng hoa dạ yến thảo bằng hạt

  Thời gian gieo hạt giống dạ yến thảo tốt nhất để cây dễ dàng sinh sôi nảy nở là vào tháng 5 – tháng 6. Ban đầu, gieo hạt giống lên chậu trồng hoa và rắc 1 lớp đất mỏng lên.

  Tiếp theo phun nước nhẹ nhàng lên xung quanh chỗ gieo hạt giống. Sao cho hạt không bị trôi đi hay hở lên mặt đất. Sau 4-7 ngày giữ ẩm thì hạt sẽ bắt đầu nảy mầm.

  Sau khi trồng cây xong, bạn cần biết cách chăm sóc đúng đắn để hoa mọc lên nhiều, đều và đẹp. Dưới đây là một số kỹ thuật chăm sóc mà bạn cần biết.

  – Điều kiện môi trường: Tránh ánh sáng gay gắt và gió lớn. Dạ yến thảo rất nhạy cảm với nhiệt độ, ưa lạnh và không cần quá nhiều ánh sáng.

  – Bón phân: Đây là điều quan trọng để cây phát triển tốt. Bạn cần chú ý bón phân vi sinh đều đặn 2 lần/tuần. Bên cạnh đó có thể thay đất hoặc chậu để đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho cây.

  – Cắt tỉa cành, lá cây: Thường xuyên ngắt ngọn khi cây còn nhỏ để gia tăng số lượng mầm cây.

  -Tưới nước cho cây: Giữ cho chậu cây ẩm suốt từ sáng đến chiều trong thời kỳ gieo hạt tới khi ra hoa. Đảm bảo cung cấp lượng nước vừa đủ, tránh quá nhiều hoặc quá ít.

 4. Mua dạ yến thảo ở đâu và giá bao nhiêu?

  Cây giống hoa Dạ Yến Thảo
  Hoa Dạ Yến Thảo

  Bởi vì dạ yến thảo ngày nay rất phổ biến nên bạn có thể dễ dàng tìm được hạt giống hay cây giống chất lượng để mang về nhà trồng. Bạn cũng có thể mua sẵn những chậu cây dạ yến thảo được trồng sẵn để trang trí nhà cửa luôn cho tiện nhé!

  Siêu Thị Nhà Nông cung cấp hạt giống và chậu cây hoa dạ yến thảo. Các bạn muốn tham khảo hãy ghé website bên nhé.


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời