Một số mẹo trồng cây ăn trái cực kì hữu ích

Cây ăn trái về cơ bản rất dễ trồng và chúng mang lại giá trị kinh tế cao và dồi dào hàng năm. Ví dụ như cây táo, đào, mận và lê đều phát triển tốt. Ở  nhiều vùng khí hậu khác nhau lại thường cho quả thường xuyên. Để giúp bạn dễ dàng trồng cây ăn trái tại nhà, chúng mình sẽ gợi ý một số mẹo trồng cây cực kì hữu ích

1. Tìm kiếm địa điểm trồng cây

Cây ăn trái thường cần ít nhất sáu giờ ánh sáng mặt trời để phát triển mạnh và cho quả mọng nước. Tìm kiếm một vị trí trong sân nơi cây ăn trái sẽ không bị bóng mát bởi nhà của bạn hoặc những cây cao khác. Bạn cũng nên tìm một vị trí không có nhiều tán lá khác gần đó. Vì vậy cây sẽ không phải cạnh tranh với các cây khác để lấy chất dinh dưỡng và nước.

Bạn cũng nên chọn vị trí của cây ăn quả bằng cách tưởng tượng nó ở kích thước đầy đủ. Hãy tính đến chiều rộng của nó và hiểu rằng rễ cây của bạn sẽ vươn xa tới tận chiều dài của cành cây. Đặc biệt là khi trồng cây ăn quả ngắn ngày.

2. Kiểm tra hệ thống thoát nước trong khu vực trồng của bạn

Ngoài ánh nắng mặt trời đầy đủ, thoát nước thích hợp là điều kiện thiết yếu khác để cây phát triển mạnh. Đất không được giữ nhiều nước, nếu không sẽ làm cho rễ cây ăn quả bị thối trong lòng đất. Kiểm tra hệ thống thoát nước bằng cách đào một hố sâu 0,3 m và lấp đầy nó bằng nước. Nếu nước rút nhanh, khu vực này sẽ ổn để trồng cây ăn quả. Nếu nước đọng trong hố, hãy chọn một khu vực khác.

Một số mẹo trồng cây ăn trái cực kì hữu ích

3. Đào một cái hố rộng

Sử dụng một cái xẻng để đào một cái lỗ rộng gấp đôi so với rễ cây bạn đang trồng. Rễ cây ăn quả có xu hướng mọc ra bên ngoài, và điều này sẽ cung cấp cho chúng nhiều chỗ. Hãy chắc chắn rằng rễ được bao quanh bởi khu vực đất lỏng lẻo để chúng không bị khó khăn trong việc cắm sâu vào đất

Một bí quyết trồng cây ăn quả cần lưu ý là nếu bạn đang trồng nhiều cây. Hãy trồng chúng cách nhau ít nhất 50 cm. Khi bạn mua cây, hãy xác định nó sẽ lớn như thế nào khi trưởng thành. Để xác định bạn cần bao nhiêu không gian giữa các cây. Nói chung, bạn càng có nhiều không gian cho cây thì càng tốt

4. Bón phân cho cây

Cây ăn quả cần dinh dưỡng tốt để phát triển và tạo ra một vụ mùa bội thu. Giống như rau, hoa và các loại cây khác. Tốt nhất là bạn nên phân bón cho cây ăn quả trước khi cây bắt đầu có nụ vì đây là khi cây của bạn đang bắt đầu chu kỳ tăng trưởng hàng năm và cần nhiều dinh dưỡng nhất.

Một số mẹo trồng cây ăn trái cực kì hữu ích 

5. Cắt tỉa cây ăn quả

Mục đích của việc cắt tỉa một cây ăn quả là tạo ra một dáng cây phát triển tốt. Và với các nhánh cách đều nhau. Điều này cho phép nhiều ánh sáng hơn để làm chín trái cây. Và cũng khuyến khích lưu thông không khí tốt làm giảm các loại sâu bệnh hại cây ăn quả.

Việc cắt tỉa táo và cây lê nên được thực hiện trong những tháng mùa đông, giữa tháng 11 và tháng 2. Khi cây không ra hoa và quả và bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy hình dạng của cây hơn. Nếu bạn trồng cây mận, mơ hoặc đào.  Với những cây này nên được cắt tỉa vào mùa hè để giảm nguy cơ mắc bệnh bạc lá.

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời