Với mong muốn đem lại những loại hạt giống rau củ chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý nhất cho quý khách hàng. Công ty CP Siêu Thị Nhà Nông cố gắng nỗ lực hàng ngày tìm những loại hạt giống mới, chất lượng tốt hơn, giá thành rẻ hơn để gửi tới quý khách hàng. Bài viết sau đây Siêu Thị Nhà Nông giới thiệu các loại hạt giống rau tại công ty.
1. Hạt giống Bí Siêu Ngọn
Bí siêu ngọn đang là rau sạch được nhiều người ưa chuộng và chọn lựa hiện nay. Hạt giống vừa dễ trồng vừa có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao. Ngọn rau đọt to, mập, chúng có một lớp lông mỏng bao quanh ngọn cây, hạn chế thoát nước, đảm bảo quá trình quang hợp. Nhờ lớp lông màng xung quanh, bí ngọn có thể sinh sống trong môi trường ít nước, lạnh khan.
2. Hạt giống Cải Bẹ Dún
Rau cải bẹ dún (rau cải dún) có vị dễ ăn, có tác dụng làm mát gan, thanh lọc, giải nhiệt cơ thể. Rau chứa vitamin C và nhiều nguyên tố vi lượng giúp ích cho sự trao đổi chất của cơ thể.
3. Hạt giống Cải Bẹ Dưa
Hạt giống cải bẹ dưa kháng bệnh tốt, độ đồng đều cao, chậm trổ bông. Không phân nhánh, cây lớn, bẹ to, lá màu xanh nhạt. Khi ăn có vị hăng nồng. Kháng bệnh tốt, độ đồng đều cao, chậm trổ bông, không phân nhánh, cây lớn, bẹ to, lá màu xanh nhạt. Khi ăn có vị hăng nồng.
– Thời vụ trồng: Quanh năm, chính vụ Đông – Xuân.
– Thời gian thu hoạch: 30 – 35 ngày sau gieo.
– Mật độ, khoảng cách trồng: Hàng cách hàng 20 cm,cây cách cây 25 cm hoặc sạ thẳng ra ngoài đồng và lên liếp khi mưa.
4. Hạt giống Cải Bẹ Trắng
Cải bẹ trắng có hình dáng gần giống cải thìa nhưng cuốn của nó màu trắng sữa. Cải bẹ trắng thường dùng để chế biến: nấu canh, hấp cá, ăn lẩu, ăn sống, trộn dầu giấm ăn như xà lách, muối dưa. Thành phần dinh dưỡng trong 100g rau cải bẹ trắng ăn được trong đó có nước 92%, đạm 1,5%. Và chất béo 0,0%, chất bột 1,5%, chất xơ 1,5%, chữa nhiều vitamin khác. Cải bẹ trắng là loại rau được nhiều người sử dụng, có vị cay tính mát, thanh phế, Và tiêu đàm những người ho khan, bụng đầy chậm tiêu do tỳ phế nhiệt dùng đều tốt.
5. Hạt giống Cải Bó Xôi
Rau cải bó xôi là loại rau chịu lạnh, hạt có thể nảy mầm ở 4 độ C, thích hợp ở 15 – 20 độ C. Nhiệt độ thích hợp cho sự phát triển của cây ở 15 – 20 độ c, Tăng trưởng chậm nếu trên 25 độ c. Hạt giống cải bó xôi hạt nhỏ, trơn màu sắc có thể thay đổi mỗi lần khác nhau.
6. Hạt giống Cải Cầu Vồng
Cải cầu vồng có lá màu xanh tươi sáng và thân với nhiều màu sắc bắt mắt gây sự chú ý mạnh mẽ đối với những ai nhìn thấy chúng. Nguồn gốc cây cải cầu vồng bắt nguồn từ các nước phương Tây. Ngoài ra, loại cải này còn được gọi là cải Thụy Sỹ.
Cây cải cầu vồng không khác nhiều so với những loại cải khác. Cây thân thảo, lá mọc so le. Lá cây cải cầu vồng nhăn nhưng bề mặt lá khá mịn màng. Các đường gân lá nối với thân nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, cam, vàng, trắng,…
7. Hạt giống Cải Ngọt Ăn Bông
Cải ngọt ăn bông hay cải ngồng giống cải giàu giá trị dinh dưỡng chứa nhiều vi khoáng chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Rau rất dễ trồng thời gian thu hoạch nhanh ít sâu bệnh hại.
8. Hạt giống Cải Rổ
Rau cải rổ (cải làn) rất giàu vitamin K và cũng chứa folate, thiamin. Và niacin, axit pantothenic, choline, phốt pho, kali rất tốt cho sức khỏe. Loại rau này có tác dụng tốt cho tiêu hóa, chữa ho, khô nóng, làm đẹp da, tóc…
9. Hạt giống Cải Thảo
Cải thảo có vị ngọt, tính mát, có công dụng hạ khí, thanh nhiệt. Không những làm giảm cảm giác rát ở cổ họng, đỡ ho, bổ ích trường vị. Dùng rau cải thảo nấu nước uống liên tục. Hoặc nấu canh ăn trong vài ngày liền sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng tiểu dắt, đau buốt. Nhiều nhà nghiên cứu khoa học trên thế giới cho biết, trong cây cải thảo có chứa hợp chất glucosinolate, acid sinapic, flavonoid. Thành phần kháng oxy hóa phenolic và carotenoid giúp phòng ngừa một số bệnh như ung thư buồng trứng, ung thư thận…
10. Hạt giống Cải Thạo Đỏ
Trong rau cải thảo có chứa nhiều Vitamin và các khoáng chất rất tốt cho cơ thể, có khả năng ngừa ung thư. Chính vì vậy, dùng cải thảo đỏ thương xuyên trong các bữa ăn trong bữa ăn. Không chỉ mang lại những món ăn ngon mà còn mang lại sức khoẻ.
11. Hạt giống Cải Xoăn Kale
Hạt giống cải xoăn kale cho loại cải có lá màu xanh hoặc tím, có họ gần với bắp cải. Đặc trưng nổi bật của cải xoăn kale là lá xoăn và nhăn nheo, có vị ngọt hơi hăng. Rau cải xoăn kale được đánh giá là một trong những loại rau nhiều chất xơ nhất và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng gồm vitamin A, C và K. Ngoài ra, cải xoăn kale còn cung cấp nhiều chất khoáng khác. Như folate, sắt, canxi, kali, mangan và phốt pho. Những loại dưỡng chất chống lão hóa và phòng chống các nguy cơ về bệnh tim mạch, đột quỵ, cũng như làm cho xương chắc khỏe hơn…
12. Hạt giống Cần Tay
Cần tây là một loại rau ăn lá rất phổ biến tại Việt Nam. Rau cần tây được các nhà hàng, các quán ăn để chế biến các món xào như: Cần tây xào thịt bò, cần tây xào đậu hũ, cần tây xào thịt lợn,… Hương vị của cần tây rất thơm và bùi, làm cho các món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Các món ăn từ cần tây không chỉ ngon mà chúng còn cực kỳ bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.
13. Hạt giống Rau Đay
Rau đay là loại rau ăn lá có thể trồng quanh năm, cây to khỏe, dễ trồng, sinh trưởng mạnh. Lá xanh non, mùi thơm, không có mùi cay nồng, cây cao 25 – 30cm. Rau đay có tên khoa học là corchorus olitorius L, loại rau khá quen thuộc với người dân. Ta dùng làm rau ăn vừa ngon lại giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Rau đay là giống đay thường được dùng và trồng nhiều nhất, cây cao khoảng 25-35cm. Ít phân nhánh lá màu xanh mướt, nấu ăn nhớt, ngon ngọt. Cây có khả năng kháng bệnh khá tốt, phát triển nhanh. Rau đay thường dùng nấu canh cua hay thịt bằm, luộc chám nước mắm, nấu cùng mướp ngọt rất hấp dẫn.