KỸ THUẬT TRỒNG CÂY DÂU TRẮNG ĐẠT HIỂU QUẢ

Cây dâu trắng là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng. Với nhu cầu sử dụng các sản phẩm sạch như hiện nay thì cách trồng cây tại nhà là rất cần thiết cho mỗi người.

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY DÂU TRẮNG ĐẠT HIỂU QUẢ
KỸ THUẬT TRỒNG CÂY DÂU TRẮNG ĐẠT HIỂU QUẢ

Đất trồng cây dâu trắng:

– Đất trồng: bạn nên chọn nơi có đất giàu dinh dưỡng, nơi đất khá tơi xốp. Trước khi gieo hạt dâu tây trắng cần được làm sạch cỏ. Đất trồng thường trộn thêm phân bón và xơ dừa, chấu để đất tơi xốp lâu. Luôn luôn ẩm, giữ ẩm tốt, nhiều chất dinh dưỡng, có thể bón phân bổ sung.

Do tính chất ưa ẩm của cây dâu và quả thường mọc thấp nằm trên mặt đất. Nếu ta trồng bằng chậu tròn nên có thể phủ lên 1 lớp rơm trên bề mặt xung quanh gốc và phía dưới quả. Điều này sẽ giữ ẩm tốt vừa nâng đỡ cho quả.

– Điều kiện thích nghi: nên để cây ở nơi râm mát, ở trong nhà hoặc giàn treo đều có thể được.

– Gieo hạt: hạt được gieo xuống đất, sau đó được che phủ bởi tấm màng ni lông bảo vệ. Hạt được gieo trong loại chậu nhựa, hình dáng chậu tròn à to.

Kĩ thuật trồng trong chậu:

– Tưới nước: dâu tây cần được chăm sóc cẩn thận, nên tưới nước hàng ngày để cung cấp độ ẩm cho cây. Thế nhưng không nên tưới nước quá nhiều, cây sẽ dễ mắc bệnh thối gốc, vàng lá.

– Bón phân: thời kỳ cây ra hoa và đậu quả cần được bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cho cây, đều đặn khoảng 2 lần một tuần bạn bổ sung thêm chất hữu cơ bằng việc bón phân.

         Xem thêm bài viết: KỸ THUẬT TRỒNG CÂY DỔI CHO NĂNG XUẤT CAO


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng lâm nghiệp; Hoa kiểng –  Hạt giống – Cây giống rau, hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————-
🏡 Liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN SIÊU THỊ NHÀ NÔNG
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
📞 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
🎯 Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng
🎯 Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông