PHÒNG TRỪ BỆNH KHÔ CÀNH VÀ KHÔ QUẢ TRÊN CÂY CÀ PHÊ

Giống cà phê xanh lùn hay còn gọi là cà phê Trường Sơn, có nguồn góc từ Lâm Đồng. Cà phê xanh lùn có năng suất ổn định. Thậm chí là cao hơn so với các loại cà phê khác. Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà bà con nông dân luôn mong chờ ở một giống cây cà phê này.

Giống cà phê xanh lùn là loại cây có cành to, khỏe, sinh trưởng tốt, thích hợp trồng với mật độ dày. Khi trái còn xanh sẽ xuất hiện núm bò và vỏ mỏng. Cây sai trái, kích thước trái và hạt lớn, vỏ mỏng.

Hướng dẫn bón phân cho giống cà phê cho năng suất, chất lượng cao

Biện pháp phòng trừ bệnh khô cành khô quả trên cây:

Chúng ta có thể phòng trừ bệnh khô cành khô quả trên cây cà phê bằng các biện pháp vật lý và hóa học. Trước hết, bạn phải áp dụng các biện pháp vật lý như:

+ Trồng cây ở nhiệt độ thích hợp; cắt tỉa cành sâu bệnh thường xuyên;

+ Cắt cành vượt không cần thiết kể hạn chế đọng nước và phát sinh mầm bệnh.

+ Quan trọng nhất là bón phân cần đối và đầy đủ giữa ba nguyên tố N- P- K để cây dược sinh trưởng tốt nhất.

Biện pháp hóa học bạn có thể áp dụng như phun thuốc Carbenzim 500 Fl vào đầu mùa mưa. Đây là thuốc trừ nấm có khả năng nội hấp ngăn chặn. Sự hình thành và kìm hãm sự phát triển của nấm từ bên trong cây.

Bạn có thể dùng Aviso 250SC (250ml/200 lít nước), Carbenda Supper 50SC (30ml/200 lít nước). Top 70WP ( 200g/200 lít nước), Catcat 250 EC (125ml/200 lít nước). Nếu bệnh nhẹ bạn chỉ cần phun 1 lần. Nếu bệnh nặng, bạn nên phun lại 1 lần nữa sau 7- 10 ngày.

          >>> Xem thêm bài viết: KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY BƠ ĐẠT HIỂU QUẢ CAO

Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng lâm nghiệp; Hoa kiểng –  Hạt giống – Cây giống rau, hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
📞 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
🎯 Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
🎯 Đắk Lắk: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.