Các loại cây ăn trái được ưu chọn trồng trên sân vườn

Trong bối cảnh tấc đất tấc vàng ở thành phố hiện nay thì việc trồng cây ăn trái tại nhà để vừa có quả sạch để ăn. Vừa có cây để làm cảnh lại có bóng mát mà tiết kiệm được diện tích sân vườn…. Là một bài toán khó nhưng không phải không có lời giải đáp. Công ty CP Siêu Thị Nhà Nông xin được gợi ý những loại cây ăn trái mà bạn có thể lựa chọn để trồng trong điều kiện sân vườn chật chội. Công Ty Cổ Phần Siêu Thị Nhà Nông là nơi cung cấp các giống cây ăn trái tốt – chất lượng nhất! 

1. Cây khế

Ngoài trồng lấy bóng mát và quả ăn, cây khế còn được trồng làm cây bonsai đẹp. Với nhiều trái chín trĩu cành thể hiện sự sung túc, đầy đủ. Các cây khế nhỏ có đường kính từ 10 cm đến 20 cm. Rất là thích hợp trồng sân vườn nhỏ ở nhà phố. Các cây khế có kích cỡ lớn hơn, từ 20 – 30 cm hoặc hơn 30cm. Thường thích hợp trồng ở khu biệt thự, sân vườn cần trồng để có cây xanh cảnh quan phủ xanh ngay.

Khế không ưa ánh sáng chiếu thẳng, nhất là khế ngọt ưa bóng râm. Cho nên trồng xen khế trong vườn có các cây cao, che bớt ánh nắng là rất tốt.

Các loại cây ăn trái được ưu chọn trồng trên sân vườn
Giống Cây Khế

2. Cây táo

Tận dụng những hạt táo sau khi ăn quả, bạn có thể tự tay trồng những cây táo nhỏ xinh ngay trong ngôi nhà của mình. Vừa có quả ăn vừa có cây làm cảnh trong nhà – bạn còn chần chờ gì nữa mà không thử trồng táo trong chậu.

Táo cho năng suất rất cao nhưng hoàn toàn phụ thuộc vào lượng phân bón mà ta cung cấp cho nó. Phải bón lót thật đầy đủ, đào hố sâu và rộng để trữ nguồn dinh dưỡng. Rễ táo phát triển mạnh, nó có thể ăn xa gấp 5-6 lần đường kính của tán và ăn sâu tới tận 1,5m. Khi táo ra hoa kết trái cần tăng cường thêm phân cho cây.

Táo có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất nên trồng vào mùa thu và mùa xuân ở miền Bắc. Và trồng vào đầu mùa mưa ở miền Nam.

Các loại cây ăn trái được ưu chọn trồng trên sân vườn
Giống Cây Táo

3. Cây lựu

Lựu không chỉ là loại trái cây yêu thích của nhiều người. Mà việc trồng cây lựu trong chậu còn có tác dụng làm cảnh trong nhà. Và mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy nhất định.

 “Bí kíp” trồng cây lựu trong chậu rất đơn giản, chỉ cần bạn dành chút thời gian mỗi ngày để quan tâm tới việc tưới tắm, ánh sáng. Bón phân hữu cơ đầy đủ thì sẽ sớm thu được thành quả là những trái lựu đỏ xinh rực rỡ.

Các loại cây ăn trái được ưu chọn trồng trên sân vườn
Giống Cây Lựu

>>> Tìm hiểu thêm về Top 5 loại cây cảnh trồng ban công tuyệt đẹp có tại Siêu Thị Nhà Nông

4. Cây ổi

Ổi  là một giống cây rất dễ trồng, bạn hoàn toàn có thể tự trồng ổi trong chậu ngay tại nhà vừa để làm cảnh, lại vừa có quả ăn ngay. Mặc dù là loại cây không kén đất nhưng tốt hơn hết là bạn nên trồng ổi với loại đất tơi xốp, thoáng khí, có khả năng thoát nước và giữ ẩm tốt. 

Hiện nay, người dân thành phố vẫn luôn ấp ủ giấc mơ sở hữu một vườn cây. Hoặc vườn rau ngay tại nhà của mình. Với cách trồng ổi trong chậu đơn giản này thì phần nào có thể giúp bạn thoả nguyện mong ước đấy nhé.

Các loại cây ăn trái được ưu chọn trồng trên sân vườn
Các loại cây ăn trái được ưu chọn trồng trên sân vườn

5. Cây bơ

Bơ là loại quả tốt cho sức khỏe. Ăn bơ giúp giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường và béo phì, hỗ trợ giảm cân.  Và tăng năng lượng, tốt cho mái tóc và làn da. Thay vì phải bỏ tiền túi ra để mua bơ ăn, việc tự trồng một vài cây bơ tại nhà giúp bạn tiện cả đôi đường. Khi vừa có cây nhỏ xinh làm cảnh, vừa có quả để ăn. Ngoài ra, chúng ta hoàn toàn có thể bày những cây bơ trong nhà bếp. Trên bàn học, ngoài ban công hay cửa sổ đều sẽ rất tuyệt.

Các loại cây ăn trái được ưu chọn trồng trên sân vườn
Cây Giống Bơ

6. Thanh long

Thanh long thích hợp khí hậu nắng nóng, chịu được hạn giỏi và rễ không chịu được quá ẩm ướt. Bạn có thể trồng được những cây thanh long ngay tại ngôi nhà thân yêu của mình. Chính là bằng hạt giống thanh long được lấy từ quả.

Trồng cây thanh long trong sân vườn không chỉ để có quả sạch thưởng thức. Mà bạn còn hoàn toàn có thể làm cảnh vì hoa của cây này khá đẹp và có hương thơm dịu nhẹ. Đừng ngần ngại gì mà không thử trồng những cây thanh long này, bạn nhé!

Các loại cây ăn trái được ưu chọn trồng trên sân vườn
Giống Cây Thanh Long

>>>> Tìm hiểu thêm về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bưởi da xanh tại tỉnh Lâm Đồng

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời