Các bước chuẩn bị cho mô hình trồng rau sạch

Rau sạch đang rất được ưa chuộng và mô hình trồng rau đã được nhiều người làm thành công. Tuy nhiên trồng rau sạch không phải dễ dàng, dưới đây là những việc bạn cần chuẩn bị khi muốn làm trang trại trồng rau sạch để kinh doanh.

1. Tìm hiểu về mô hình trang trại trồng, lựa chọn loại hình phù hợp

Để có thể thành công với bất cứ việc gì, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu về mô hình đó.

Trước khi làm rau sạch phải hiểu rõ rau sạch là thế nào. Về tiêu chuẩn đất, nước, chăm bón như thế nào được gọi là rau sạch để phân biệt với rau không sạch.

Với rau sạch, có rất nhiều loại hình trang trại trồng rau sạch mà bạn có thể tìm hiểu kỹ. Và chọn cho mình một mô hình phù hợp nhất như trồng rau trong nhà kính, rau sạch trong nhà lưới. Mô hình trồng rau sạch vietgap, rau thủy canh…. Mỗi mô hình lại có ưu và nhược điểm riêng.

Do đó, khi bạn muốn làm trang trại rau sạch. Hãy tìm hiểu về các loại mô hình này để thấy đâu là mô hình phù hợp nhất với bạn. Từ diện tích, tài chính lẫn cây giống…

Sau đó, hãy tìm hiểu các loại rau, mùa gieo trồng, đặc tính sinh trưởng. Các sâu bệnh thường gặp, cách chăm bón… Để có nền kiến thức vững chắc, có đủ tự tin để bắt đầu trồng rau.

Bạn có thể đến các trang trại lớn gần khu vực bạn sinh sống. Hoặc xa hơn nếu có để tham khảo cũng như học hỏi cách trồng rau của họ. Hoặc đến trung tâm thuộc trường đại học Nông nghiệp, các Sở Nông Nghiệp để học hỏi kỹ thuật. Sẽ được tư vấn về cách trồng và chăm sóc rau tốt hơn. Từ đó sẽ có nhiều kinh nghiệm để xử lý và làm rau sạch của mình.

Các bước chuẩn bị cho mô hình trồng rau sạch

2. Chuẩn bị vốn

Vốn là điều đầu tiên khi bắt đầu kinh doanh mô hình rau sạch cần phải có. Vốn để làm trang trại này còn phụ thuộc vào điều kiện ban đầu của bạn. Bạn đã có đất chưa ? Hay phải thuê hay mua đất trang trại, đất vườn hay không, nguồn nước, cơ sở hạ tầng… Nếu chưa có đất đai thì bạn sẽ phải thuê đất, số vốn sẽ cao hơn.

Tùy thuộc quy mô nhỏ hay lớn mà bạn đầu tư vốn ban đầu ít hay nhiều. Rau sạch hay sản phẩm nông nghiệp sạch là cuộc chơi tốn kém (hàng trăm triệu với qui mô nhỏ và hàng tỷ với qui mô vừa vừa). Và dài hơi nên bạn cần cân nhắc khi đầu tư.

Số tiền càng cao thì càng thuận lợi hơn trong quá trình trồng rau sạch. Số vốn dùng để mua cây giống, hạt giống, cải tạo đất, làm hệ thống tưới tiêu, làm lưới. Và kính hoặc hệ thống thủy canh, tiền thuê nhân công nếu có… Bạn nên có số vốn dự trữ cho những tháng đầu. Cũng như dự trù những khoản phát sinh trong quá trình trồng rau sạch.

Theo một số người có kinh nghiệm, chi phí làm nhà lưới và canh tác trồng rau sạch khoảng 30 triệu/1000m2, hệ thống tưới phun cơ bản chỉ khoảng 5 triệu/1000m2. Với vốn ít bạn có thể làm trước 2 hạng mục trên. Sau này có tiền nâng cấp từ từ.

Muốn trồng rau lâu dài phải đầu tư giếng khoan trung bình 10-15 triệu đồng…

3. Thuê đất, địa điểm

Đất trồng rau là vấn đề không kém phần quan trọng. Nếu có diện tích đất sẵn thì bạn chỉ cần cải tạo lại đất để trồng rau, nếu không bạn sẽ phải đi thuê đất. Nên chọn địa điểm đất có diện tích rộng, thông thường để làm trang trại nên thuê một mảnh vườn rộng từ 500m2 trở lên, nguồn nước thuận tiện, khí hậu phù hợp.

Bên cạnh đó giao thông cũng phải thuận tiện, khoảng cách địa lý so với trung tâm không nên quá xa xôi, sau này bạn có thể mở dịch vụ sinh thái, cho khách tham quan hoặc thuê đất để trồng rau sạch…

Sau khi có đất, bạn phải tiến hành cải tạo đất và hệ thống tưới tiêu để bắt đầu trồng rau sạch. Trồng rau không cần nhiều vốn và đất, điều quan trọng là phải đảm bảo nguồn nước tưới và vệ sinh đất trồng thường xuyên.

Bạn nên chú trọng đến khâu làm đất vì công đoạn này rất quan trọng và quyết định năng suất cho vườn rau.

Các bước chuẩn bị cho mô hình trồng rau 

>>>> Xem thêm về Các loại hạt giống rau củ quả được ưa chọn tại Siêu Thị Nhà Nông

4. Mua hạt giống rau

Bạn có thể mua giống rau sạch tại Công ty của chúng tôi: Công ty CP Siêu Thị Nhà Nông . Là nơi chuyên cung cấp giống cây trồng chất lượng cao: Cây ăn trái, giống cây trồng, hạt giống rau, cây cảnh, hoa kiểng.

Nên có sự tham khảo giá và tham khảo chất lượng từ nhiều nguồn. Để có thể chọn được nguồn mua hạt giống rau uy tín và tốt nhất.

5. Kinh doanh, marketing

Để trồng rau sạch và bán được rau sạch, bạn cần phải cố gắng có được chứng nhận “rau an toàn”. Từ một tổ chức đáng tin cậy nào đó. Đây là cái mà người tiêu dùng tin tưởng rau của bạn là sạch. Bạn có thể hợp tác với các vùng đã có chứng nhận để cùng họ cung cấp sản phẩm ra thị trường, “xài ké” được chứng nhận của họ…

Sau đó, bạn phải xem lại kênh phân phối sản phẩm, có chiến lược marketing đến tận tay người tiêu dùng. Chú ý khâu thu hoạch, vận chuyển và ship hàng cho khách. Cũng như tìm đầu ra tiêu thụ sản phẩm của mình đê có thể trồng rau được thuận lợi hơn.

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời