Cây đu đủ đài loan – Giống đu đủ có năng suất cao, cây lùn siêu quả

Trong những giống đu đủ có mặt tại nước ta hiện nay giống đu đủ Đài Loan được đánh giá là cho quả to và chất lượng nhất. Một quả đu dủ chín nặng từ 1,5 cho đến gần 3kg.

Hiện nay giống đu đủ Đài Loan được trồng khá nhiều tại Việt Nam. Từ Nam ra Bắc nơi đâu bạn cũng có thể gặp giống đu đủ này được bày bán. Do chất lượng thơm ngon và kích thước lớn đồng thời năng suất cao nên được người tiêu dùng ưa chuộng từ đó các nhà vườn đua nhau trồng giống đu đủ này.

Đặc điểm của giống đu đủ Đài Loan

Giống đu đủ này có nguồn gốc từ Đài Loan có thân gỗ cho chiều cao trung bình 5m. Hầu hết các cây được trồng tại nước ta đều là giống lai F1 nên có sức sinh trưởng rất khỏe và cho khả năng chống chịu sâu bệnh cao. Cây đu đủ Đài Loan cho năng suất khá cao. Trung bình một cây sẽ cho thu hoạch khoảng 70kg quả một vụ. Đặc biệt thời gian thu hoạch khá ngắn chỉ từ 5-6 tháng cũng khiến giống đu đủ này được nhiều nhà vườn ưa chuộng.

Về độ thơm ngon của giống đu đủ Đài Loan thì không phải bàn cãi. Một quả đu đủ khi chín cho kích thước đến 2 kg. Qủa to đẹp mắt bên trong cho thịt quả màu vàng cam ăn ngọt và thơm hơn giống đu đủ khác. Trong khi các giống đu đủ khác khi chín quả thường mềm dễ đạp nát thì đu đủ Đài Loan cho phần vỏ quả cứng nên dễ bảo quản cũng như vận chuyển.

Cách trồng và nhân giống đu đủ Đài Loan

Tiêu chuẩn giống 

Hiện nay giống đu đủ Đài Loan được trồng và nhân giống bằng phương pháp gieo hạt hoặc nhân giống vô tính.

  • Với cách trồng bằng hạt bạn cần chọn lựa hạt giống chất lượng từ các đơn vị cung cấp hạt giống uy tín. Hạt giống cần to đều và không bị mốc thì tỷ lệ nảy mầm sẽ cao.
  • Nếu trồng bằng cây con giống bạn cần chọn cây to khỏe có chiều cao khoảng 30cm trở lên. Cây con giống cần đầy đủ rễ và chồi ngọn không bị sâu bệnh.

Tiêu chuẩn đất trồng :

Đu đủ Đài Loan khá dễ tính nên có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Tốt nhất nên là đất thịt pha cát có thành phần cơ giới nhẹ. Độ Ph khoảng 6-6,5 và cần tơi xốp thoát nước tốt.

Làm hố trồng cây:

– Hố trồng nên có kích thước 50x50x50cm.

– Khoảng cách trồng mỗi cây từ 2m trở lên.

Kỹ thuật trồng đu đủ Đài Loan:

Cây đu đủ Đài Loan có thể trồng vào vụ xuân khoảng tháng 3-4 hoặc vào vụ thu tháng 9. Sau khi đào hố, bạn tiến hành bón lót vào hố khoảng 15kg phân chuồng, 1kg phân Lân cùng lượng vôi bột vừa đủ để khử trùng đất. Trộn đều tất cả hỗn hợp phân với đất lại rồi lấp đầy hố trồng.

Cây con giống được trồng chính giữa hố. Bỏ bầu nilon bên dưới và nhẹ nhàng đặt xuống đất theo hướng thẳng đứng. Bạn nén chặt gốc cố định cây rồi tưới nước ngay. Có thể dùng rơm rạ để ủ bên dưới giữ ẩm đất

=>>> Xem thêm: GIỐNG DÂU TÂY CHỊU NHIỆT

Mít quả dài (giống mít dài)

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời