CHĂM SÓC CÂY ỚT CHUÔNG ĐƠN GIẢN NHẤT

Ớt chuông là một loại quả giàu vitamin A và C, có chất chống oxy hóa cực mạnh. Những chất chống oxy hóa này giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể và giúp điều trị các bệnh tim mạch, viêm xương khớp, hen phế quản, đục thủy tinh thể…

Điểm nổi bật hơn của loại ớt này là chúng không chỉ có một màu đỏ duy nhất mà loại ớt này còn có 3 màu sắc khác nhau là màu đỏ, xanh và vàng.

Bởi rất nhiều những công dụng mà ớt chuông mang tới vậy nên nhiều người đã thực hiện trồng cây. Và cách chăm sóc cây ớt chuông như thế nào để đạt năng suất cao lại là một kỹ thuật trồng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc cây ớt chuông đơn giản!

Cây ớt chuông
Cây ớt chuông

Chăm sóc cây ớt chuông

1. Chế độ nước

Ớt chuông là giống cây đòi hỏi một lượng nước khá dồi dào. Chính vì vậy sau khi trồng ớt bạn thực hiện tưới nước và duy trì độ ẩm của đất bằng việc tưới nước thường xuyên.

Độ ẩm phù hợp với cây cần phải duy trì thường xuyên. Nên lưu ý không để cho phần rễ của cây bị ngập úng. Vì có thể tạo môi trường để mầm bệnh sinh sôi trong đó.

2. Cắt tỉa cỏ dại và cành cây

Với những cây cho nhiều lá và cành thì nên thực hiện cắt tỉa bớt lá già lá khô héo. Chỉ để lại trên cây những lá ngon và xanh tươi để nuôi. Thường xuyên nhổ sạch cỏ dại để chăm sóc cây. Giúp cho đất được thông thoáng và sạch sẽ, tập trung chất dinh dưỡng để nuôi cây.

3. Chế độ bón phân cho cây

Tùy thuộc vào chế độ dinh dưỡng của đất và thời gian phát triển của cây mà bạn thực hiện bón thêm phân bón cho cây lần đầu tiên bằng phân NPK hay phân chuồng ủ hoai mục.

Lần thứ 2 thực hiện bón sau đó khoảng nửa tháng và lần thứ 3 là khoảng thời gian sau đợt 2 một tháng. Khi cây ớt vào giai đoạn có thể tiến hành thu hoạch lần đầu tiên. Mỗi lần như vậy bạn cần bón thêm phân và vun xới giúp đất thật tơi xốp. Chúc bạn thành công!

👉 Xem thêm bài viết: CÁCH CHĂM SÓC CÂY ỔI RUBY SAU KHI TRỒNG

——————–

Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng lâm nghiệp; Hoa kiểng –  Hạt giống – Cây giống rau, hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
🏡 LIÊN HỆ CÔNG TY CỔ PHẦN SIÊU THỊ NHÀ NÔNG
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
📞 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
🎯 Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.