Công dụng của đinh lăng đối với sức khỏe con người

Đinh lăng là một loại cây khá phổ biến ở nước ta. Cây có kích thước nhỏ, khoảng tầm 1-2m. Đinh lăng còn được gọi là cây gỏi cá. Người ta gọi như vậy đơn giản vì ngay xưa lá đinh lăng hay dùng làm gỏi cá. Ăn cực ngon nhé.

Đinh lăng thường được trồng làm cây cảnh, làm thức ăn và làm thuốc trong y học cổ truyền. Đinh lăng thường được con người sử dụng phần lá và phần củ, rễ. Lá được hái và sử dụng quanh năm. Củ đinh lăng thì nên trồng khoảng 3 tới 5 năm rồi sử dụng mới có nhiều hoạt tính tốt cho cơ thể. Đinh lăng có nhiều công dụng tương tự nhân sâm.

Theo nghiên cứu của Giáo sư Ngô Ứng Long – Học viện Quân Y trong đinh lăng có chứa nhiều Saponin giống như nhân sâm, ngoài ra còn có vitamin B1, B2, vitamin C và hơn 20 loại axit amin tốt cho cơ thể.

Công dụng của đinh lăng tốt đối với sức khỏe con người:

  • Tăng  cường hệ miễn dịch của cơ thể, tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể. Nhất là các quá trình vận động, làm cơ bớt mỏi, nhanh hồi phục thể trạng cơ thể hơn.
  • Tăng thể lực, giúp não bộ hoạt động hiệu quả hơn, bớt lo âu, stress, bảo vệ gan giải độc cho cơ thể, chống oxy hóa cho cơ thể.
  • Tăng cường chức năng  sinh lý cho đàn ông, bổ thận tráng dương. Hỗ trợ điều trị bệnh liệt dương
  • Làm giảm huyết áp, giảm co bóp của tim, tốt cho hệ tim mạch, đặc biệt là đối với những người huyết áp thấp.
  • Làm co bóp tử cung nhẹ
  • Được ứng dụng trong khoa quá trình duy học vũ trụ được các nhà du hành người Nga sử dụng, được gọi là thuốc thích nghi, thích hợp để luyện tập ở trạng thái tĩnh, đầu dốc ngược trong du hành không gian.

Cách dùng của lá đinh lăng

Lá đinh lăng dùng để trộn gỏi cá, ăn rất ngon. Ngoài ra, lá đinh lăng còn phơi khô, bỏ trong gối cho trẻ, hoặc trải giường giúp trẻ ngủ ngon, ít giật mình và có mùi thơm dễ chịu.

Tán thành bột củ đinh lăng, vo viên sử dụng.

Ngâm rượu củ đinh lăng. Đây là cách dụng phổ biển nhất. Tương tự như nhân sâm, khi ngâm rượu, các chất dinh dưỡng trong đinh lắng trộn lẫn với rượu. Tạo ra một thứ rượu bổ, cực tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều đinh lăng một lúc vì có thể gây say, mệt mỏi cho cơ thể. Dùng cái gì quá cũng không tốt phải không nào. Nên uống ít rươu, để đảm bảo tỉnh táo, đem lại tác dụng tốt cho cơ thể, không say xỉn và trở thành ma men nhé.

Phơi khô đinh lăng pha trà: trộn đinh lăng với các vị thuốc khác, ngày pha nước vài lát đinh lăng với nước sôi cũng rất có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Thuốc cao đinh lăng sử dụng rất tốt.


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp;

Hoa kiểng – Hạt giống – Cây giống rau, hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:

✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;

✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.

—————

🏡 Liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN SIÊU THỊ NHÀ NÔNG

♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống

📞 0977.35.42.79

✉️ info@sieuthinhanong.com.vn

🎯 Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng

🎯 Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.