Kỹ thuật trồng cà chua nâng cao năng suất có thể bạn chưa biết

Cà chua là loại thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn thức ăn. Cà chua được chế biến được nhiều món ăn và mang nhiều công dụng tích cực cho sức khỏe. Đây cũng là một loại thực phẩm mà rẻ, vừa dễ ăn và có hàm lượng vitamin và chất sơ lớn, chứa ít calo.

Kỹ thuật trồng cà chua:

1. Cách gieo hạt và ươm cây cà chua con.

– Trước khi gieo hạt cần ngâm hạt trong nước ấm, thời gian ngâm khoảng 3 tiếng. Sau khi ngâm cho hạt vào túi vải, bọc kín giấy và để ở chỗ kín. Khoảng 3-4 ngày sau thì hạt sẽ ra rễ và tiến hành đem ra vườn ươm giống.
– Khi hạt giống đã được gieo đều lên mặt đất, rải một lớp tro mỏng bên trên và phủ thêm một lớp rơm, để bảo vệ cũng như giữ ẩm cho hạt.

2. Làm đất và lên luống.

Khi tiến hành làm đất, nên cày bừa lại và lên luống để tiến hành trồng cây.
– Một số yêu cầu trong việc làm đất.
+ Lên luống cà chua có chiều rộng từ 100 – 120 cm, chiều cao của luống khoảng 30 cm. Rãnh giữa các luống rộng từ 20 – 25 cm.
+ Bố trí các luống theo hướng Đông Tây
+ Nếu trồng cà chua vào vụ Đông Xuân nên lên luống cao hơn một chút.
—————————
Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng lâm nghiệp; Hoa kiểng –  Hạt giống – Cây giống rau, hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
📞 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
🎯 Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
🎯 Đắk Lắk: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.