Top các loại cây ăn trái dễ trồng nhất tại huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng

Nhờ khí hậu nhiệt đới gió mùa mà cây ăn trái Việt Nam dần đa dạng hơn. Và mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân. Nếu bạn đang không biết nên lựa chọn loại cây ăn trái nào để trồng trong vườn nhà. Đừng bỏ qua danh sách các loại cây ăn trái dễ trồng nhất và cho năng suất cao dưới đây cùng Siêu Thị Nhà Nông nhé!

1. Táo đỏ lùn

Nếu bạn muốn trồng cây ăn quả trong chậu để có thể đặt trong căn nhà hoặc khu vườn của mình. Bạn có thể chọn giống táo đỏ lùn này. Tuy có chiều cao khá khiêm tốn nhưng giống táo này lại cho ra sản lượng tận 15 – 20 kg cho 1 cây.

Cây táo lùn là một trong các giống cây ăn quả mới có kích thước nhỏ. Nhưng lại cho ra những quả táo có kích thước đầy đủ. Những cây này sẽ trưởng thành trung bình cao khoảng 1 – 2 m với tán lá rộng. Và thậm chí sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nếu được trồng ở vùng thích hợp cùng với việc cắt tỉa thường xuyên. Cây táo lùn là lý tưởng để trồng trong không gian nhỏ hoặc trồng cây ăn quả trong thùng xốp. Và chăm sóc thu hoạch có thể dễ dàng hơn bởi bạn không cần leo thang.

Một điểm cộng của giống táo này là cây ăn quả nhiệt đới nên rất phù hợp để trồng ở Việt Nam. Cộng thêm khả năng chịu nhiệt và côn trùng cũng tốt hơn cây táo thông thường.

Top các loại cây ăn trái dễ trồng nhất tại huyện Bảo Lam tỉnh Lâm Đồng

2. Lựu đỏ

Là một trong những cây ăn quả có giá trị kinh tế cao hiện nay. Vì bạn có thể thu hoạch tới tận hơn 40 quả/ cây. Và vì loại cây này có chiều cao khiêm tốn nên việc chăm sóc và thu hoạch cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Thông thường chỉ sau khoảng 12 – 18 tháng trồng cây là cây bắt đầu cho ra quả. Lượng quả sẽ tăng dần theo thời gian nếu được chăm sóc đúng cách.

Cây ăn trái này là rất giàu dinh dưỡng, chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Có thể giúp giảm viêm khắp cơ thể và ngăn ngừa stress oxy hóa. Chưa kể đây còn là một loại quả giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Top các loại cây ăn trái dễ trồng nhất tại huyện Bảo Lam tỉnh Lâm Đồng
Top các loại cây ăn trái dễ trồng nhất tại huyện Bảo Lam tỉnh Lâm Đồng

3. Ổi Nữ Hoàng

Bạn sẽ thật thích thú khi được chiêm ngưỡng những trái ổi nữ hoàng khi chín. Ổi có dạng hình cầu tròn mọc theo từng chùm 3 quả một. Quả ổi nữ hoàng to hơn các giống ổi ta, mỗi trái trung bình khoảng 400g. Khi bổ ra bạn sẽ thấy bên trong phần thịt quả khá dày và ruột rất nhỏ có một ít hạt. Từ bê trong ổi nữ hoảng tỏa ra một mùi thơm mát đặc trưng. Và khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn và ngọt nơi đầu lưỡi cho đến khi ăn hết quả.

Top các loại cây ăn trái dễ trồng nhất tại huyện Bảo Lam tỉnh Lâm Đồng

4. Cây vải thiều

Cây vải thiều là một loại cây ăn quả cho bóng mát, cho ra những loại quả ngon bổ và giàu chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, vải thiều cũng là một trong các loại cây ăn quả ngắn ngày mang lại nhiều giá trị kinh tế cao. Gỗ vải thiều cũng có thể sử dụng làm đồ nội thất. Trong khi hoa vải thiều có thể dùng để thu hút ong và tạo mật.

Hoặc nếu bạn muốn biết nên trồng cây ăn quả gì trong vườn nhà. Bạn cũng có thể trồng cây vải thiều vì điều kiện phát triển của cây cũng khá đơn giản. Chỉ cần đảm bảo nhiệt độ, lượng nước, độ ẩm và ánh sáng phù hợp.

Top các loại cây ăn trái dễ trồng nhất tại huyện Bảo Lam tỉnh Lâm Đồng

5. Kiwi

Kiwi là một trong các loại cây ăn quả leo giàn thường được trồng ở các vùng ôn đới. Gần đây bắt đầu được du nhập vào thị trường Việt Nam do khí hậu khu vực miền Bắc đã có thể trồng được giống cây này. Loại cây này rất sợ úng nên khi trồng cần lưu ý lượng nước trong đất, đảm bảo đất có thể thoát nước tốt

Bên cạnh đó, cây dây leo ăn quả này có rất nhiều giống. Vì vậy trước khi trồng nên nghiên cứu kĩ xem giống đó có phù hợp với đất cũng như khí hậu nước ta không. Hiện tại ở Việt Nam đã có một vài tỉnh miền Bắc trồng thành công loại kiwi này và bắt đầu có thu hoạch.

Top các loại cây ăn trái dễ trồng nhất tại huyện Bảo Lam tỉnh Lâm Đồng

>>>> Xem thêm về Cách trồng cây ăn trái đặt chất lượng

6. Bưởi da xanh

Nếu bạn đã từng thử ăn bưởi da xanh, một giống cây ăn quả miền nam. Chắc hẳn bạn đã biết độ ngọt và mọng nước của giống cây này. Cây bưởi da xanh có nguồn gốc từ vùng Viễn Đông, cụ thể là Malaysia, Thái Lan và miền tây Việt Nam. Bưởi được coi là một loại trái cây may mắn ở nước ta, hầu hết các hộ gia đình đều cúng một số quả bưởi trong năm mới. Để tượng trưng cho một năm phát lộc.

Bản thân cây bưởi da xanh là cây ăn quả ưa bóng râm, có tán nhỏ thấp, hơi tròn. Hoặc hình ô, với tán lá thường xanh. Mùa bưởi thường bắt đầu vào mùa đông, mùa xuân hoặc mùa hè, tùy thuộc vào khí hậu. Cây bưởi có thể được trồng từ hạt, nhưng hãy kiên nhẫn. Vì cây có thể sẽ không ra quả trong ít nhất tám năm. Chúng có thể được ghép và chiết cành để giúp tăng tốc quá trình phát triển.

Top các loại cây ăn trái dễ trồng nhất tại huyện Bảo Lam tỉnh Lâm Đồng
Top các loại cây ăn trái dễ trồng nhất tại huyện Bảo Lam tỉnh Lâm Đồng

>>>> Xem thêm về Kỹ thuật canh tác bưởi da xanh

7. Cam xoàn

Là một trong các loại cây ăn quả miền nam, cam xoàn là một loại quả thuộc vùng khí hậu nhiệt đới. Cam xoàn được ưa chuộng và mang lại hiệu quả kinh tế tốt hơn so với cam thông thường. Vì những đặc tính như lớp vỏ mỏng, màu xanh nhạt, vị thanh ngọt hơn và nhiều nước hơn.

Cây cam xoàn là cây ăn quả kinh tế cao bình quân mỗi cây có thể cho ra đến 10 kg/ cây. Và có thể sống đến tận 10 – 15 năm. Vì quả cam xành có thể ăn sống hoặc dùng để chế biến. Nên không lạ gì khi loại cây này được chọn làm loại cây chủ lực của miền Nam.

Top các loại cây ăn trái dễ trồng nhất tại huyện Bảo Lam tỉnh Lâm Đồng

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời