Cách trồng và chăm sóc cây cóc thái

Cây cóc thái là một trong những loại cây được rất nhiều người yêu thích. Cây cóc thái chua chua, giòn giòn có thể ăn chấm muối ớt hay làm nước ép trái cây. Chính vì nhưng ưu điểm như vậy mà cây cóc thái rất được nhiều người yêu thích. Ai cũng đều muốn có được những cây cóc thái trong khu vườn.

Cây cóc thái thường sẽ nhỏ hơn các loại cây cóc hiện nay. Chỉ cao từ 1,5 đến 2m, cây mọc rất nhiều nhánh và ra trái quanh năm. Cây rất dễ chăm sóc và ít sâu bệnh tận công. Bạn có thể trồng những cây cóc thái ngay trong khu vườn nhà bạn. Cây cóc thái rất ưa nắng, bạn nên tìm những nơi có nhiều ánh nắng để trồng cây, cây sẽ phát triển rất tốt.

Điểm đặc biệt của cây cóc thái chính là ra quả rất sớm. Chỉ sau thời gian trồng từ 3-5 tháng là cây có thể ra hoa và ra rất nhiều quả. Để có được những cây cóc thái ra nhiều quả thì bạn nên chọn giống thật chuẩn. Sau đây sẽ là cách chọn giống cây cóc thái mà bạn nên tham khảo.

CHỌN GIỐNG CÂY CÓC THÁI

Cây cóc thái là loài cây chuyên trồng bằng hạt sau khi ăn trái chín. Nhưng với cách này thì cây sẽ rất lâu mới cho ra trái. Cách phổ biến nhất hiện nay là thường sử dụng phương pháp chiết cành hay ghép cành. Với phương pháp này sẽ giúp cây nhanh ra hoa và quả hơn sau một thời gian rất ngắn trồng tại vườn nhà bạn

ĐẤT TRỒNG CÂY 

Cây cóc thái thích nghi được với rất nhiều các loại đất khác nhau. Cây ưa đất tơi cốp và có khả năng thoát nước tốt. Bạn nên tránh để cho cây bị ngập úng quá lâu, như vậy sẽ làm cho cây chậm phát triển. Đất trồng phải đủ chất dinh dưỡng vì cây cóc thái phát triển rất nhanh.

CHĂM SÓC CÂY

Khi bạn chăm sóc cây cóc thái thì bạn cần chú ý đến lượng nước tưới hàng ngày để giúp cho cây phát triển. Bạn cần bổ sung thêm lượng nước nếu thấy đất xung quanh gốc cây trắng đất.

Đặc biệt cây cóc thái phát triển rất nhanh. Trong thời gian cây cóc thái phát triển thường sẽ có các cành gầm và cành già, cành chậm phát triển. Bạn nên loại bỏ những cành như vậy thường xuyên sẽ giúp cây thông thoáng hơn và phát triển mạnh hơn giúp cây có khả năng ra trái nhiều hơn.

cach trong va cham soc cay coc thai ra qua nhieu 2 - Cách trồng và chăm sóc cây cóc thái ra quả nhiều cach trong va cham soc cay coc thai ra qua nhieu 3 - Cách trồng và chăm sóc cây cóc thái ra quả nhiều

BÓN PHÂN CHO CÂY 

Đối với việc khi cây phát triển tốt thì bạn thường xuyên bổ sung thêm lượng chất dinh dưỡng cho cây để giúp cây phát triển tốt. Bạn có thể bón lót phân chuông, vông, lân và cứ cách từ 2-3 tháng thì bạn nên bón 1 lần. Và rải thêm muỗng cà phê nhỏ phân hạt NPK hay DAP vào xung quanh gốc cây rồi tưới đẫm nước. Sau mỗi đợt hái quả nên bón thêm lớp đất mặt và phân hạt như hướng dẫn trên.

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH 

Cây cóc thái hiện nay cực kỳ ít sâu bệnh hại các loại bệnh hại cây chủ yếu là do rệp muội sẽ làm cho cây bị vàng lá và khô dần cành. Ngoài ra, nếu trời mưa kéo dài thì cây rất dễ bị bọ chích và làm xoắn lá non. Đối với các trường hợp ở trên thì bạn không cần phải dùng thuốc trừ sâu. Bạn có thể nhanh chóng loại bỏ những lá bị bệnh và nếu nặng hơn thì bạn có thể cắt bỏ luôn cành đó để giúp cho cây có thể phát triển thêm các cành mới.

THU HOẠCH 

Sau thời gian mà bạn trồng và chăm sóc thì lúc này quả trên cây đã chín. Thì bạn nên dùng kéo hay dao sắc cắt hết quả trong chùm và sau đó cắt thu bớt nhánh cây đã cho quả trước đó để cho cây tập trung ra những chồi mới và có thêm nhiều quả hơn.

>>>>> Xem thêm bài viết: Kỹ thuật trồng bí đao tại nhà cho năng suất cao


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Hoa kiểng – Hạt giống – Cây giống rau, hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:

✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;

✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.

—————

🏡 Liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN SIÊU THỊ NHÀ NÔNG

♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống

📞 0977.35.42.79

✉️ info@sieuthinhanong.com.vn

🎯 Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng

🎯 Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời