Cây kim ngân hợp mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây dễ chăm sóc, tạo thêm mảng xanh cho không gian sống cũng như mang đến những ý nghĩa tốt lành về mặt phong thủy thì cây kim ngân là gợi ý phù hợp và đầy thú vị đấy. Cùng Siêu Thị Nhà Nông tìm hiểu về loại cây này qua bài viết sau.

Cây kim ngân

Cây kim ngân hợp mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc
Cây kim ngân hợp mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc
 1. Đặc điểm nhận biết cây Kim Ngân

  Trong cái tên Kim Ngân thì “ngân” có nghĩa là ngân lượng, tiền bạc nên cây Kim Ngân thường gắn với sự may mắn, mong cầu sự trù phú trong cuộc sống. Tên tiếng anh của cây là Pachira Money Tree cũng liên quan tới tiền bạc. Tên khoa học là Parachi Aquatica. Kim Ngân được cho là bắt nguồn từ Trung – Nam Mỹ.

  Khu vực sinh trưởng chủ yếu của cây là ở đầm lầy. Do hình dạng thân cây xoắn lại độc đáo mà dân gian còn gọi cây là cây bím tóc hay cây thắt bím. Kim Ngân là loài cây bóng râm, ưa ánh sáng yếu vì vậy khi trồng trong nhà vẫn có thể phát triển tốt. Cây Kim Ngân có 2 dạng:

  • Cây cảnh: Cây trồng trong chậu nhỏ hoặc bình thủy sinh. Thân cây xoắn vào nhau, lá xanh và mọc xum xuê khoảng 5 – 7 lá một cành.
  • Cây ngoài tự nhiên: Cây có thể cao tới 18m, cây có thể ra hoa và kết trái.

  Cây kim ngân sẽ ra hoa khi được trồng trong tự nhiên, với điều kiện thời tiết phù hợp. Hoa kim ngân khá to, mọc đơn, có màu trắng hoặc đỏ. Cây kim ngân nở hoa nghĩa là tài lộc may mắn, nở rộ. Quả hình trứng, hơi giống trái bơ, chuyển màu nâu khi chín. Bên trong quả có thể chứa 10-20 hạt.

 2. Ý nghĩa phong thủy của cây Kim Ngân

  Cây kim ngân
  Cây kim ngân

  Cây Kim Ngân có dáng vững trãi hiên ngang, thân bện xoắn vào nhau tượng trưng cho sự đoàn kết, vững vàng trước sóng gió. Lá cây xum xuê xanh tốt vượng phong thủy tiền bạc, hàm chứa sức sống mãnh liệt.

  Chính vì thế mà người ta cho rằng khi đặt cây Kim Ngân trong nhà, cạnh những nơi tiếp xúc hoặc liên quan tới tiền thì sẽ càng mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho gia chủ. Cây Kim Ngân cũng thường được ưa chuộng đặt trên bàn làm việc, cơ quan để mang lại may mắn và vượng khí tốt lành cho công ty.

  Số cây Kim Ngân trồng trong chậu cũng mang nhiều ý nghĩa:

  • Thế “trụ thiên”: Chậu trồng 1 cây duy nhất, thân cây phải to và mập mạp. Đó là thế đứng vững vàng, kiên định.
  • Thế “phúc – lộc – thọ”: Chậu trồng 3 cây, tết lại với nhau mang ý nghĩa bền chặt song hành của phúc – lộc – thọ.
  • Thế “phúc – lộc – thọ – an – khang”: Chậu trồng 5 cây, biểu tượng 5 yếu tố trên hòa hợp, song hành.
 3. Cây Kim Ngân hợp với mệnh gì, tuổi gì?

  Lá cây xòe 5 nhánh là biểu tượng của sự cân bằng 5 yếu tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Vì vậy mà cây Kim Ngân hầu như không tương khắc với các mệnh trong phong thủy. Thế nhưng khi có những sự kết hợp này thì tiền tài sẽ càng phát triển hơn:

  • Thân cây màu nâu, kích thước chiếm 50% diện tích cả cây nên hợp mệnh thổ và kim.
  • Tán cây rộng, lá xanh mướt hợp mệnh mộc, mệnh hỏa.
  • Mệnh hỏa và thủy đều tương sinh với đặc điểm cây.

  Kim Ngân hợp với hầu hết các tuổi. Kim Ngân khắc phục những nhược điểm về tính cách của người tuổi tuất, thân, tý. Đa số những người tuổi này chân thành, tốt bụng nhưng cũng vì vậy mà họ hay bị lợi dụng lòng tốt. Cây Kim Ngân sẽ mang lại sự hài hòa, chỉ đường công việc của họ đi đúng hướng để đạt thành công.

  Người tuổi Tuất thông minh, nhạy bén, nhiệt tình, hay giúp đỡ người khác. Kim ngân giúp họ củng cố vị thế, thuận buồm xuôi gió trong công việc.

  Người tuổi Thân nhanh nhẹn, khéo léo, thông minh trong những việc liên quan tới tiền bạc. Họ cũng là người tự tin, cầu tiến. Sở hữu cây kim ngân giúp họ giữ gìn tài sản, tài vận vững vàng.

  Người tuổi Tý lại biết cách kiếm tiền, có ý thức tích góp nhưng thiếu sự nhanh nhạy trong đầu tư. Cây kim ngân sẽ mang lại cho họ vận may và cơ hội tốt.

  Những người tuổi còn lại thì cây tôn lên những nét tính cách nhạy bén, linh hoạt nơi họ, giúp đường đời rộng mở hơn.

 4. Lưu ý khi trồng và chăm sóc cây kim ngân

  Cây kim ngân
  Cây kim ngân

  Siêu Thị Nhà Nông gợi ý đến bạn những mẹo hữu ích khi chăm sóc và trồng cây kim ngân để mảng xanh trong nhà luôn được tươi tốt, tràn đầy sức sống:

  Cách trồng cây

  • Đất trồng: Nên ưu tiên chọn đất vi sinh chứa nhiều dinh dưỡng hoặc đất tơi xốp đã được trộn với mùn cưa
  • Phương pháp trồng: Cách trồng cây phổ biến và dễ dàng nhất là chiết cành. Bên cạnh đó, thời gian phù hợp để trồng loại cây sẽ rơi vào mùa hè.
  • Kỹ thuật trồng: Để trồng cây, bạn hay cho một ít sỏi vào đáy chậu nhằm tạo điều kiện thoát nước cho rễ, sau đó tiến hành bỏ đất vào ½ chậu. Cuối cùng là cho cây vào, cố gắng dựng thẳng sau đó lấp đầy ½ chậu còn lại. 

  Cách chăm sóc cây

  • Nước tưới: Bạn chỉ cần tưới cây theo dạng phun sương, từ 1-2 lần mỗi tuần là được
  • Nhiệt độ: Cây kim ngân khi trồng trong nhà sẽ dễ dàng sinh trưởng và phát triển ở  mức 15-25°C. 
  • Ánh sáng: Loại cây này khá thích bóng râm nên bạn hãy để cây ở nơi ít nắng, mát mẻ và hạn chế ánh sáng trực tiếp. 

 5. Mua cây Kim Ngân tại Siêu Thị Nhà Nông

  Cây kim ngân
  Cây kim ngân

  Bạn sẽ nhận được lợi ích gì khi hợp tác với Siêu Thị Nhà Nông

  Hàng luôn có sẵn với số lượng từ ít đến nhiều, đủ đảm bảo để cung cấp cho các dự án Cây Kim Ngân từ lớn đến nhỏ, sẵn sàng thi công ngay cả với các công trình đang gấp tiến độ. 


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời