Các giống ổi chất lượng, uy tín tại Đắk Nông

Các loại ổi trên thị trường nông sản Việt Nam rất đa dạng và phong phú, mỗi loại sẽ có những đặc điểm và hương vị khác nhau. Hôm nay, chuyên mục Siêu Thị Nhà Nông tại Đắk Nông xin giới thiệu đến các bạn các loại ổi ngon của Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé!

Ổi không hạt

 1. CÂY GIỐNG ỔI KHÔNG HẠT

  CÂY GIỐNG ỔI KHÔNG HẠT
  CÂY GIỐNG ỔI KHÔNG HẠT

  Cây giống ổi không hạt có quả dài, da màu xanh sáng, thịt màu trắng ngà, chắc, giòn, thơm, vị chua ngọt, có hàm lượng Vitamin C cao. Đặc biệt ổi đặc ruột không có hạt, nên tỷ lệ sử dụng khá cao

  Yêu cầu cây giống

  Cây có thể trồng bằng hạt nhưng tốt nhất là trồng bằng cây ghép hoặc chiết
  Cây giống ổi không hạt  nhân bản bằng vô tính hình thức ghép cành hoặc chiết cảnh
  Cây giống ổi không hạt đủ tiêu chuẩn đem trồng là cây cao từ 30-40cm, cây ghép mắt ghép liền, cành ghép đã có lá mầm, lá lộc nẩy rõ.
  Chiều cao mắt ghép tối thiểu 15 cm. Chú ý khi trồng chỉ cần để từ 2-4 mắt mầm là tốt nhất.
  Cây giống ổi không hạt chiết có chiều cao từ 40-60cm

  Đặc điểm giống ổi không hạt

  • Ổi không hạt là giống mới du nhập vào nước ta
  • Trái có đặc điểm quả dài hình trái lê, da màu xanh sáng, thịt màu trắng ngà, chắc, giòn, thơm, vị chua ngọt, có hàm lượng Vitamin C cao nặng trung bình 300-500gram
  • Gọi là ổi  không hạt vì nó đặc ruột không có hạt, nên tỷ lệ sử dụng khá cao (đạt trên 98%, trong khi các giống ổi truyền thống của ta tỷ lệ này thường chỉ đạt 60-70%).
  • Ổi không hạt có tỉ lệ đậu trái khoảng 50-60%,thời gian sinh trưởng ngắn, tốc độ tăng trưởng khá nhanh. Có thể ra hoa sau 6 tháng trồng, sau đó có thể ra hoa liên tục quanh năm.
  • Giống khỏe ít sâu bệnh nên chi phí phân thuốc thấp.
  • Cây trưởng thành có chiều cao trung bình từ 2,5-3m. Tán rộng 3m . Một cây trung bình cho thu hoạch từ 25-30kg quả/vụ. Có thể trồng chính vụ hoặc trái vụ đều được.
  • Quả trái vụ ăn mềm và chua hơn chính vụ.
  • Giá bán quả ổi không hạt hiện cao gấp 2-3 lần so với các loại ổi bình thường khác, cho hiệu quả kinh tế cao, đầu ra thuận lợi nên gần đây mô hình trồng ổi không hạt đang được nhà vườn nhân rộng và phát triển.
 2. CÂY ỔI LÊ ĐÀI LOAN

  CÂY ỔI LÊ ĐÀI LOAN
  CÂY ỔI LÊ ĐÀI LOAN

  Giống cây ổi Đài Loan (ổi lê đài loan) là một loại cây ăn quả đang được trồng làm kinh tế rất nhiều trong những năm gần đây. Cây ổi Đài Loan (ổi lê Đài Loan) trồng rất nhanh ra trái, cây ghép chỉ sau 1 năm đã thu được quả . Quả ổi Đài Loan (ổi lê đài loan) hình quả lê , thuông dài, giòn thơm ngon , vị ngọt mát (nếu để quá dày quả sẽ nhỏ và hơi tròn). Quả ổi Đài Loan (ổi lê đài loan) cùi dầy, rất ít hạt và hạt mềm, quả to trung bình 3 quả/kg, có trái to trên 1 kg .

  – Cây ổi Đài Loan thu quả vào chính vụ vào tháng 4,5 hàng năm , nhưng hiện nay nhờ áp dụng các phương pháp kỹ thuật mới (tỉa cắt cành) người ta có thể cho cây ổi Đài Loan ra quả quanh năm , giúp nhà vườn có thể chủ động điều chỉnh thời gian thu quả theo ý muốn nhằm tạo năng suất và hiệu quả kinh tế rất cao.

  1. Đặc điểm cây giống
  • Cây giống ổi Lê Ngọt Đài Loan được nhân giống bằng phương pháp nhân bản vô tính hình thức ghép mắt hoặc chiết cành
  • Cây giống ổi Lê Ngọt Đài Loan đủ tiêu chuẩn đem trồng là cây cao từ 30-40cm, cây ghép mắt ghép liền, cành ghép đã có lá mầm, lá lộc nẩy rõ. Chiều cao mắt ghép tối thiểu 15 cm. Chú ý khi trồng chỉ cần để từ 2-4 mắt mầm là tốt nhất.
  • Cây giống đảm bảo bảo khỏe mạnh không sâu bệnh
  1. Chiều cao cây giống: 50cm-60cm (đối với cây 7-8 tháng tuổi)

 3. CÂY GIỐNG ỔI NỮ HOÀNG

  CÂY GIỐNG ỔI NỮ HOÀNG
  CÂY GIỐNG ỔI NỮ HOÀNG

  Ổi nữ hoàng

  Cây giống ổi nữ hoàng là giống ổi mới thơm ngon cùi dày ăn giòn ít hạt. Cách trồng và chăm sóc ổi nữ hoàng rất đơn giản. Có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau.

  • Giống ổi nữ hoàng thuộc loại cây thân gỗ lùn.Chiều cao cây ổi tối đa 3 m, tán 2m.
  • Cây ổi nữ hoàng cho trái tốt chỉ sau 5 tháng trồng. Trái ổi nữ hoàng có dạng hình cầu, có xẻ gân dọc theo trái. Ruột trái có màu vàng đậm ăn rất giòn mà ngon. Tỉ lệ hạt trong trái rất ít. Hiện nay ổi nữ hoàng đang được ưa chuộng trên thị trường trong nước và cả xuất khẩu.
  • Trọng lượng trung bình một quả ổi nữ hoàng khoảng 350- 400 g/trái. Đây là giống ổi rất dễ ra hoa và đậu trái. Năng suất rất cao đến 80 tấn/ha.
  • Do những ưu điểm về chất lượng và giá cả nên ổi nữ hoàng được mệnh danh là nữ hoàng của loài ổi. Ổi Nữ Hoàng trong những năm tới đây sẽ được người tiêu dùng tôn vinh đúng như tên gọi của nó.
  • Sản phẩm ổi ngon hiện nay không phải là loại trái cây bình dân mà sẽ là sản phẩm nông sản cao cấp trong tương lai Các Siêu thị, cửa hàng trái cây cao cấp và các nhà xuất khẩu đang trông chờ các nhà vườn. Trang trại cung câp được số lượng đủ lớn và ổn định dù với giá cao.
  • Với giá bán tư 35-45 nghìn/kg tại vườn, 1ha có thể trồng khoảng 400 cây, một cây cho từ 23-30 kg quả . Như vậy ổi nữ hoàng có thể giúp nhà nông làm giầu dễ dàng.
 4. CÂY GIỐNG ỔI RUBI RUỘT ĐỎ

  Ổi Ruby
  Ổi Ruby

  Giống ổi ruby ruột đỏ không hạt có lớp vỏ xanh bóng ruột thơm ngon ít hạt . Dưới đây là hướng dẫn cách trồng và địa chỉ mua cây giống.Ổi ruby ruột đỏ có lớp vỏ ngoài bắt mắt và bên trong của loại ổi này còn có màu hồng đỏ với hương thơm ngọt mát đặc biệt là không có hạt các bạn nhé.

   – Ổi ruột đỏ không hạt thích hợp trồng vào tháng 5-7 trong năm thời điểm này bước vào đầu mùa mưa nên việc trồng cũng dễ dàng và ít tốn công chăm sóc.

  – Hố trồng cây được đào theo kích thước khoảng 40x40x50cm và hố cách hố từ 3-4m.

Ổi Ruby


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời