CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HOA CÚC HỌA MI

Hình ảnh hoa cúc họa mi là loài hoa nhỏ bé. Với những cánh trắng thon dài trắng bao quanh nhụy vàng tạo nên sự nổi bật cho bông hoa. Ở một số nước khác, ngoài màu trắng hoa còn có màu đỏ và màu hồng phấn.

Đường kín hoa từ 3 – 4 cm. Chiều cao thân trung bình khoảng 15 cm. Giống hoa xinh đẹp này có nguồn gốc từ Âu Mỹ.

Thời kỳ nở hoa từ tháng 1 đến tháng 5. Cây sẽ không ra hoa khi được trồng trong bóng râm. Vì thế bạn hãy đặt cây tại nơi có đủ ánh nắng mặt trời. Thích hợp trồng riêng hoặc trồng chung với các loại cây khác.

Cúc họa mi cũng giống đa số loại cúc khác, cây không tỏa hương thơm.

Hoa cúc họa mi

Cách trồng hoa cúc họa mi:

Gieo hạt: Thời điểm thích hợp nhất để gieo hạt là tháng 9 – tháng 10. Bạn nên gieo hạt trong chậu có đất và lớp rên trên mặt. Sau đó phủ lên một lớp đất mỏng. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt bạn nên trồng cây bằng đất được pha trộn giữa đất trồng Akadama hạt nhỏ.

Đổi chậu trồng: Nếu bạn gieo hạt trong đất có lớp rên trên mặt thì sau khi cây ra khoảng 3 – 4 lá. Bạn nên chuyển 2 – 3 cây sang chậu có đường kính 20 – 30 cm. Nếu trồng trong chậu thì nên giữ lại 2 – 3 cây. Đặt chậu ở nơi có ánh nắng, nên tưới nước thường xuyên. Không nên để lớp đất trên bề mặt chậu khô ráo.

Trồng cố định: Cúc họa mi là loại hoa cảnh chịu được rét nên có thể trồng vào tháng 11. Nếu rễ và lá phát triển không tốt nên trồng định kỳ vào tháng 2. Đất trồng là đất Akadama và khoảng 20 – 30% đất mùn. Bón phân hóa học, tưới đủ nước. Mùa đông khi gặp sương giá, cây sẽ khô héo vì thế nên đem cây vào trong nhà khi mùa đông tới.

Lưu ý: Nếu đất trên bề mặt chậu khô ráo, hoa và lá sẽ héo vì thế nên tưới nước trước khi đất hoàn toàn bị khô. Sau khi cây nở hoa nên thường xuyên ngắt bỏ lá ùa và tỉa cành. Chú ý bón thêm thuốc trừ sâu ở gốc cây để đề phòng sâu bệnh.

           Xem thêm bài viết:  KỸ THUẬT TỈA CÀNH VÀ SÂU BỆNH HẠI TRÊN CÂY BƠ
—————–
Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng lâm nghiệp; Hoa kiểng –  Hạt giống – Cây giống rau, hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
📞 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
🎯 Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
🎯 Đắk Lắk: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.